Nekrotronic | ทีมพิฆาตปีศาจไซเบอร์ (2018)

Nekrotronic | ทีมพิฆาตปีศาจไซเบอร์ (2018)

Nekrotronic

Nekrotronic | ทีมพิฆาตปีศาจไซเบอร์ (2018)

วันนี้ผมอยากแนะนำผู้กำกับหนังชาวออสเตรเลียคนหนึ่งให้ทุกคนรู้จัก เขาคนนี้ชื่อ เคียห์ โรเช่ เทอร์เนอร์ แม้จะมีประสบการณ์ในการทำหนังไม่มากนักแต่ผลงานของเขาก็มีคาแร็กเตอร์ที่ชัดเจนจนทำให้น่าจับตามองอีกคน Wyrmwood (2014) คือหนังยาวเรื่องแรกที่เป็นการแจ้งเกิดเขาอย่างเต็มตัว และวันนี้ผมอยากให้ทุกคนได้ ดูหนังออนไลน์ ที่เขากำกับอีกหนึ่งเรื่องในชื่อ “Nekrotronic ทีมพิฆาตปีศาจไซเบอร์”

Nekrotronic ภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action เขียนบทและกำกับโดย Kiah Roache-Turner เมื่อปีศาจปรับตัวเข้ากับปัจจุบันด้วยการนำตัวเองเข้าไปในอินเทอร์เน็ต ส่งผลให้โลกจะเข้าสู่ยุคมืดหม่นเหมือนในอดีต แต่ก็มีผู้พิทักษ์อย่าง เนโกรแมนเซอร์ ที่คอยปกป้องมนุษยชาติ 

ทีมพิฆาตปีศาจไซเบอร์

เมื่อ 1,000 ปีก่อน มนุษย์ถ้ำคนแรกเริ่มบูชายันต์สัตว์แก่พระเจ้า พวกเขาเปิดทางออกที่นำปีศาจเข้ามาสู่โลกนี้ ปีศาจเข้าสิงมนุษย์ยึดร่างกายเหมือนตัวปรสิตและเริ่มทำสิ่งที่รุนแรง เข่นฆ่ากันเอง ทุกอย่างดูมืดมนไปหมด และแล้วเนโกรแมนเซอร์ก็เข้ามา นักล่าปีศาจสุดโหดพร้อมสายเลือดเวทย์และอาวุธทรงพลังอยู่ในมือ ทั้งสองฝ่ายต่อสู้ทำร้ายกันมาหลายพันปี แม่เมื่อไม่นานมานี้ ปีศาจชั่วร้ายบางตนหาทางใส่ปีศาจชั่วเข้าไปในอินเทอร์เน็ต ตอนนี้พวกมันเข้าถึงมนุษย์จากโทรศัพท์ ความโกลาหลก็กลับมาอีกครั้ง เรื่องราวในปัจจุบันเริ่มต้นขึ้นในวันก่อนคริสต์มาสที่ไหนสักแห่งในเมืองรอน โฮวาร์ดและแม็กกี้ ทำงานเป็นคนดูดส้วม พวกเขากำลังปล่อยของเสียลงท่อ แม็กกี้มัวแต่เล่นโทรศัพท์จนอึพุ่งราดโฮวาร์ดเต็มทั้งตัว ทันใดนั้นพี่ชายบุญธรรมของโฮวาร์ดขับรถมาบอกว่าให้ไปทำงานต่ออีก 17 ชั่วโมง ระหว่างที่ขับรถ แม็กกี้ชวนโฮวาร์ดเล่นเกมโทรศัพท์ ด้วยการบอก “นายอยากเล่นเกมที่จะทำให้ชีวิตเปลี่ยนไปตลอดกาลมั้ย” โฮวาร์ดตอบตกลงโดยที่ไม่คิดอะไร เมื่อเขากดเชื่อมต่อระบบ หนังก็พาไปที่ห้องระบบของเกม เป็นห้องที่มีแสงสีแดงสลัว หญิงคนหนึ่งเดินเข้ามาในห้อง มีชายสวมชุดขาวถูกมัดไว้ที่เก้าอี้พร้อมกับเชื่อมอุปกรณ์ระโยงระยาง หญิงคนนั้นกดปุ่มเพื่อฆ่าแพะ ร่างของมันระเบิดและเลือดเลอะตัวชายที่ถูกมัด หญิงคนนั้นกดอีกปุ่มและไฟก็ช็อตเขา ทันใดนั้นร่างของเขาก็เปลี่ยนไปเหมือนกับถูกปีศาจครอบงำ

