Priest | นักบุญปีศาจ (2011)

Priest | นักบุญปีศาจ (2011)

Priest

Priest | นักบุญปีศาจ (2011)

ช่วงนี้หลายๆคนที่เป็นแฟน Marvel ต้องกำลังดูซีรีย์ wandavision กันอยู่แน่ๆ ซึ่งแสดงนำโดยอลิซาเบธ โอลเซน และ พอล เบ็ตตานีย์ เราเลยอยากให้ทุกคนได้รู้จักพอล   พอล เบ็ตตานีย์ (Paul Bettany) (เกิด 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2514) เป็นนักแสดงชาวอังกฤษ-อเมริกัน เขาเป็นที่รู้จักจากบทบาทของเขาในฐานะ J.A.R.V.I.S. และ Vision ในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล เรื่อง Iron Man (2008), Iron Man 2 (2010), The Avengers (2012), Iron Man 3 (2013), Avengers: Age of Ultron (2015), Captain America: Civil War (2016) ) และ Avengers: Infinity War (2018) รวมถึงในรายการ Disney+ เรื่อง WandaVision (2021) ที่กำลังฉาย เขาได้รับความสนใจจากผู้ชมกระแสหลักเป็นครั้งแรกเมื่อเขาปรากฏตัวในภาพยนตร์อังกฤษเรื่อง Gangster No.1 (2000) และภาพยนตร์เรื่อง A Knight’s Tale ของผู้กำกับ Brian Helgeland (2001) เขาเคยปรากฏตัวในภาพยนตร์หลายเรื่องเช่น A Beautiful Mind (2001), Master and Commander: The Far Side of the World (2003), Dogville (2003), Wimbledon (2004), The Da Vinci Code ( 2549), Margin Call (2011) และ Solo: A Star Wars Story (2018)  แต่เราอยากแนะนำ 1 ในผลงานของเขาที่คนไม่ค่อยรู้จักแต่เราอยากให้ทุกคนได้ดูนั้นคือ ภาพยนตร์เรื่อง Priest  นักบุญปีศาจ ซึ่งเรามีโอกาสได้ ดูหนังออนไลน์

Priest นักบุญปีศาจ เป็นภาพยนตร์อเมริกันแนว แอคชั่น Action ผลงานจากค่าย Screen Gems กำกับภาพยนตร์โดย Scott Stewart และนำแสดงโดย Paul Bettany , Karl Urban , Cam Gigandet , Maggie Q , Lily Collins , Stephen Moyer และ Christopher Plummer

นักบุญปีศาจ

เรื่องราวของศาสนจักรที่ใช้ประโยชน์จากเหล่านักบุญพิฆาตเพื่อจัดการกับพวกแวมไพร์ หลังจากที่พลพรรคแวมไพร์ถูกกำราบและจับเข้าเขตคุมขัง เหล่านักบุญพิฆาตก็หมดประโยชน์และถูกปลดประจำการณ์กลายไปเป็นคนธรรมดาทำงานทั่วไป จนมาถึงเรื่องราวต้นเรื่องที่พวกแวมไพร์ได้หลุดรอดออกมาอีกครั้ง และลักพาหลานสาวของหนึ่งในนักบุญพิฆาต ไปคุมขังไว้ จนเขาได้ล่วงรู้เรื่องราวจากแฟนหนุ่มของหลานสาวอย่างฮิคส์ ที่เตรียมตัวออกไปสู้รบเพื่อแย่งชิงเอาลูซี่ หญิงสาวคนรักกลับคืนมานักบุญหนุ่มพยายามไปขอร้องศาสนจักรเพื่อให้เข้ากลับไปทำงานเดิมอีกครั้ง แต่ก็ได้รับการปฏิเสธ จึงต้องหาทางกระทำภารกิจนี้ด้วยตนเองกับอีกหนึ่งแบ็กอัพอย่างฮิคส์ เมื่อศาสนจักรทราบว่านักบุญหนุ่มหนีออกนอกเมืองเพื่อไปหาหลานสาว จึงเรียกเหล่านักบุญที่เหลือซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือนักบุญหญิง เพื่อออกตามหาตัวนักบุญหนุ่มและพาเขากลับคืนมาไม่ว่าจะเป็นหรือตายนักบุญหนุ่มกับนักบุญหญิงได้ฝันเห็นเรื่องราวในอดีตบ่อยครั้ง ที่เคยถูกเหล่าแวมไพร์ในถ้ำพรากตัวไป ก่อนที่พวกเขาจะระเบิดถ้ำและปล่อยให้สถานที่แห่งนั้นเป็นเขตร้าง โดยที่ทั้งสองไม่รู้ว่าเพื่อนเก่าของพวกเขา ได้ถูกชุบเลี้ยงโดยนางพญาแวมไพร์ให้มีชีวิตรอดต่อไป และกลายไปเป็นหัวหน้าใหญ่ของพลพรรคแวมไพร์เพื่อหาทางเอาคืนหลังจากที่นักบุญหนุ่มและฮิคส์ไปถึงถ้ำร้างก็ได้พบกับนักบุญหญิงที่ศาสนจักรสั่งให้มานำตัวกลับไป แต่เธอไม่ได้สนใจคำสั่งนั้น โดยหาทางช่วยเหลือทั้งสองเพื่อนำตัวหลานสาวกลับ 

