Midnight FM | เอฟเอ็มสยอง จองคลื่นผวา (2010)

Midnight FM | เอฟเอ็มสยอง จองคลื่นผวา (2010)

Midnight FM

Midnight FM | เอฟเอ็มสยอง จองคลื่นผวา (2010)

เรื่องราวใน หนังออนไลน์ เรื่องนี้เป็นสิ่งที่ทำให้หลายคนคาดไม่ถึงแน่นอน โดยปกติแล้วเวลาคุณฟังคลื่นวิทยุรายการผีต่างๆ ก็อาจจะแค่มีเสียงผีเล็ดลอดเข้ามาหรือเกิดไฟดับในห้องออกอากาส แต่สำหรับเรื่องนี้มันบียอนด์กว่านั้นมากๆ อันตรายถึงขั้นดีเจที่เรากำลังฟังเสียงอยู่อาจตายได้ทุกเมื่อ กับหนังที่ใช้ชื่อว่า ‘Midnight FM เอฟเอ็มสยอง จองคลื่นผวา’

Midnight FM คือภาพยนตร์เกาหลีใต้แนว ระทึกขวัญ Thriller ซึ่งเป็นที่รู้กันดีสำหรับคอหนังแนวระทึกขวัญหรือสยองขวัญว่า ประเทศเกาหลีใต้คือหนึ่งในประเทศที่ทำหนังแนวสืบสวน ระทึกขวัญ ออกมาได้ดีและโดดเด่นมากๆ แน่นอนทุกประเทศมีหนังระทึกขวัญ สืบสวน ดีๆ หลายเรื่อง แต่สำหรับเกาหลีใต้มันมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ประเทศอื่นๆ นั้นยากจะเลียนแบบ ด้วยวัฒนธรรม วิถีชีวิต หรือบรรทัดฐานทางสังคมต่าง หล่อลหลอมให้มันสะท้อนออกมาในหนังเกาหลีและทำให้คนดูสัมผัสได้ เช่นเดียวกับหนังเรื่องนี้

เอฟเอ็มสยอง จองคลื่นผวา

วันสุดท้ายในการทำงานของสาวดีเจชื่อ ซุนยอง ผู้ที่กำลังจัดรายการวิทยุในชื่อ Midnight FM เป็นรายการที่เล่าถึงวงการเพลงและภาพยนตร์ในแวดวงเกาหลีใต้ รายการของเธอเป็นที่นิยมในหมู่คนนอนดึก เธอรักอาชีพนี้มาก แต่น่าเสียดายที่ลูกสาวของเธอมีอาการป่วย ทางเดียวที่จะรักษาได้นั้นต้องถ่อไกลไปถึงโรงพยาบาลที่อเมริกา เธอจึงตัดสินใจลาออกเพื่อที่จะอยู่กับลูกสาวได้อย่างเต็มเวลา แต่การทำงานวันสุดท้ายก่อนที่อำลาวงการ ในระหว่างออนแอร์อยู่นั้นได้มีผู้ฟังจากทางบ้านโทรมา เป็นเสียงผู้ชายที่อ้างว่าเป็นแฟนเก่าของเธอ ผู้ฟังรายนี้ไม่ได้โทรมาพูดคุยทักทายตามประสาแฟนคลับรายการ แต่เขาโทรมาอ้างว่าเขาคือแฟนเก่าของเธอ ซุนยองมั่นใจว่านั่นไม่ใช่เสียงของคนที่เธอเคยรู้จัก แต่เรื่องราวยังไม่จบเพียงเท่านั้น เมื่อชายคนดังกล่าวบอกว่าตอนนี้กำลังจับครอบครัวของเธอไว้เป็นตัวประกัน นั่นคือน้องสาวและลูกสาวของเธอ ถ้าหากอยากช่วยชีวิตคนในครอบครัว เขายื่นข้อเสนอให้เธอจัดรายการตามที่เขาสั่ง เธอไม่แน่ใจเลยว่าชายคนนั้นต้องการอะไรจากเธอ เงิน ชีวิต หรือแค่ความสนุกของเขาเท่านั้น ในคืนวันสุดท้ายของดีเจสาว จึงเต็มไปด้วยความระทึกและวิปริตขึ้นเรื่อยๆ เธอต้องใช้ไหวพริบทั้งหมดที่มีเพื่อจัดรายการให้ราบรื่น พร้อมกับหาทางช่วยเหลือลูกสาวที่ร่างกายอ่อนแอของเธอให้รอดคืนนี้ไปให้ได้

Midnight FM

แม้หนังทั้งเรื่องจะอยู่เพียงแค่ในห้องจัดรายการและมีนักแสดงที่ปรากฏให้เห็นอยู่ในจอแค่คนเดียวในช่วงครึ่งแรก แต่หนังกลับสามารถสะกดคนดูได้อยู่หมัด ในช่วงครึ่งแรกของหนังนั้นสามารถทำให้เรารู้สึกเป็นผู้ฟังรายการวิทยุจริงๆ เราลุ้น เอาใจช่วยซุนยองอย่างถึงที่สุด พร้อมกับหาเหตุผลของชายปริศนาคนนั้นว่าทำไปเพื่ออะไร เราต้องยกความดีความกับนักแสดงหลักจริงๆ เราจะเห็นว่าได้ว่าเธอถ่ายทอดความสับสน ความกลัว และความที่ต้องเป็นมืออาชีพของเธอออกมาได้อย่างเด่นชัดและสมบูรณ์แบบในมุมมองของผม อีกหนึ่งคนที่ไม่พูดถึงเขาไม่ได้คือชายปริศนา ที่แม้แต่ตอนแรกเขาจะโผล่มาแค่เสียง แต่ก็สามารถทำให้คนดูกลัวและเห็นถึงความอันตรายของเขา และยิ่งในช่วงท้ายของหนังที่เขาเริ่มปรากฏตัว ยิ่งเห็นความโรคจิตของเขาเด่นชัดขึ้น การแสดงที่บ้าคลั่งของเขา สายตาอันเบิกโพลงในตอนที่เขาโกรธ ทำให้คนดูแทบสติหลุดไปเลยล่ะครับ 

จากการ ดูหนังเกาหลีออนไลน์ เรื่องนี้จบ ในมุมมองของผม โดยรวมแล้ว Midnight FM เต็มไปด้วยความตื่นเต้นและมีความรุนแรงถึงขั้นสุด ดังนั้นผมขอแนะนำอย่างยิ่งเลยครับสำหรับคอหนังสยองขวัญเลือดสาดทั้งหลาย ผมว่าจะต้องถูกใจพวกคุณอย่างแน่นอน นอกจากบรรยากาศที่ตื่นเต้นแล้ว ตลอดทั้งเรื่องยังมีเซอรไพรซ์ให้กับคนดูจนจบเรื่องจนทำให้สามารถคุณเหนื่อยได้