Nekrotronic

เกมที่แม็กกี้เล่นนั้น จะจับสัญญาณผีและให้ผู้เล่นไล่ล่าจับผีเข้าระบบอินเทอร์เน็ต แต่สัญญาณนั้นดังขึ้นที่ร่างกายของโฮวาร์ด ซึ่งปกติไม่ควรจะเกิดขึ้นกับคน เมื่อแม็กกี้ลองกดจับ ร่างของโฮวาร์ดก็กระเด็นออกจากรถและมีแสงสีฟ้าออกมาจากร่างของเขา หญิงที่เราเห็นก่อนหน้าจับสัญญาณอันแรงกล้าของโฮวาร์ดได้พร้อมกับส่งคนมาตามจับเขา ขณะเดียวกันชายที่ชื่อ ลูเทอร์ ก็ตามมาปกป้องเขาและพาตัวเขาไปด้วย หลังจากอยู่ในที่ปลอดภัย ลูเทอร์ชิปรบกวนสัญญาณเพื่อให้เหล่าเกมตามตัวเขาไม่ได้ ลูเทอร์อธิบายว่าโฮวาร์ดเป็นทายาทของเนโกรแมนเซอร์รุ่นสุดท้ายที่เหลือในโลกนี้ เขาสืบสายเลือดนี้มาจากพ่อและแม่ ซึ่งโฮวาร์ดช็อคเป็นอย่างมากเพราะตั้งแต่เกิดมาเขาไม่เคยเห็นหน้าพ่อแม่แท้ๆ เลย เขาเข้าใจว่าเป็นเด็กกำพร้ามาโดยตลอด ลูเทอร์ยังอธิบายอีกว่า พ่อและแม่ของโฮวาร์ดเป็นคู่รักเนโกรแมนเซอร์ที่ตามปราบปีศาจไปทั่วโลก แต่แล้ววันหนึ่งแม่ของเขาถูกปีศาจพลังแกร่งกล้าครอบงำ จนทำให้วิญญาณของเธอแหลกสลายและทำการฆ่าพ่อและโฮวาร์ดทิ้ง พ่อของเขายอมสละชีวิตโฮวาร์ดเพื่อให้เขามีชีวิตรอดและซ่อนตัวเขาจากแม่ การพัฒนาเกมนี้ขึ้นมาก็เพื่อตามหาโฮวาร์ดโดยเฉพาะ เขาจึงต้องควบคุมพลังที่เขามีให้ได้เพื่อต่อกรกับเหล่าปีศาจ 

หลังจากได้ดู หนังออนไลน์ เรื่องนี้จบ ผมคิดว่าคอนเส็ปต์ของหนังนั้นล้ำมากๆ มีความ Ghost Buster ผสมกับ Harry Potter แต่! ด้วยความเป็นหนังทุนต่ำมากๆ คือเข้าใจเลยว่าหนังมีความทะเยอทะยานเป็นอย่างมากกับพล็อตที่ควรจะเป็นหนังทุนสูง จึงมีหลายฉากในหนังที่ควรจะเป็นฉากดีๆ กลับดูตลกซะงั้น น่าเสียดายถ้าหากพล็อตนี้ไปอยู่ในมือผู้กำกับเก่งๆ ค่ายหนังใหญ่ๆ อาจจะเป็นหนังที่ทำเงินเรื่องหนึ่งเลยก็ได้