ซึ่งการที่นักบุญหญิงแยกตัวมาจากอีกสามนักบุญที่ไปอีกเมือง เพื่อมาหานักบุญหนุ่ม กลับทำให้อีกสามนักบุญถูกฆ่าตาย ตรึงไม้เสียบไว้กลางหมู่บ้านโดยฝีมือของพลพรรคแวมไพร์ และหัวหน้าใหญ่เพื่อนเก่าของเหล่านักบุญหลังจากที่ติดตามจนสืบรู้ได้ว่าพลพรรคแวมไพร์มีแผนที่จะเข้าไปยึดเมืองใหญ่ที่ศาสนจักรคุมอยู่ ทั้งสามจึงหาทางสกัดกั้นพร้อมทั้งทำภารกิจเดิมคือพาตัวหลานสาวกลับไปให้ได้ เรื่องราวต่อจากนี้จะเป็นการต่อสู้ของทั้งสองฝ่าย และเปิดเผยเรื่องราวที่ว่าลูซี่เป็นลูกแท้ๆของนักบุญหนุ่ม ไม่ได้เป็นหลานสาวอย่างที่เข้าใจมาตั้งแต่ต้น การต่อสู้เกิดขึ้นบนขบวนรถไฟที่มุ่งหน้าไปยังเมืองใหญ่ของศาสนจักรโดยมีเหล่าแวมไพร์อาศัยอยู่เต็มขบวน การต่อสู้กินเวลาไม่นานนัก ทั้งสามสามารถจัดการหัวหน้าใหญ่แวมไพร์โดยการระเบิดขบวนรถไฟ และพาลูซี่กลับออกมาได้สำเร็จหรือไม่ต้องลองรับชม

Priest

แม้หนังเรื่องนี้จะมีจุดบกพร่องให้เห็นเยอะพอสมควร แต่ก็ไม่ได้แย่ไปซะหมด เพราะบรรยากาศที่อ้างว้างวังเวงในเรื่องสร้างความขนลุกให้กับเราได้ไม่น้อย แต่ว่าพอแวมไพร์ออกมาปรากฎตัวจริงๆแล้วก็ได้ทำให้ความรู้สึกนั้นหายไปในทันที ซึ่งหากหนังเล่นฉากแอ๊กชั่นให้ตรึงตราตรึงใจกว่านี้อีกนิด และเล่าเรื่องให้น่าสนใจไม่มากไม่น้อยเกินไป จะทำให้หนังที่มีพื้นฐานดีเรื่องนี้กลับดูสนุกได้ขึ้นอีกด้านเทคนิคภาพยนตร์นั้นเรียกได้ว่าน่าสนใจอยู่ มีงานภาพและการตัดต่อที่โดดเด่นแต่ดันมาตกม้าตายเพราะบท ว่างไ เราอยยากให้ทุกคนลอง ดูหนังออนไลน์HD และมาตัดสินใจเพราะบางคนอาจจะชอบแต่บางคนก็อาจจะไม่ชอบ