The Boy ตุ๊กตาซ่อนผี (2016)

The Boy ตุ๊กตาซ่อนผี (2016)

The Boy

The Boy ตุ๊กตาซ่อนผี (2016)

ในยุคที่หนังผีหรือหนังสยองขวัญเกลื่อนโรง จึงเป็นข้อดีของคนดูที่จะได้เห็นสตูดิโอแข่งขันหนังแนวนี้ด้วยไอเดียใหม่ๆ ทำให้เราได้เสพงานที่สร้างสรรค์มากมายหลายเรื่อง The Boy เป็นหนังผีอีกหนึ่งเรื่องที่ใช้ทุนสร้างต่ำแต่ดึงดูดคนดูด้วยไอเดียของ หนังออนไลน์ แทนเลยภูมิใจนำเสนอให้ทุกคนได้ไปดื่มด่ำกับความหลอนและหักมุมของหนังเรื่องนี้

 The Boy ภาพยนตร์แนว สยองขวัญ Horror กำกับโดย William Brent Bell พี่เลี้ยงชาวอเมริกันตกใจที่ลูกชายของครอบครัวชาวอังกฤษคนใหม่ของเธอเป็นตุ๊กตาขนาดเท่าตัวจริง หลังจากที่เธอละเมิดกฎเกณฑ์ที่เคร่งครัด เหตุการณ์ที่ก่อกวนทำให้เธอเชื่อว่าตุ๊กตาตัวนี้ยังมีชีวิตอยู่จริงๆ

ตุ๊กตาซ่อนผี

หนังเล่าถึงชีวิตของเกรต้า อีแวนส์ หญิงสาวที่พยายามจะหลบหนีความรักที่ไม่สมหวัง เธอมาทำงานพาร์ทไทม์เป็นพี่เลี้ยงเด็กให้กับครอบครัวของฮีลไชร์ชาวอังกฤษ เมื่อมาถึงคฤหาสน์ของ ครอบครัวฮีลไชร์ เกรต้าแนะนำตัวเองกับมิสเตอร์และมิสซิสฮีลไชร์ ก่อนที่จะพบกับลูกชายคนเล็กของคู่สามีภรรยา เด็กน้อยคนนั้นชื่อว่าบราห์มส์ เกรต้าทั้งตื่นเต้นและประหลาดใจเมื่อเด็กน้อยคนนั้นไม่ใช่คนแต่เป็นตุ๊กตาลายครามน่าขนลุก พ่อกับแม่ปฏิบัติราวกับเขาเป็นคนมีชีวิตจริงๆ ซึ่งเป็นเรื่องที่เศร้าเนื่องจากบราห์มส์ที่เป็นคนได้เสียชีวิตในเหตุการณ์ไฟไหม้เมื่อปี 2534 เขามีอายุได้เพียง 8 ขวบ ฮีลไชร์เล่าว่าบราห์มส์ได้พบกับพี่เลี้ยงเด็กหลายคน แต่ทุกคนปฏิเสธไม่รับงานนี้ ก่อนที่คู่สามีภรรยาฮีลไชร์จะออกเดินทางในวันหยุดที่จะถึงนี้ พวกเขาได้แจ้งกฎที่ต้องห้ามและต้องปฏิบัติตามกับเกรต้า เพื่อย้ำว่าบราห์มส์นั้นใช่เด็กปกติทั่วไป ในตอนแรกเกรต้าทำกิจวัตรประจำวันตามปกติทั่วไป เธอไม่สนใจกับกฎที่คู่สามีภรรยาสั่งให้ทำ เธอโทรคุยเล่นกับแซนดี้น้องสาวทั้งวันและได้สนิทสนมมัลคอล์มคนงานในบ้าน หลังจากเกรต้าไม่ได้ทำตามกฎไปอย่างนี้เรื่อยๆ ไม่นานก็เริ่มมีสิ่งแปลกๆ เกิดขึ้นในบ้าน เธอได้ยินเสียงสะอื้นไห้ของเด็กที่โถงทางเดิน โทรศัพท์ถูกตัดขาดไม่มีสัญญาณ และในบางครั้งบราห์มส์ดูเหมือนจะเดินไปไหนมาไหนเองได้ เขามักจะไปโผล่ในส่วนต่างๆ ของบ้านเองโดยที่ไม่มีใครไปยุ่งกับตุ๊กตา เหตุการณ์เริ่มหนักขึ้นเมื่อเกรต้าถูกขังในห้องใต้หลังคาโดยพลังงานที่มองไม่เห็น พร้อมกับมีใครไม่รู้นำอาหารมาวางให้หน้าห้อง เธอเชื่อว่าเหตุการณ์ทั้งหมดเป็นฝีมือของวิญญาณที่สิงอยู่ในตุ๊กตา ขณะเดียวกันมีผู้เห็นศพที่ชายฝั่งของคู่สามีภรรยาฮีลไชร์ พวกเขาถ่วงน้ำฆ่าตัวตายพร้อมกับทิ้งจดหมายถึงบราห์มส์ มัลคอล์มก็เริ่มเข้าบ้านบ่อยครั้งเพื่อมาหาเกรต้า เขาบอกเกรต้าว่าขณะที่บราห์มส์ยังมีชีวิต เขาเป็นเพื่อนกับเด็กสาวอายุเท่าเขาซึ่งได้หายตัวไปขณะออกเดตกันในป่า ต่อมามีการพบศพของหญิงสาวด้วยสภาพกะโหลกศีรษะแตก มัลคอล์มเตือนเกรต้าให้ออกไปจากบ้านหลังนี้แต่เกรตาเคยทำแท้งมาก่อน หัวอกคนเกือบจะเป็นแม่เลยรู้สึกว่าต้องดูแล บราห์มส์และเริ่มกลับมาปฏิบัติตามกฎ

