Nate Bargatze The Greatest Average American I เนต บาร์กัตซี ปุถุชนอเมริกันผู้ยิ่งใหญ่ที่สุด (2021)

Nate Bargatze The Greatest Average American I เนต บาร์กัตซี ปุถุชนอเมริกันผู้ยิ่งใหญ่ที่สุด (2021)

Nate Bargatze The Greatest Average American

Nate Bargatze The Greatest Average American I เนต บาร์กัตซี ปุถุชนอเมริกันผู้ยิ่งใหญ่ที่สุด (2021)

คนไทยเองอาจจะรู้จักการแสดงเดี่ยวไมโครโฟนจาก โน้ต อุดม แต้พานิชย์ ซึ่งหลายคนก็เข้าใจว่า เดี่ยวไมโครโฟนเท่ากับ โน้ต อุดม เพราะในประเทศไทยแทบจะไม่มีใครที่ทำอาชีพเดี่ยวไมโครโฟนแล้วโด่งดังได้เท่าเขา แต่ในต่างประเทศอาชีพนี้ฮิตกันเป็นอย่างมาก ถึงขั้นมาบาร์สำหรับการแสดงเดี่ยวไมโครโฟนเลยด้วยซ้ำ ซึ่งแต่ละคืนก็จะมีนักพูดหน้าใหม่ขึ้นมาแสดงผันเวียนอยู่เรื่อยๆ ซึ่งผมอยากให้ทุกคนได้ดูการแสดงเดี่ยวไมโครโฟนของคนๆ หนึ่งที่ผมได้ดูผ่าน เว็บหนังออนไลน์ เขาคนนี้ตั้งชื่อการแสดงครั้งนี้ว่า “Nate Bargatze The Greatest Average American เนต บาร์กัตซี ปุถุชนอเมริกันผู้ยิ่งใหญ่ที่สุด”

Nate Bargatze The Greatest Average American เป็นเดี่ยวไมโครโฟนแนว ตลก Comedy ที่มีเนต บาร์กัตซี มาเล่าเรื่องราวชีวิตของเขาในปี 2020 ที่ผ่านมาว่าต้องเจอปัญหาอะไรบ้างในช่วงวิกฤตโควิด-19 พร้อมกับมาแชร์ถึงบทบาทการเป็นพ่อคน 

