The Musketeer | ทหารเสือกู้บัลลังก์ (2001)

The Musketeer | ทหารเสือกู้บัลลังก์ (2001)

เว็บดูหนัง

The Musketeer | ทหารเสือกู้บัลลังก์ (2001)

เรื่องราวของทหารเสือ คนทั่วโลกได้รู้จักผ่านวรรณกรรมเรื่อง “The Three Musketeer” หรือสามทหารเสือ ซึ่งถูกดัดแปลงเป็นภาพยนตร์อยู่หลายครั้ง เวอร์ชันที่ได้รับความนิยมมากที่สุดน่าจะเป็น The Three Musketeer ในปี 2011 ที่กำกับโดย พอล ดับบลิว. เอส. แอนเดอร์สัน เมื่อได้เข้าสำรวจใน เว็บดูหนัง ก็มีหนังอีกเรื่องที่พูดถึงเรื่องราวของทหารเสือในยุคที่ถูกแบน หนังเรื่องนี้มีชื่อว่า “The Musketeer ทหารเสือกู้บัลลังก์”

 

The Musketeer ภาพยนตร์แนว หนังแอคชั่น Action กำกับโดย ปีเตอร์ ไฮยามส์ หนังเล่าถึงในยุคที่ทหารเสือถูกมองว่าไร้ประโยชน์และเป็นตัวอันตราย แต่มีชายผู้หนึ่งที่เชื่อมั่นในความดีของดเหล่าทหารเสือและปลุกตำนานพวกเขาขึ้นมาอีกครั้ง

 

เรื่องราวที่ท่านจะได้รับชมผ่าน เว็บดูหนัง เรื่องนี้เริ่มต้นด้วยเรื่องของเด็กหนุ่มชื่อ ดาร์แท็กแนน เขาได้เป็นพยานคนสำคัญในการฆาตกรรมพ่อแม่ของเขาซึ่งเป็นฝีมือของ เฟบร้า ลูกน้องของ คาร์ดินัล ริเชลิเยอ เด็กหนุ่มเกือบจะถูกฆ่าตายหลังจากเขาตัดสินใจหยิบดาบมาต่อสู้กับเฟบร้า ซึ่งได้สร้างรอยแผลและกลายเป็นแผลเป็นอย่างถาวร อีกทั้งยังทำให้เขาตาบอดไปข้างหนึ่ง เขาถูกลักพาตัวไปโดย แพลนเชต อดีตนักยิงปืนซึ่งเป็นหนึ่งในผู้พิทักษ์ที่ภักดีของกษัตริย์หลุยส์  14 ปีต่อมา ดาร์แท็กแนนเติบโตเป็นผู้ใหญ่ เมื่อเขาเดินทางมาถึงปารีส พบว่าห้ามให้มีทหารเสือในประเทศ ซึ่งเป็นคำสั่งของบาทหลวง คาร์ดินัล ริเชลิเยอ ซึ่งกำลังมีแผนแย่งชิงอำนาจของกษัตริย์ อีกทั้งเขายังพยายามสร้างความขัดแย้งระหว่างฝรั่งเศสและอังกฤษ เพื่อให้ตัวเองได้อำนาจทางการเมืองมากขึ้นจากสเปน ดาร์แท็กแนนชักจูงสองทหารเสือ พอร์ทอสและอรามิส มาร่วมมือกันเพื่อปลดปล่อย เทรวิลล์ หัวหน้าทหารเสือที่ถูกคุมขัง ดาร์แท็กแนนอาศัยอยู่ในตึกแถวซึ่งที่นั่นเขาได้พบกับ แฟนซีและฟรานเชสก้า

