The Last Letter from Your Lover | จดหมายรักจากอดีต (2021)

The Last Letter from Your Lover | จดหมายรักจากอดีต (2021)

The Last Letter from Your Lover | จดหมายรักจากอดีต (2021)

เชลีน วูดลีย์ เป็นอีกหนึ่งนักแสดงคลื่นลูกใหม่ที่น่าจับตามอง เธอถูกเปรียบเทียบกับเจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์อยู่บ่อยครั้ง เพราะเมื่อปี 2014 เชลีนเคยเล่น หนังHD ที่ดัดแปลงมาจากนิยายขายดีเรื่อง Divergent ซึ่งมีเส้นเรื่องคล้ายๆ กับ The Hunger Games ที่เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์แสดงนำ แต่เมื่อหนังไม่สบความสำเร็จ อาชีพนักแสดงของเธอก็ไม่เปรี้ยงเท่าที่ควร เชลีนจึงหันมาจับหนังฟอร์มเล็กคุณภาพเหมือนกับแต่ก่อน ในปีนี้ก็มีผลงานของเธออีกหนึ่งเรื่องที่น่าสนใจใน “The Last Letter from Your Lover จดหมายรักจากอดีต”

The Last Letter from Your Lover ภาพยนตร์แนว โรแมนติก Romance ดัดแปลงมาจากนิยายใยชื่อเดียวกันของ Jojo Moyes กำกับโดย Augustine Frizzell หนังที่เล่าถึงความสัมพันธ์ฉันชู้สาวผ่านจดหมายที่ชายหญิงเขียนถึงกันเมื่อครั้งอดีต 

จดหมายรักจากอดีต

เริ่มต้นในปี 1965 ในเมืองลอนดอน ประเทศอังกฤษ เจนนิเฟอร์และลอว์เรนซ์ คือคู่รักข้าวใหม่ปลามันที่มองภายนอกดูเหมือนจะเป็นคู่ที่น่าอิจฉา แต่ความสัมพันธ์ของทั้งสองคนนั้นห่างเหินและจืดชืดเพราะลอว์เรนซ์กำลังสืบทอดกิจการสำนักพิมพ์ The Chronicle ของวงศ์ตระกูล ส่งผลให้เขาไม่มีเวลากับเรื่องอื่นๆ รวมถึงความรัก ในปีนั้นลอว์เรนซ์ต้องเดินทางไปฝรั่งเศสเพื่อเจรจาด้านธุรกิจ จึงพาเจนนิเฟอร์ไปกับเขาด้วยเพื่อถือว่าไปพักผ่อนหย่อนใจ ในงานปาร์ตี้คืนหนึ่ง เจนนิเฟอร์ได้พบกับ แอนโธนี่ โอแฮร์ นักเขียนหนุ่มที่มาเที่ยวฝรั่งเศสด้วยเช่นกัน บนโต๊ะอาหาร พวกเขาเสวนาเรื่องความเท่าเทียมทางเพศ เจนนิเฟอร์ออกความเห็นที่ไปขัดกับจุดยืนของเขา ช่วงท้ายของงานเลี้ยง เจนนิเฟอร์ออกไปสูบบุหรี่ด้านนอก ซึ่งโอแฮร์กำลังพูดถึงเธอในแง่ลบอย่างถึงพริกถึงขิง เมื่อเขาเห็นเธอ โอแฮร์ลุกขึ้นขอโทษทันทีและอ้างว่าเขาเมาเกินไปเลยพูดไม่คิด เจนนิเฟอร์ไม่รับคำขอโทษทันที เช้าวันต่อมา โอแฮร์ไปหาในที่พัก พร้อมกับจดหมายขอโทษ พวกเขาจึงเริ่มสนิทกันนับแต่นั้น หนังพาเราข้ามมายังปัจจุบัน เอลลี่ นักเขียนสาวที่ทำงานให้กับบริษัท The Chronicle ซึ่งปัจจุบันเปลี่ยนเป็นแพล็ตฟอร์มออนไลน์ เธอตื่นขึ้นมาในห้องของชายหนุ่มที่จำชื่อเขาไม่ได้ บ่งบอกว่าเธอใช้ชีวิตโลดโผนและไม่อยากผูกมัดกับใคร เธอมาที่ออฟฟิศและพยายามหาเรื่องที่จะเขียนบทความ จนได้ไปพบกับจดหมายที่เป็นทรัพย์สินของบริษัท ซึ่งผู้เขียนคือโอแฮร์ส่งถึงเจนนิเฟอร์ 

