The Boy Behind the Door (2021)

The Boy Behind the Door

The Boy Behind the Door (2021)

ลอนนี่ ชาวิส นักแสดงเด็กผิวสีที่น่าจับตามองอีกคนในวงการฮอลลีวู้ด ลอนนี่แจ้งเกิดอย่างเป็นทางการจากหนังสั้นเรื่อง Skin (2018) ที่ดีงามจนสามารถคว้าออสการ์สาขาภาพยนตร์สั้นยอดเยี่ยมมาได้ ทำให้ปี 2020 – 2021 ลอนนี่มีผลงานการแสดงที่หลากหลายและได้แสดงศักยภาพออกมาอย่างน่าทึ่ง ไม่ว่าจะเป็น Magic Camp (2020) หนังจากค่าย Disney หรือ The Water Man (2020) หนังแนวแฟนตาซีที่ลงสตรีมมิ่งทาง Netflix และยังมีอีกหนึ่งเรื่องที่ผมอยากให้ทุกคนได้ ดูหนังใหม่ออนไลน์ ผลงานของน้อง กับหนังที่มีชื่อว่า “The Boy Behind the Door”

The Boy Behind the Door ภาพยนตร์แนว สยองขวัญ Horror เขียนบทและกำกับโดย David Charbonier และ Justin Powell ถือเป็นผลงานเรื่องแรกของทั้งคู่ที่ถ่ายทอดมิตรภาพของเจ้าตัวผ่านหนังระทึกขวัญแนว Coming of Age 

The Boy Behind the Door

เรื่องราวของ บ๊อบบี้ และ เควิน เด็กชายเพื่อนซี้ที่ออกไปวิ่งในป่าแห่งหนึ่ง เควินขอตัวไปฉี่แต่หายไปนาน บ๊อบบี้จึงเดินไปหาเพื่อนและถูกฟาดที่หัวจนหมดสติ เด็กทั้ง 2 คนตื่นขึ้นมาในท้ายรถคันหนึ่ง ถูกมัดมือมัดเท้า ชายคนหนึ่งเปิดท้ายรถและอุ้มตัวเควินออกไป ทิ้งให้บ๊อบบี้อยู่ในนั้นคนเดียว เขาใช้แรงทั้งหมดทั้งหมดที่มีถีบประตูรถจนหลุดออกมาได้ เผยว่าสถานที่แห่งนี้เป็นบ้านที่อยู่ห่างไกลผู้คน ขณะที่เขาจะวิ่งหนี บ๊อบบี้ได้ยินเสียงกรีดร้องของเควินจากในบ้าน เขาลังลังอยู่ครู่ก่อนที่จะตัดสินใจเข้าไปช่วยเหลือเพื่อน คนที่ลักพาตัวทั้ง 2 คนมาคือชายคนหนึ่งอายุประมาณ 40 ได้ขังเควินไว้ในห้องมืดๆ บ๊อบบี้แอบฟังจากอีกห้อง ทันใดนั้นเขาทำของหล่น จนชายคนดังกล่าวออกมาเห็นเข้า ก่อนที่ชายคนนั้นจะเข้ามาจู่โจมบ๊อบบี้เขาก็ลื่นล้มหัวฟาดพื้นจนเสียชีวิตจมกองเลือด ระหว่างนี้บ๊อบบี้ก็หาโทรศัพท์ภายในบ้านเพื่อโทรแจ้งตำรวจ ซึ่งก่อนที่เจ้าหน้าที่จะระบุตำแหน่งของเขาได้ ก็มีรถอีกคันขับเข้ามาในบ้าน ทำให้บ๊อบบี้ต้องวางสายและหาที่ซ่อน เขาหลบอยู่ในห้องน้ำ แต่เจ้าของบ้านใช้ขวานจามประตูเพื่อจะเข้ามาในห้องน้ำ บ๊อบบี้ใช้มีดเฉือนที่แขนของเขา ก่อนที่เจ้าของบ้านจะเปิดประตูได้ ก็มีรถตำรวจมาที่หน้าบ้าน เผยว่าเจ้าของบ้านคือหญิงชรา เธอลงไปคุยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและอ้างว่าอาศัยอยู่ที่บ้านหลังนี้คนเดียว เจ้าหน้าที่ตำรวจสังเกตเห็นแผลที่แขนจึงขอดูบัตรประชาชนของเธอ

The Boy Behind the Door

หญิงชราจึงขอตัวเข้าไปในบ้าน เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจรออยู่นานพอควร เขาจึงเข้าไปในบ้านและได้เห็นบ๊อบบี้ที่วิ่งลงมาจากห้องน้ำเพื่อขอความช่วยเหลือ ทันใดนั้นหญิงชราก็ใช้ขวานจามเข้าไปที่หน้าอกของเจ้าหน้าที่ตำรวจตายคาที่ บ๊อบบี้วิ่งหนี หญิงชราวิ่งตามเข้าไปในโกดังเก็บของ ทั้งคู่ต่อสู้กัน บ๊อบบี้สามารถใช้กุญแจมือล็อคหญิงชราไว้กับท่อน้ำ แต่บ๊อบบี้ถูกยิงที่ขา เขาค่อยๆ เดินขึ้นไปหาเควินเพื่อช่วยเหลือเพื่อนซึ่งถูกล่ามโซ่ไว้ที่คอ ทั้งคู่หลุดออกมาได้แต่คอของเควินมีอุปกรณ์ช็อตไฟฟ้าอยู่ เมื่อเขาเดินออกจากบ้านอุปกรณ์นั้นจะช็อตเขาทันที บ๊อบบี้จึงเดินไปที่รถตำรวจและเรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกครั้ง ส่วนเควินก็สามารถถอดปลอกคอได้และเข้าไปรอตำรวจในรถ ขณะเดียวกันหญิงชราก็หลุดออกได้และใช้ขวานจามเข้าไปที่กระจกรถแต่ไม่แตก เธอเดินเข้าไปในบ้านเพื่อไปหยิบกุญแจจากศพของตำรวจและมาเปิดประตูรถ จากนั้นก็ลากตัวบ๊อบบี้ออกมา เควินนำเครื่องช็อตไฟฟ้าช๊อตตัวเธอจนล้มลงกับพื้น เด็กทั้ง 2 วิ่งเข้าไปในป่า หญิงชราไม่ยอมแพ้ วิ่งตามไป ก่อนที่เธอจะใช้ขวานจามบ๊อบบี้ ทันใดนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจก็กระหน่ำยิงเธอจากข้างหลังและหนังก็จบลง 

หลังจากดูจบ หนังใหม่ออนไลน์ เรื่องนี้ไม่ได้ปูเรื่องราวของตัวละครมาก่อนเลย เปิดเรื่องมาก็เข้าเนื้อหาทันที แต่เราจะรู้นิสัยตัวละครผ่านการแก้ไขสถานการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นระหว่างนั้น เราจะเห็นว่าบ๊อบบี้เป็นเด็กที่มีสติและไหวพริบดี ขณะเดียวกัน คนที่ลักพาตัวนั้นคือคนใคร่เด็กซึ่งมีแม่ที่คอยซัพพอร์ตการกระทำของลูก โดยรวมแล้วถือเป็นหนังที่มีบรรยากาศใกล้เคียงกับเรื่อง Don’t Breathe