ซึ่งเป็นลูกสาวของช่างเย็บผ้า ขณะเดียวกัน คาร์ดินัล ก็ปลุกระดมให้คนโจมตีสถาบันกษัตริย์ ที่พระราชวังหลวงของฝรั่งเศสในระหว่างงานเลี้ยงอาหารค่ำ ดาร์แท็กแนนช่วยปกป้องกษัตริย์อังกฤษจากการถูกลอบปลงพระชน หลังจากนั้นพวกเขาได้รับเชิญให้ไปงานเลี้ยงที่ชายฝั่งทางเหนือของฝรั่งเศสเพื่อฉลองแก่สันติภาพระหว่างฝรั่งเศสและอังกฤษ เจ้าของตึกแถวรู้เรื่องนี้จึงนำไปรายงานกับเฟบร้า

The Musketeer | ทหารเสือกู้บัลลังก์ (2001)
The Musketeer | ทหารเสือกู้บัลลังก์ (2001)

ระหว่างการเดินทางดาร์แท็กแนนได้เผชิญหน้ากับเฟบร้าและต่อสู้กันอยู่หลายครั้ง ขณะเดียวกันเขาและฟรานเชสก้าก็สนิทสนมกันมากขึ้น ต่อมาเฟบร้าลักพาตัวราชินีและบังคับให้เธอเขียนจดหมายถึงพระราชา เบ็คกิ้งแฮม เพื่อให้เขามาพบกับเธอที่ปราสาทที่ได้รับการปกป้องอย่างแน่นหนา เฟบร้าได้สร้างแผนขึ้นมาเกินคำสั่งของคาร์ดินัลและทำให้ฝรั่งเศสอ่อนแอ คาร์ดินัลจึงขอให้ดาร์แท็กแนนร่วมมือกับเขาเพื่อกำจัดเฟบร้า ซึ่งเขาเห็นด้วยเพราะเฟบร้าจับตัวฟรานเชสก้าไป ดาร์แท็กแนนกลับไปปารีสเพื่อรวมรวมกำลังพลทหารเสือที่ยังมีชีวิตอยู่ โดยโน้มน้าวว่าการปกป้องสถาบันมีผลกับชีวิตของพวกเขาทุกคน พร้อมกับเป็นเกียรติหากได้รับใช้ชาติ พวกเขาเดินทางไปที่ปราสาท ซึ่งฟรานเชสก้าราชินีและลอร์ดบัคกิงแฮมถูกคุมขังในนั้น พวกเขาสูญเสียทหารไปหลายนายกว่าจะสามารถฝ่าเข้าไปในกำแพงของปราสาทได้ คาร์แท็กแนนสามารถกำจัดเฟบร้าได้ อีกทั้งเขาตัดสินใจฆ่าคาร์ดินัลทิ้งเพื่อแก้แค้นให้กับพ่อแม่ของเขา ต่อมาทหารเสือก็กลับมาผงาดอีกครั้งในฝรั่งเศส ดาร์แท็กแนนแต่งงานกับฟรานเชสก้าและใช้ชีวิตอย่างมีความสุข

 

เมื่อได้ ดูหนังเก่า เรื่องนี้ ก็เข้าใจประวัติศาสตร์ของทหารเสือมากขึ้นแม้จะไม่ค่อยมีความรู้เรื่องนี้เท่าไหร่ก็สามารถอินกับหนังได้ง่ายๆ หนังมีความเน้นดราม่าตัวพระเอกเป็นพิเศษ เนื่องจากปมของพระเอกเป็นตัวขับเคลื่อนให้หนังดำเนินต่อไปได้ ฉากต่อสู้ไม่ได้หวือหวาอะไรมากแต่มีความคลาสสิกซึ่งทหารเสือก็มีความขลังในตัวมันเองอยู่แล้ว ฉากฝรั่งเศสในยุคอดีตทำออกมาได้สวยงาม รวมถึงคอสตูมต่างๆ ก็ดูอลังการและพิถีพิถัน โดยรวมแล้วถือเป็นหนังฮีโร่ในคราบทหารเสือที่เล่าได้สนุกกำลังดี พร้อมกับฉากต่างๆ ตลอดทั้งเรื่องในหนังก็น่าจดจำ


ตัวอย่างหนังThe Musketeer | ทหารเสือกู้บัลลังก์ (2001)