The Boy

เย็นวันหนึ่งเกรต้าพบโคลแฟนเก่าของเธอกำลังเล่นสระว่ายน้ำในบ้านของฮีลไชร์ โคลตามหาเกรต้าและตั้งใจจะพาเธอกลับบ้านในวันนั้น แต่มีข้อความด่าทอเขาที่เขียนด้วยเลือด เขาคิดว่าเกรต้าเป็นคนทำเลยโวยวาย ทำลายข้าวของจนทำให้ตุ๊กตาบราห์มส์เสียหาย ทันใดนั้นภายในบ้านก็เริ่มสั่น บราห์มส์ในร่างของคนที่โตแล้วคลานผ่านกระจกที่แตกเป็นเสี่ยงๆ พร้อมกับสวมหน้ากากแบบเดียวกับใบหน้าของตุ๊กตา บราห์มส์โจมตีพวกเขาทันที เขาเริ่มฆ่าโคลและไล่ตามเกรต้าและมัลคอล์ม เกรต้าหนีออกจากบ้านแต่ทิ้งมัลคอล์มไว้ในนั้น ในห้องใต้หลังคาเธอพบรูปถ่ายเพื่อนสมัยเด็กของบราห์มส์ และได้เจอกับห้องที่มีนางแบบสวมชุดและเครื่องประดับของเธอ แท้จริงแล้วบราห์มส์ยังมีชีวิตอยู่ ตลอดเวลาที่เธออาศัยอยู่ในบ้าน เขาคอยติดตามและเฝ้าดูเธอทุกการเคลื่อนไหว เธอสันนิฐานว่าครอบครัวนี้ได้นำพี่เลี้ยงคนก่อนมาบูชายัญเพื่อช่วยเหลือบราห์มส์ เกรต้าใช้กฎของบราห์มส์ต่อสู้กับเขา เมื่อเธอเผชิญหน้ากับเขาจึงบังคับให้เขาไปนอน เขาเข้านอนและพยายามดึงเกรต้าเข้ามาเพื่อจูบราตรีสวัสดิ์ เกรต้าใช้จังหวะนี้แทงเขา จากนั้นเธอก็วิ่งหนีไปช่วยมัลคอล์มและหนีออกจากบ้านหลังนั้น หนังตัดไปที่ประตูที่เปิดอ้าไว้ แม้มีมือโผล่มาเก็บตุ๊กตากระเบื้องกลับเข้าบ้าน นั่นหมายความว่าบราห์มยังไม่ตายและจบลงด้วยการได้เห็นแววตาสุดท้ายของตุ๊กตาที่กำลังถูกซ่อม

เป็นยังไงกันบ้างล่ะครับกับตอนจบของภาพยนตร์ที่หักมุมแล้วหักมุมอีก แต่ถึงแม้ว่าเราจะรู้ดีเทลของ หนังผีออนไลน์น่ากลัว แค่ไหนก็ไม่ได้ทำเสียอรรถรสการดูหนังเรื่องนี้อย่างแน่นอน เพราะการได้เสพบรรยากาศ จังหวะการเล่าเรื่องที่น่าดึงดูด ก็ถือว่าคุ้มค่าที่จะเสียเวลาดูครับ