The Last Letter from Your Lover

ย้อนกลับมาในปี 1965 เนื่องจากลอว์เรนซ์ไม่ค่อยมีเวลา เจนนิเฟอร์และโอแฮร์จึงใช้เวลาไปเที่ยวด้วยกัน จนรู้สึกดีต่อกันมากกว่าเพื่อน กระทั่งวันสุดท้ายก่อนที่เธอจะกลับอังกฤษ เจนนิเฟอร์ไปหาโอแฮร์ในที่พัก ขณะที่กำลังจะจูบกัน โอแฮร์ก็หยุดชะงักและมองว่าเป็นเรื่องไม่ถูกต้อง แต่เขากลับใจและส่งจดหมายหาเธอเพื่อนัดพบกันในลอนดอน ทั้งคู่พลอดรักกันบ่อยครั้ง จนถลำลึกถอนตัวไม่ขึ้น อีกไม่กี่เดือนเขาจะย้ายไปอยู่นิวยอร์กและชวนให้เจนนิเฟอร์หนีไปกับเขา เธอลังเลในตอนแรก แต่ก็ให้คนขับรถไปส่งเธอที่รถไฟในเวลาที่โอแฮร์นัดหมาย แต่แล้วรถที่เธอนั่งกลับเกิดอุบัติเหตุจนไปไม่ทัน 4 ปีผ่านไป ในวันคริสต์มาส เจนนิเฟอร์และโอแฮร์เดินสวนกันบนถนน เมื่อเธอเห็นเขาก็สลบทันที เพราะลอว์เรนซ์บอกกับเธอว่าโอแฮร์เสียชีวิตแล้วเพื่อไม่ให้เธอทิ้งเขา ตอนนี้เธอมีลูกกับลอว์เรนซ์ 1 คน แม้จะกลับมาพบกันอีก แต่เธอก็ถอนตัวออกมาจากความสัมพันธ์อย่างรวดเร็วเพราะอยากเป็นแม่และภรรยาที่ดี ปัจจุบันเอลลี่พบที่อยู่ของทั้งเจนนิเฟอร์และโอแฮร์ เธอตามไปหาทั้ง 2 คน เจนนิเฟอร์ไม่ยอมคุยกับเธอ แต่โอแฮร์พร้อมให้ข้อมูลเพิ่มเติม เมื่อรู้ว่าจดหมายหลายฉบับของเขาไม่ถึงมือเจนนิเฟอร์ เขาจึงขอร้องให้เอลลี่ช่วยไปส่งจดหมายฉบับล่าสุดให้กับเธอ โดยเป็นการเขียนนัดพบกันที่สวนสาธารณะ แม้เวลาจะผ่านมาหลายปี แต่โอแฮร์และเจนนิเฟอร์ก็กลับมาเริ่มต้นพัฒนาความสัมพันธ์กันอีกครั้ง

สำหรับ หนังคมชัดHD เรื่องนี้ จริงๆ แล้วหนังมีความเชื่อมโยงหญิง 2 คน ระหว่าง เจนนิเฟอร์และเอลลี่ ซึ่งพอเอลลี่ได้รู้เรื่องราวของเจนนิเฟอร์ ก็ทำให้เธออยากเปิดใจให้ใครสักคน กระทั่งไปเจอกับหนุ่มในออฟฟิศชื่อ โรรี่ ซึ่งตอนแรกเธอแค่วันไนต์แสตนด์ แต่พอเวลาผ่านไปเธอกลับคิดถึงเขาและพัฒนาความสัมพันธ์กันในที่สุด ขณะเดียวกัน พอใครได้ดูหนังเรื่องนี้ ก็เชื่อว่าอาจจะเปลี่ยนมุมมองความรักของใครหลายๆ คนได้เหมือนกัน