My Christmas Inn | มาย คริสต์มาส อินน์ (2018)

My Christmas Inn | มาย คริสต์มาส อินน์ (2018)

My Christmas Inn

My Christmas Inn | มาย คริสต์มาส อินน์ (2018)

ผมอยากแนะนำหนังเรื่องหนึ่งใน เว็บหนังออนไลน์ ให้ทุกคนได้ดูกันเพื่อเป็นการวอร์มเครื่องในเดือนมกราคมอันแสนยาวนาน ด้วยหนังที่เล่าถึงบรรยากาศวันคริสต์มาสอันแสนโรแมนซ์ พร้อมกับการค้นหาคำตอบในชีวิตว่าสิ่งไหนสำคัญกับชีวิตเรามากที่สุด ผมกำลังพูดถึงหนังที่มีชื่อว่า ‘My Christmas Inn มาย คริสต์มาส อินน์’

My Christmas Inn ภาพยนตร์แนว ตลก Comedy กำกับโดย Peter Sullivan หนังพูดถึงหญิงสาวผู้ประสบความสำเร็จด้านการงาน เธอมีชีวิตหรูหราอยู่ในเมือง แต่แล้ววันหนึ่งป้าทวดของเธอก็มอบโรงแรมแห่งหนึ่งที่เมืองอะแลสก้าให้เธอ ซึ่งตอนแรกเธอตั้งใจจะขายแต่เมื่อได้ย่างกรายเข้าไปยังเมืองแห่งนี้กลับรู้สึกหลงใหลจนต้องลังเล 

มาย คริสต์มาส อินน์

เรื่องราว เจน เทย์เลอร์ เธอทำอาชีพเป็นครีเอทีฟโฆษณาที่กำลังรุ่งโรจน์ วันหนึ่งเธอได้ทราบข่าวว่าป้าทวดของเธอได้มอบโรงแรมที่เมืองอะแลสกาไว้ให้เธอหลังจากเสียชีวิต เจนตัดสินใจลางานเพื่อมายังโรงแรมดังกล่าว ความตั้งใจของเธอคือต้องการจะรีโนเวทใหม่แล้วรีบขายได้เร็วๆ จะได้กลับไปกลับทำงานโฆษณาต่อ เจนติดต่อ ไบรอัน แอนเดอร์สัน หนุ่มหล่อล่ำชาวถิ่นเพื่อให้ไปส่งเธอที่โรงแรมและพาทัวร์เมือง ครอบครัวไบรอันเปิดกิจการร้านอาหารซึ่งอยู่ไม่ไกลจากโรงแรมมากนัก การพบกันครั้งแรกของทั้งสองไม่เป็นที่ประทับมากนัก เพราะไบรอันดันเผลอพูดกับเจนว่า ไม่เห็นเธอที่สนามบิน มีเพียงป้าแก่ๆ บ้างานคนหนึ่ง ซึ่งหญิงคนนั้นก็คือเจน เมื่อเธอไปถึงบ้าน ด้วยความที่เธอเก่งเรื่องงานมาก แต่ก็ใช่ว่าจะเก่งทุกเรื่อง เพราะเจนเปิดเตาผิงไฟแต่ดันลืมเปิดช่องระบายอากาศ จึงรีบโทรหาไบรอันให้มาช่วยเพราะเธอเข้าใจว่าบ้านไฟไหม้ ระหว่างที่เจนอยู่ในเมือง เธอก็เริ่มเปิดใจให้กับชีวิตสโลว์ไลฟ์ รวมถึงเปิดใจให้กับไบรอันด้วยเช่นกัน แม้ทั้งคู่จะเถียงกันทุกครั้งที่เจอหน้า แต่ก็มีหลายเรื่องที่ต่างหลงใหลซึ่งกันและกัน มันทำให้เจนเริ่มลังเลว่าจะขายโรงแรมแล้วกลับไปทำงานในเมือง หรือจะทิ้งทุกอย่างแล้วมาดูสานต่อกิจการของป้าทวด ทุกอย่างขึ้นอยู่กับความรู้สึกที่เธอมีต่อไบรอัน 

My Christmas Inn

ขณะเดียวกัน เจ้านายของเจนก็เรียนเธอกลับบริษัทเพราะมีงานด่วนและสำคัญมาก เธอรีบกลับไปเคลียร์งาน แต่ทว่าใจไม่อยู่กับเนื้อกับตัว นึกถึงแต่หน้าไบรอัน และเมื่อเคลียร์เสร็จเธอก็บินกลับอะแลสก้าอีกรอบ ราวกับมันเป็นบ้านหลังที่สองของเธอ ซึ่งมันก็ไปตรงกับเทศกาลท้องถิ่นพอดี เจนและไบรอันเที่ยวเล่นกันอย่างสนุกสนาน ซึ่งมีเด็กๆ คอยแซวตลอดงาน วันต่อมาเธอได้รับการติดต่อกับพาร์ทเนอร์คนเก่าซึ่งสนใจที่จะซื้อโรงแรม พร้อมรีโนเวทเป็นโรงแรม 5 ดาว เจนกลับไปคิดไตร่ตรอง เพราะเมืองแห่งนี้มีความน้ำพึ่งเรือ เสือพึ่งป่า พวกเขาขายความคลาสสิก สถาปัตยกรรมเก่าแก่ และความเฟรนด์ลี่ของผู้คนในชุมชน ถ้าหากมีโรงแรมที่บริหารโดยคนนอกมาตั้งอยู่ในเมือง ก็อาจจะทำให้บดบังเสน่ห์ดั้งเดิมของเมืองไปได้ สุดท้ายด้วยความที่เจน มีใจให้ไบรอันและบรรยากาศของเมืองแห่งนี้ เธอตัดสินใจลาออกจากงานประจำ ไม่ขายโรงแรมและย้ายมาอยู่เมืองนี้เพื่อบริหารโรงแรมด้วยตัวเอง อีกทั้งเจนและไบรอันก็คบหากัน จนกลายเป็นคู่รักที่น่าอิจฉาที่สุดคู่หนึ่งของเมือง กลายเป็นว่าของขวัญคริสต์มาสปีนี้ของเจนคือผัว 

จบไปแล้วสำหรับ หนังออนไลน์ในเว็บ เรื่องนี้ แม้จะรีวิวช้าไปหน่อย แต่เชื่อว่าการเริ่มต้นเดือนมกราอันยาวนานด้วยการหวนนึกถึงเทศกาลเฉลิมฉลองที่เพิ่งผ่านมาหมาด ก็ถือเป็นอะไรที่ไม่แย่ โดยเฉพาะได้ดูหนังที่ผมแนะนำก็ไม่มีอะไรเหมาะไม่กว่านี้แล้ว เอาจริงผมชอบที่มันเป็นหนังแนวรอมคอมแต่กลับไม่ได้มีนักแสดงหนุ่มสาวที่หล่อสวยอะไรมากนัก พระนางเหมือนพนักงานบริษัทวัยกลางคนทั่วไปที่ไม่โดดเด่น สิ่งนี้ผมคิดว่ามันทำให้หลายๆ คนที่อยู่ในวัยใกล้เคียงกันรู้สึกอินมากเป็นพิเศษ