Prince of Legend | เจ้าชายในตำนาน (2019)

Prince of Legend | เจ้าชายในตำนาน (2019)

Prince of Legend

Prince of Legend | เจ้าชายในตำนาน (2019)

วัยมัธยมคือช่วงที่โฮโมนพลุ่งพล่านกัน หรือเรียกง่ายๆ ว่าทุกคนต่างเลือดร้อน ความรักถือเป็นองค์ประกอบหลักที่ช่วยขับเคลื่อนของคนวัยนี้ และการทะเลาะวิวาทก็ย่อมเกิดขึ้นได้แน่นอน วันนี้ผมจึงอยากชวนดู หนังHD ของสัญชาติญี่ปุ่นที่พูดถึงชีวิตวัยรุ่นในโรงเรียนเอกชนกับหนังที่มีชื่อว่า ‘Prince of Legend เจ้าชายในตำนาน’

Prince of Legend ภาพยนตร์ญี่ปุ่นแนว แอคชั่น Action กำกับโดย Hayato Kawai และ Kentarô Moriya โรงเรียนมีการแข่งขันทุก ๆ สามปีที่พวกเขาเลือกเจ้าชายแห่งตำนาน นักเรียนชาย 14 คน รวมทั้ง คานาเดะ ซูซาคุ เข้าร่วมการแข่งขันในปีนี้

เจ้าชายในตำนาน

เปิดเรื่องมาที่โรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่งที่มีแต่ลูกเศรษฐีมาเรียน หนึ่งในนั้นคือ คานาเดะ ที่รูปหล่อพ่อรวย โปรไฟล์ดีประหนึ่งเจ้าชาย เขานั่งรถลีมูซีนสุดหรูมาจอดที่หน้าโรงเรียนพร้อมกับมีคนรับใช้เปิดประตูรถให้ เมื่อคานาเดะลงจากรถ ก็มีสาวๆ นักเรียนมายืนรอกรี๊ดก๊าดเขาเป็นฝูง บ่งบอกว่าคานาเดะนั้นฮอตสุดขีด ไม่ว่าจะเดินไปทางไหนก็มีสาวๆ เดินตามอยู่ติดๆ รวมถึงนักเรียนผู้ชายก็อยากจะเป็นบริวารของเขา ในวันนั้น คานาเดะได้รับการติดต่อจากพ่อของเขาว่าให้ช่วยดูแล คานน ลูกสาวของคนที่พ่อแอบชอบเมื่อครั้งที่เคยเรียนอยู่ที่โรงเรียนแห่งนี้ คานาเดะขัดใจพ่อไม่ได้เพราะยังขอเงินเขาใช้อยู่ เขาทำตามพ่อ และวันนั้นเขาก็ตามหาคานนเมื่อที่จะคอยปกป้องเธอ เมื่อได้พบกับคานนก็ถึงกับโลกหยุดหมุนเพราะเธอน่ารักตรงสเป็กเขาอย่างจัง คานาเดะเดินไปบอกชอบเธอแบบซื่อๆ แต่โดนปฏิเสธ ทำให้เขาเปลี่ยนจากความรู้สึกชอบกลายเป็นเกลียดเธอ แต่พ่อก็ยังคงสั่งให้เขาเดินหน้าปกป้องเธออยู่ แถมยังไปดูแลถึงที่บ้าน เมื่อคานาเดะไปเจอบ้านของเธอก็รู้ว่าบ้านเล็กเท่ารูหนู คานนด่าคานาะเดะว่าเป็นพวกสตอกเกอร์ ขณะเดียวกัน เธอเดินสะดุดท่อล้มลงกับพื้น คานาเดะคว้าตัวเธอไว้และทั้งคู่เผลอจูบกันโดยบังเอิญ ในคืนนั้นคานาเดะเขินจนหน้าแดงอย่างกับตูดลิง 

Prince of Legend

แก๊งของทาคาโตะและริว ก็เป็นอีกแก๊งที่หมายปองคานน เขาทำร้ายร่างกายทุกคนที่เข้ามาจีบเธอ ทั้งสองเป็นนักมวยที่แข็งแกร่งจึงไม่มีใครกล้าต่อกรกับพวกเขา ซึ่งพวกเขานั้นคือพี่น้องกัน ทั้งคู่มีพ่อคนเดียวกันแต่คนละแม่ และพ่อของเขาก็เคยแอบชอบแม่ของคานนเช่นเดียวกัน เหตุนี้ทำให้พ่อถึงกับต้องสั่งทั้งคู่ว่าต้องทำให้คานนมีความสุขให้ได้ หากใครไม่ทำตามจะถูกตัดออกจากกองมรดก วันหนึ่งทาคาโตะเห็นคานนต่อยผู้ชายสลบนอนกองอยู่กับพื้น ทำให้เขาหลงรักเธออีกเช่นกันที่เห็นผู้หญิงแข็งแกร่งทัดเทียมตัวเขาได้ เขาคิดในใจว่าช่างเหมาะสมอะไรกันปานนี้ ทาคาโตะไปสารภาพรักกับคานน ซึ่งเธอก็ปฏิเสธอย่างเยือกเย็นไม่ต่างอะไรกับคานาเดะ แต่เขายอมควักเงินจ้างคานนให้เธอยืนคุยกับเขาและทั้งสองก็จูมพิตกันเพื่อสร้างสถานการณ์ ด้านริวที่เห็นเหตุการณ์นี้เข้าก็เริ่มรู้ตัวแล้วว่าเขาแอบชอบคานนเช่นเดียวกัน มากไปกว่านั้น คานนเป็นคนเนื้อหอมซึ่งยังเป็นที่หมายปองของประธานนักเรียนอีกด้วย ตอนนี้ที่โรงเรียนคนที่แอบชอบคานนอยู่ 3 แก๊งใหญ่ๆ ซึ่งเธอยังไม่เปิดให้ใครเลย ทว่าทั้ง 3 แก๊งก็นำเรื่องนี้มาก่อสงครามแย่งชิงคานนขึ้นในโรงเรียน

สำหรับ หนังรักวัยรุ่นออนไลน์ เรื่องนี้ ผมรู้สึกว่ามีอารมณ์เหมือนเราดูการ์ตูน ทั้งคาแร็กเตอร์ต่างๆ ของตัวละครที่ออกจะโอเวอร์ไปหน่อย แต่มันก็ถือว่าเป็นเสน่ห์ที่ช่วยส่งเสริมเนื้อเรื่องได้ แต่ข้อเสียของหนังแนวนี้ก็มีครับ มันทำให้เราไม่เห็นความเป็นมนุษย์และจะอินยากหน่อย แต่ถ้าดูเอาเพลิน เห็นวัยรุ่นหน้าตาดีเล่นหนังรวมกันก็ไม่แย่อะไรครับ