Nneka The Pretty Serpent | เนกา เสน่ห์นางงู (2020)

Nneka The Pretty Serpent | เนกา เสน่ห์นางงู (2020)

Nneka The Pretty Serpent

Nneka The Pretty Serpent | เนกา เสน่ห์นางงู (2020)

ในบ้านเรา ถ้าหากพูดถึงหนังหรือบทประพันธ์ที่เล่าถึงความลี้ลับของงู ก็คงจะหนีไม่พ้น แม่เบี้ย ที่ถูกนำมารีเมคครั้งแล้วครั้งเล่า หรือแม้กระทั่ง งูเก็งกอง หนังเขมรยุคสงครามเย็นก็นับว่าเล่าถึงปีศาจงูในแถบเอเชียแปซิฟิก สำหรับวันนี้ผมมี หนังออนไลน์ เรื่องหนึ่งที่เล่าถึงความพิศวงของงูเช่นเดียวกัน ใน “Nneka The Pretty Serpent เนกา เสน่ห์นางงู”

Nneka The Pretty Serpent ภาพยนตร์แนว สยองขวัญ Horror กำกับโดย Zeb Ejiro และ Tosin Igho เรื่องราวของ เนกา ที่ถูกปีศาจงูครอบงำให้กระทำสิ่งที่ชั่วร้าย พร้อมกับเผยความลับอันดำมืดว่าแท้จริงแล้วต้นกำเนิดของเนกานั้นคือใครกันแน่ 

เนกา เสน่ห์นางงู

เนกา กำลังเดินทางไปล้างแค้นการตายของแม่ หนังพาย้อนอดีตไปตอนที่ เนกายังเด็ก พ่อแม่ของเธอฉลองวันเกิดครบรอบ 32 ปีของแม่ของเธอ เธอได้เห็นการฆ่าพ่อแม่ของเธอโดยคนแปลกหน้าและวิ่งหนีไป ในปัจจุบันเนกาเป็นพนักงานเสิร์ฟ เธอฝันถึงแม่และไปพบหมอดู เธอเริ่มมีอาการประสาทหลอนและจบลงที่ทะเลซึ่งเธอถูกงูเข้าสิง เมื่อได้รับอำนาจแล้ว พระราชินีก็ปรากฏต่อเนกาในกระจกและเล่าให้เธอฟังว่าเธอสูญเสียพลังของเธอไปให้กับอดีตที่รู้จักของเธอได้อย่างไรและแม่ของเนกา เป็นสมาชิกของแม่มดอย่างไร เธอเทเลพอร์ตไปยังดินแดนลึกลับซึ่งเธอได้พบกับพระราชินีผู้ให้คำแนะนำแก่เธอ เป้าหมายของเธอคือชายคนหนึ่งชื่อ อูโดก้าและหุ้นส่วนของเขาที่โครงการพัฒนาเกาะ เนกาฆ่าเขาแล้วเอาเงินของเขาไป เธอใช้ชีวิตอย่างฟุ่มเฟือยและซื้อร้านอาหารที่เธอเคยทำงานและไล่อดีตเจ้านายของเธอออก ผลชันสูตรยืนยันว่าอูโดก้าเสียชีวิตจากการถูกงูกัด เธอฆ่าดร.ฟาติมาระหว่างงานด้วยการมอบน้ำหอมพิษให้เธอ สารวัตรแดเนียลเริ่มการสืบสวนคดีนี้อย่างจริงจัง ประคำของพระราชินีจะเพิ่มจำนวนขึ้นทุกครั้งที่มีคนตาย เนกาโจมตีเทก้าในเวลากลางคืนเพื่อไม่ให้ถูกจับได้ เธอตัดไฟที่คฤหาสน์ของเขาแล้วบุกเข้ามา เธอพยายามจะฆ่าเขาและหนีไปไม่สำเร็จ เธอมุ่งเป้าไปที่ป้าของโทนี่ เธอโยนเธอจากที่สูงและฆ่าเธอ เทสซี่ น้องสาวของโทนี่ปรากฏตัวและทำให้เนกาลำบาก เนการ่ายมนตร์ใส่กล้วยที่เทสซี่กินเข้าไป และดูเหมือนจะเปลี่ยนใจเกี่ยวกับเนกา ในขณะเดียวกัน พระราชินีสั่งให้เนกาฆ่า อัลฮาจิ เขาขึ้นเครื่องบินส่วนตัวและเนกาโพสท่าเป็นปฏิคม ข่าวการเสียชีวิตของเขาจากภาวะหัวใจหยุดเต้นและแอร์โฮสเตสที่หายตัวไปมีการประกาศในข่าว 

Nneka The Pretty Serpent

โทนี่แนะนำให้เนการู้จักกับเทก้าในฐานะ “แฟนสาวและภรรยาในอนาคต” เธอตามเทก้าไปที่ออฟฟิศของเขา แปลกใจที่เห็นเธอ เธอฆ่าเขา เนกาเปิดบริษัทของเธอที่ชื่อ Brickwood Housing และโยนงานเลี้ยงที่โทนี่อารมณ์เสียเกี่ยวกับการตายของลุงของเขา สารวัตรแดเนียลปรากฏตัวขึ้นเพื่อถามโทนี่เกี่ยวกับข้อแก้ตัวของเขา เนกายื่นปากกาให้ผู้ตรวจซึ่งคล้ายกับปากกาที่เขาเห็นท่ามกลางสิ่งของของอูโดก้าสิ่งนี้กระตุ้นความสนใจของเขา เขาปรากฏตัวขึ้นที่แฟลตของโทนี่และพบกับเพียงเนกา เธอรู้ว่าเขากำลังตามเธออยู่ และพวกเขาก็ทะเลาะกันแต่เธอฆ่าเขา โทนี่ชวนเนกาไปทานอาหารค่ำกับครอบครัว พ่อของเขาคือแอนโธนี่ โอเกชุควู เป้าหมายต่อไปของเธอ เธอแสดงความกังวลต่อแม่ของราชินีในขณะที่เธอต้องตัดสินใจว่าจะฆ่าพ่อหรือแต่งงานกับความรักในชีวิตของเธอ มารดาของราชินีเตือนเนกาว่าแอนโธนีเป็นคนเข้มแข็ง เธอพบกับเขาในโบสถ์ เพื่อให้แน่ใจว่าพระมารดาจะไม่ฟื้นคืนอำนาจ แอนโธนีจึงแทงตัวเอง เป็นที่ประจักษ์ชัดว่าพระมารดาของพระราชินีใช้เนกาเป็นเบี้ยและสั่งฆ่าพ่อแม่ของเธอ แอนโธนีแจ้งกับเธอว่าเธอเป็นพระมารดาโดยชอบธรรม และจะทรงปลดพระราชินีในวันเกิดปีที่ 32 ของเธอ เอด้าเสียชีวิตในกองไฟที่ร้านอาหาร 

จบไปแล้วกับ หนังออนไลน์2020 เรื่องนี้ ต้องขอสารภาพว่าผมไม่เคยดูเวอร์ชันปี 90’s แต่พล็อตหนังแนวนี้ถ้าไปสร้างในช่วงปีก่อน 2000 จะเป็นอะไรที่คลาสสิกและขลังมากๆ แต่เมื่อนำมารีเมคก็เลยรู้สึกว่ามันค่อนข้างเชยไปหน่อย และที่สำคัญคือผ่านการตีความใหม่น้อยมากๆ