เนต บาร์กัตซี ปุถุชนอเมริกันผู้ยิ่งใหญ่ที่สุด

วิถีของเดี่ยวไมโครโฟน ทุกคนจะเริ่มต้นเล่าเรื่องที่อยู่ในกระแสปัจจุบันเพื่อดึงให้ผู้ชมมีอารมณ์ร่วมและจะเริ่มพูดเรื่องของตัวเองหลังจากนั้น สำหรับการแสดงของ เนต บาร์กัตซี ในครั้งนี้ แน่นอนเรื่องที่เป็นกระแสและคนทั่วโลกคือ โควิด-19 เขาเล่นมุกด้วยการบอกว่าปี 2020 เป็นปีที่ดีที่สุดสำหรับเขา เพียงแค่นี้ทุกคนในฮอลก็ขำกันใหญ่ เขาบอกว่าปีที่ผ่านมีเหตุการณ์เกิดขึ้นหลายอย่างจนคนธรรมดาอย่างเรารับมือไม่ทัน แม้แต่มีการประกาศอย่างเป็นทางการจากกองสหรัฐว่าพบเจอยานยูเอฟโอ ทุกก็ตื่นเต้นเพียงไม่กี่วันและไปกังวลกับไวรัส โควิด-19 ต่อ เขาบอกว่าพอทุกคนรู้ว่ามียูเอฟโอก็เกิดคำถามขึ้นมามันจะเอาไวรัสอะไรแพร่ระเบิดใส่มนุษย์อีกมั้ย เนตมีประสบการณ์ที่เกือบจะติดโควิด-19 เมื่อเขาไปดูการแข่งขันฟุตบอลแล้วมี 1 ในผู้ชมติดโควิด-19 ทำให้เขาถูกสอบสวนไทม์ไลน์ 14 วันย้อนหลังจากเจ้าหน้าที่ ซึ่งเขาไม่อยากบอกว่าเมื่อวานเขากินอะไรไปเพราะกลัวหาว่าไม่รักสุขภาพ เมื่อแน่ใจแล้วว่าเขาไม่ติดโควิดแน่นอน เขาเล่าว่าเขาเป็นคนไม่ชอบพกโทรศัพท์มือถือ ซึ่งก็เป็นอุปสรรคกับชีวิตเขาในบางครั้ง เช่น เวลาไปสนาม เขาจะเดินไปที่เคานเตอร์และขอวซื้อตั๋วเครื่องบินโดยการจ่ายเช็ค พนักงานคนนั้นงงว่าทุกวันนี้ยังมีคนซื้อตั๋วด้วยวิธีนี้กันอยู่หรอ เธอแก้ปัญหาเฉพาะหน้าด้วยการนำพนักงานที่แก่ที่สุดของบริษัทมาจัดการกับปัญหานี้ ทำให้เนตรู้สึกแก่เล็กน้อย และในระหว่างต่อแถวรอเข้าเกตส์ ทุกคนจะก้มหน้าเล่นมือถือแค่สำหรับเนตที่ไม่พกมือถือเขาจึงใช้วิธียืนจ้องหน้าผู้คนว่าพวกเขามีรีแอคชั่นเวลาเล่นโซเชียล จนมีหลายครั้งที่เขาโดนด่าเพราะหาว่าเป็นโรคจิต เขาบินไปเพื่อจะไปเล่นเดี่ยวไมโครโฟนที่บริษัทแห่งหนึ่งในรัฐฟลอริดา ซึ่งหลายครั้งที่บริษัทจ้างนักเล่าเหล่านี้ไปโชว์ในงานเลี้ยง เขาบอกว่าเป็นการแสดงที่เขารู้สึกว่าตัวเองห่วยมากๆ เพราะไม่มีใครขำกับมุกที่เขาเล่นเลย เขาได้ยินพนักงานคนหนึ่งคุยกันว่าหัวหน้าจ้างคนมากล่าวสุนทรพจน์ทำไม เมื่อการแสดงจบคนผู้ที่จ้างเขาก็มาปลอบและบอกว่า ไม่ต้องแปลกใจนะที่ไม่มีใครขำ เพราะพนักงานของเขาทุกคนฟังภาษาอังกฤษไม่รู้เรื่อง

Nate Bargatze The Greatest Average American

เขาเล่าถึงการเป็นพ่อคนว่ามีความสุขกับการมีลูกสาว เธอชื่อฮาเปอร์และเมื่อเธอไม่ได้ไปโรงเรียนก็พักจะถ่ายวิดีโอเพื่อลงยูทูปแต่ใช้กล้องของเขาถ่ายและไม่ได้อัปลงยูทูป ดังนั้นคลิปความยาว 90 ชั่วโมงที่กล่าวทักทายแฟนคลับให้กดติดตาม กดไลก์ กดแชร์ ก็มีแค่เขากับภรรยาเท่านั้นที่เห็น นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของมุกที่เนต บาร์กัตตี้นำมาเล่าในการแสดงครั้งนี้

ผมดูเดี่ยวไมโครโฟนของเน็ตจาก เว็บหนังใหม่ออนไลน์ ซึ่งโดยส่วนตัวผมเป็นคนชอบดูสแตนด์อัปคอมเมดี้ของต่างประเทศอยู่แล้ว เพราะพวกเขาสามารถพูดได้ทุกเรื่อง มีสิทธิเสรีภาพในการพูดและตั้งคำถามกับเรื่องที่ไม่ชอบธรรม ความสร้างสรรค์คือพวกเขานำเรื่องจริงจังมาเล่าให้เป็นมุก สำหรับการแสดงของเน็ตในรอบนี้ผมรู้สึกว่าดูได้เพลินๆ อาจจะไม่ได้ขำก๊ากจนท้องแข็งเหมือนการแสดงของ มิเชล วูล์ฟ แต่เขาก็เล่าเรื่องธรรมดาเหมือนที่ทุกคนเจอให้กลายเป็นมุกตลกได้