Never Back Down Revolt (2021)

Never Back Down Revolt

Never Back Down Revolt (2021)

หากจะพูดถึง หนังHD ที่เล่าถึงชีวิตนักมวยหญิงในดวงใจของใครหลายๆ คน ต้องขอยกให้เรื่อง Million Dollar Baby (2004) ที่ดีงามจนถึงขั้นชนะรางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม พอหลังจากนั้นผมก็นึกไม่ออกเหมือนว่าเรื่องไหนที่จะเล่าได้เรียลแบบนั้นได้ แต่วันนี้ผมอยากชวนดูหนังเรื่องหนึ่ง ซึ่งอาจจะไม่ได้เล่าในมุมดราม่า แต่ก็มีประเด็นที่น่าสนใจอยู่เหมือนกัน ผมกำลังพูดถึงหนังเรื่อง ‘Never Back Down Revolt’

Never Back Down Revolt ภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action กำกับโดย Kellie Madison เรื่องราวของ อันย่า หญิงสาวที่จับพลัดจับผลูมาเป็นนักมวยเพราะต้องใช้หนี้ช่วยพี่ชาย แต่การตัดสินใจของเธอครั้งนี้เป็นสิ่งที่ผิดพลาดมหันต์เพราะเธอถูกหลอกให้ไปชกมวยแบบไม่ได้เห็นเดือนเห็นตะวัน 

Never Back Down Revolt

หนังเปิดเรื่องมาที่ อันยา นักศึกษาพยาบาลที่กำลังกระเสือกสนหนีออกจากห้องมืด ชายฉกรรจ์คนหนึ่งต่อยเข้าไปที่ท้องของเธอแล้ว หนังพาย้อนไปเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน อันยาอาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์กับ อัสลาน พี่ชายของเขาที่เป็นนักมวยอาชีพ อันยาเตรียมอาหารให้พี่ชายและไปเรียนตามปกติ คืนนั้นเธอไปดูพี่ชายแข่งแมทช์ ซึ่งเขาเป็นผู้ชนะ ทว่า โค้ช บอกให้อันยารีบพาพี่ชายออกจากสังเวียรโดยด่วน ความจริงแล้วเขาต้องแพ้ในคืนนี้เพราะรับเงินกับมาเฟีย 1 พันปอนด์ คืนต่อมา ทั้งคู่ไปหา จูเลียน เจ้าพ่อมาเฟียที่สูญเสียเงินกว่า 3 หมื่นปอนด์ในคืนก่อน อัสลานและอันยาไปขอต่อรองว่าจะทำอะไรได้บ้าง บทสรุปคืน อัสลานมีหนี้งอกขึ้นมา 3 หมื่นปอนด์ ระหว่างนั้นลูกน้องจูเลียนก็เข้ามาจู่โจมอัสลาน อันยาไม่รอช้า เธอโชว์ทักษะนักมวยต่อหน้าทุกคน เพียงแค่ต้องการจะปกป้องพี่ชาย ซึ่งทักษะดังกล่าวก็ไปเตะตา วาเลนติน่า น้องสาวของจูเลียนเข้าให้ เธอกำลังมองหานักมวยหญิงที่เซ็กซี่และเป็นงาน เพื่อไปถ่ายวิดีโอสังเวียนหญิง อันยาตกลงที่จะทำเพื่อช่วยใช้หนี้พี่ชาย ในแมทช์แรก แข่งขันกันอย่างดุเดือด ซึ่งอันยาสูสีกับคู่แข่ง เธอต่อยเก่งเอาเรื่อง ตอนแรกเหมือนเธอจะชนะแล้วแต่หมดเวลาซะก่อน วาเลนติน่าบอกเพียงว่า ฉันได้สิ่งที่ต้องการแล้ว และเดินออกจากค่ายมวย 

Never Back Down Revolt

วันต่อมา วาเลนติน่ายังคงตามตื๊ออันย่า เธอพาอันย่าไปซาวน่าเพื่อเจรจาและโน้มน้าวให้เธอเข้าสู่วงการนี้ จนสุดท้ายอันย่าก็ยอม 2 อาทิตย์ต่อมา วาเลนติน่าพาเธอนั่งเครื่องบินมาถึงกรุงโรมเพื่อเริ่มการแข่งขัน แต่พอมาถึงสนามบิน เธอนั่งรถไปต่อที่คฤหาสน์หลังใหญ่กลางป่า คืนแรก อันย่าได้นอนในห้องหรูซึ่งทั้งชั้นไม่มีใครเลยนอกจากเธอ เธอเริ่มเอะใจที่ประตูทางออกล็อคหมด เมื่อเธอต้องการจะหนีออกไป ก็มีชายฉกรรจ์คนหนึ่งมาต่อยท้องเธอและบอกว่าเธอคือสมบัติของที่นี่แล้ว วันต่อมาอันย่าถูกบังคับให้ไปชกมวยต่อหน้าคนรวยกลางคฤหาสน์ ซึ่งวาเลนติน่าก็นั่งชมด้วย ขณะเดียวกันอัสลานก็โทรหาเธอไม่ขาดสาย วาเลนติน่าสั่งให้ลูกน้องลบข้อมูลการติดต่อทั้งหมดเพื่อไม่ให้เขาติดต่อกับอันย่าได้อีกเลย ในแมทช์แรก อันย่าได้ต่อยกับ จาย่า ซึ่งเป็นแชมป์เก่าของที่นี่ จาย่ากระซิบว่าเล่นไปตามเกมแล้วเธอจะรอดในคืนนี้น อันย่าแพ้อย่างราบคาบ เธอถูกหามเข้าห้องพยาบาลในสภาพที่หมดสติ พอตื่นขึ้นมา อันย่าถูกบังคับให้ไปในห้องใต้ดิน ซึ่งในนั้นมีหญิงสาวนักมวยหลาย 10 ชีวิตที่ถูกขังอยู่ในกรง พวกเธอนอนรวมกันอยู่ในนั้น ซึ่งอันย่าก็ต้องไปอยู่รวมกับพวกเธอด้วย ทีนี้เธอเริ่มตระหนักแล้วว่าตัวเองถูกหลอกมาค้ามนุษย์เป็นแน่แท้ ทางเดียวที่จะรอดออกไปได้คือต้องต่อสู้เก็บแต้มไปเรื่อยๆ ถ้ายังไม่ตายก่อนเธอก็อาจจะได้เห็นหน้าพี่ชายอีกครั้ง

สำหรับ หนังคมชัดHD เรื่องนี้ เป็นอะไรที่เกินคาดมากๆ คือพอผมไม่ได้อ่านเรื่องย่อหรือดูตัวอย่างมาก่อน เห็นแค่หน้าหนังเฉยๆ ก็คิดว่าเป็นหนังนักมวยเรื่องหนึ่งเท่านั้น แต่เอาเข้าจริงมันคือหนังที่ค้ามนุษย์ชั้นดีเรื่องหนึ่งเลย แม้จะถ่ายทอดออกมาในรูปแบบหนังแอคชั่นแต่ประเด็นนั้นน่าสนใจมากๆ แถมฉากต่อสู้ก็มันส์เอาเรื่องเลยล่ะครับ