Principal Am I A Heroine Who Is in Love (2018)

Principal Am I A Heroine Who Is in Love

Principal Am I A Heroine Who Is in Love (2018)

วัยมัธยมถือเป็นช่วงที่ความรักนั้นช่วงบริสุทธิ์ เป็นช่วงที่เราจะรักใครก็ได้โดยไม่สนใจเรื่ององค์ประกอบอื่นๆ วันนี้ผมอยากพาทุกคนได้รู้จักกับ หนังออนไลน์ เรื่องหนึ่งของญี่ปุ่นซึ่งรับรองว่าจะพาคุณฟินได้อย่างแน่นอนครับ กับหนังที่มีชื่อว่า ‘Principal Am I A Heroine Who Is in Love’

Principal Am I A Heroine Who Is in Love ภาพยนตร์ญี่ปุ่นแนว ตลก Comedy กำกับโดย Shinohara Tetsuo หลังจากที่พ่อแม่ของเธอหย่าร้างกัน ซูมิโตโม ชิมะก็อาศัยอยู่กับแม่ของเธอ เธอรู้สึกอึดอัดที่จะอยู่กับพ่อเลี้ยงของเธอ และเธอไม่สามารถออกไปเที่ยวกับคนอื่นๆ ที่โรงเรียนมัธยมปลายของเธอได้ ชิมะตัดสินใจย้ายไปฮอกไกโดที่ซึ่งพ่อของเธออาศัยอยู่ ที่โรงเรียนมัธยมแห่งใหม่ของเธอในฮอกไกโด เธอได้พบกับทาเทบายาชิ เก็นและซากุไร วาโอะ เพื่อนร่วมชั้น พวกเขาเป็นเด็กชายสองคนที่โด่งดังที่สุดในโรงเรียนของเธอ หลักการของโรงเรียนคือ “เก็นและวะโอะเป็นของทุกคน” ถ้าใครแหกกฎ คนนั้นก็จะถูกเมินเฉย แต่ชิมะจัง กลับมีโอกาสได้ใกล้ชิดกับทั้งสอง

Principal Am I A Heroine Who Is in Love

หนังเริ่มต้นด้วยการเดินทางของ ชิมะจัง ในฤดูหนาวท่ามกลางกองหิมะพูน เธอนั่งรถมากับคุณพ่อเพื่อมาอาศัยยังเมืองฮอกไกโด ซึ่งก่อนหน้าเธออาศัยอยู่กับแม่ แต่ปัญหาที่ทำให้เธอไม่อยากใช้ชีวิตอยู่ในบ้านหลังเดียวกันกับแม่ก็เพราะว่า แม่ของเธอมักจะเปลี่ยนสามีบ่อยๆ นับตั้งแต่หย่ากับพ่อ แม่แต่งงานใหม่ไปแล้ว 4 ครั้ง จึงเป็นเรื่องที่น่าอึดอัดใจของชิมะจังที่จะต้องอาศัยอยู่ในชายคาเดียวกับชายแก่แปลกหน้าอยู่บ่อยๆ ระหว่างทางแม่ของเธอได้ส่งข้อความมาขอโทษที่ทำให้เธออึดอัด บนรถชิมะจังคุยกับพ่อสนุกสนาน เธอตื่นเต้นกับการย้ายบ้านในครั้งนี้ เธอถามพ่อว่าถ้าเจอกระรอกหรือกวางที่หน้าบ้านขอเอามาเลี้ยงไว้ในบ้านได้มั้ย พ่อเธอเลยสวนกลับว่า นี่ในเมืองฮอกไกโดนะ ไม่ใช่บ้านนอกที่ไหน แน่นอนการย้ายที่อยู่ก็ตามมาด้วยการปรับตัวครั้งใหญ่ของเด็กสาวคนนี้ เธอต้องย้ายโรงเรียนและต้องหาเพื่อนใหม่อีกครั้ง ในวันแรกคุณครูให้เธอออกไปแนะนำนำตัวหน้าชั้นเรียน เธอพูดด้วยความเคอเขินแต่ผลตอบรอบก็ออกมาไม่แย่ คุณครูบอกให้เธอไปนั่งโต๊ะข้างๆ หนุ่มคนหนึ่งชื่อ เก็น ทาเทะบายาชิ เขาเป็นคนห้าวๆ และดูไม่สนโลก เขาตะโกนด่าชิมะจังว่า นี่คือโต๊ะของ วะโอะ เพื่อนสนิทของเขา ตอนแรกชิมะจังเมินเฉยกับคำด่าทอของเขา ซักพักเธอทนไม่ได้เลยสวนกลับว่า ถ้าไม่ให้เธอนั่งที่นี่ของได้โปรดช่วยหาโต๊ะให้เธอนั่งสิ เพราะเธอก็แค่ทำตามที่ครูสั่งเท่านั้น เหตุการณ์นี้ก็ทำเอาอึ้งกันทั้งห้อง รวมถึง เก็นด้วย เพราะในโรงเรียนนี้ไม่เคยมีใครเถียงเขามาก่อน ชิมะจังคือคนแรก 

Principal Am I A Heroine Who Is in Love

ช่วงแรกชิมะจังพอจะมีเพื่อนอยู่บ้าง แต่ด้วยความที่เธอเป็นตัวของตัวเองสูง ก็เป็นอีกเช่นเคยที่ทำให้เธอกลายเป็นคนสันโดษเพราะไม่มีใครคบ วันหนึ่งขณะที่เธอกลับบ้านมีชายหนุ่มรูปงามคนหนึ่งยืนคุยกับพ่อของเธอพร้อมกับหมาของเขา ชายหนุ่มคนนั้นชื่อวะโอะคุง เพื่อนสนิทของเก็นนั่นเอง แต่นิสัยกลับตรงกันข้าม เขาเป็นเพื่อนบ้านของชิมะด้วย ทั้งสองคนสนิทกันอย่างรวดเร็ว ขณะเดียวกัน เก็นก็ยอมเปิดใจคุยกับชิมะจัง จนเกิดรักสามเส้าขึ้น อีกทั้งชิมะจังโดนผู้หญิงในโรงเรียนกลั่นแกล้งเพราะเธอดันไปสนิทกับหนุ่มทั้งสองซึ่งเป็นเหมือนสามีสาธารณะอีกด้วย

สำหรับ หนังรักออนไลน์ เรื่องนี้ ผมคิดว่าเห็นสไตล์การเล่าเรื่องแบบญี่ปุ่นชัดมากๆ มีฉากชวนจิ้น ฉากซึ้งๆ ตลอดทั้งเรื่อง ตัวละครก็เลือกมาได้เหมาะสมกันดี ดูน่ารักกันทั้งนั้น เนื้อเรื่องไม่ได้เข้มข้นอะไรมาก ดูได้เพลิน แต่แค่เห็นความหน้าตาดีของวัยรุ่นญี่ปุ่นก็ถือว่าคุ้มแล้ว