Malignant | มาลิกแนนท์ ชั่วโคตรร้าย (2021)

Malignant | มาลิกแนนท์ ชั่วโคตรร้าย (2021)

Malignant

Malignant | มาลิกแนนท์ ชั่วโคตรร้าย (2021)

หลังจากผู้กำกับหมกมุ่นอยู่กับจักรวาล The Conjuring อยู่พักใหญ่ๆ พร้อมกับแวะไปกำกับหนังบล็อกบัสเตอร์อย่าง Fast & Furious 7 (2015) และ Aquaman (2018) ก็ถึงเวลาที่เขาจะต้องนำอะไรใหม่ๆ มาเสิร์ฟให้กับผู้ชมและสร้างปรากฏการณ์ให้กับหนังสยองขวัญอีกครั้ง ทุกคนคงเคย ดูหนังออนไลน์ เรื่องเก่าๆ ของเขา แต่เชื่อว่าใน “Malignant มาลิกแนนท์ ชั่วโคตรร้าย” จะมีอะไรที่ไม่เคยเห็นในผลงานของเขาอย่างแน่นอน 

Malignant ภาพยนตร์แนว สยองขวัญ Horror เขียนบทและกำกับโดย เจมส์ วาน เรื่องราวของ แมดดี้ เธอเห็นภาพที่นิมิตน่าตกใจของการฆาตกรรมที่น่าสยดสยองและการทรมานของเธอก็แย่ลงเมื่อเธอค้นพบว่าความฝันเหล่านั้นเป็นความจริงที่น่าสะพรึงกลัว

มาลิกแนนท์ ชั่วโคตรร้าย

ปี 1993 ที่โรงพยาบาลวิจัยซีเมียน ในห้องทดลอง ดร.ฟลอเรนซ์ วีเวอร์ กำลังอธิบายถึงสิ่งมีชีวิตบางอย่างที่เรียกมันว่า “มะเร็งร้าย” ปัจจุบัน แมดดี้ หญิงสาวที่อาศัยอยู่กับสามีผู้อารมณ์ร้อนและชอบใช้ความรุนแรงกับเธอ แม้แต่เธอท้องเขายังทุบตีเธอเป็นประจำ ซึ่งครั้งนี้เขาผลักเธอหัวฟาดกับกำแพงจนแตก แมดดี้ปวดหัวและเจ็บปวดหัวใจเป็นอย่างมาก แต่เธอรักเขามากจนไม่ยอมปริปากบอกใคร ในคืนนั้นเอง มีชายปริศนาที่พละกำลังมากเข้ามาทำร้ายสามีของแมดดี้จนเขาเสียชีวิต อีกทั้งยังทำร้ายแมดดี้จนเธอแท้งลูก เธอตื่นขึ้นมาที่โรงพยาบาลโดยมี ซิดนีย์ น้องสาวมาคอยเฝ้าเธออยู่ข้างเตียง พร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สัญญาว่าจะตามตัวคนร้ายให้เจอ เมื่ออาการของเธอดีขึ้น แมดดี้กลับมาอาศัยอยู่ที่บ้าน คนนั้นเธอเห็นภาพนิมิตในบ้านของ ดร.ฟลอเรนซ์ ชายคนเดิมที่ฆ่าสามีของเธอ ได้ฆ่าดร.ฟลอเรนซ์อย่างเลือดเย็น ตอนแรกแมดดี้คิดว่าเป็นเพียงฝันร้ายแต่เช้าวันต่อมาเธอก็ข่าวการเสียชีวิตของดร.ฟลอเรนซ์ เธอนำเรื่องนี้ไปเล่าให้ซิดนีย์ฟัง ซึ่งน้องสาวก็เชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่ง เนื่องจากมองว่าแมดดี้เพิ่งผ่านเหตุการณ์ที่เลวร้ายมาหมาดๆ แต่ภาพนิมิตก็กลับมาอีกครั้งในคืนหนึ่งขณะที่เธอนอนอยู่บนเตียง เธอเห็นชายคนเดิมได้ฆ่าชายอีกคนที่อพาร์ตเมนต์ของเขา เช้าวันต่อมา แมดดี้ไปแจ้งความและบอกให้ตำรวจรู้กับภาพนิมิตที่เธอเห็น ซึ่งพวกเขาก็เดินทางไปยังสถานที่เกิดเหตุตามที่แมดดี้บอกและเห็นศพถูกฆ่าจริงๆ 

Malignant

ตำรวจค่อนข้างช็อคแต่ยังไม่ปักใจเชื่อ แต่ก็พาแมดดี้ไปหาร่างทรงเพื่อปลุกภาพนิมิตของเธอให้เห็นชัดขึ้น สรุปได้ว่า ฆาตกรคือ เพื่อนในจินตนาการของเธอตั้งแต่วัยเด็กชื่อ เกเบรียล ซึ่งพอโตมา แมดดี้ก็จำเรื่องราวตอนเด็กไม่ได้เลย วันต่อมา แมดดี้ก็เห็นภาพนิมิตอีกครั้ง ขณะเดียวกันตำรวจคนหนึ่งก็ไปยังที่เกิดเหตุเหมือนกันและได้พบกับ เกเบรียล เขามีรูปร่างผิดมนุษย์มนาเหมือนกับปีศาจ ทั้งคู่ต่อสู้กันจนตำรวจเกือบถูกฆ่าตาย ตำรวจไปค้นบ้านของแมดดี้อีกครั้งจนได้พบกับอุปกรณ์สังหารเหยื่ออยู่ห้องหลังคา จึงจับเธอขังไว้ในคุกที่สถานีตำรวจ ซึ่งในช่วงเวลาเดียวกันซิดนีย์ก็ตามสืบ เกเบรียลคือใครกันแน่ เธอเดินทางไปที่โรงพยาบาลซีเมียน (ตอนต้นเรื่อง) จนได้พบกับเอกสารและวิดีเทปหลายม้วนที่บันทึก แมดดี้ ในช่วงรักษาตัวอยู่ แมดดี้คือเด็กที่เกิดมาจากแม่ที่ถูกข่มขืน ต่อมาแม่ของซิดนีย์ก็รับเธอมาเป็นลูกบุญธรรม เธอเกิดมาพร้อมกับเนื้องอกประหลาดในสมอง ซึ่งเป็นรูปร่างเหมือนคน พูดได้และคอยแย่งสารอาหารในร่างกายของเธอ แพทย์จึงตัดเนื้องอกชิ้นนี้ทิ้ง ซึ่งบางส่วนก็ยังอยู่ในสมองแต่มันหลับใหลอยู่ กระทั่งถูกปลุกตอนที่สามีของแมดดี้ทำร้ายเธอ ตัดไปที่ห้องขัง นักโทษหญิงที่ถูกขังก่อนหน้าได้รับน้องแมดดี้อย่างหนัก จนปลุกเกเบรียลขึ้นมาและฆ่าทุกคนในห้องขัง พร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายนาย มันเดินทางไปที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งที่ซึ่งแม่แท้ๆ ของแมดดี้รักษาตัวอยู่ที่นั่น เพื่อไปกำจัดเธอ ก่อนที่มันจะฆ่าซิดนีย์ได้ แมดดี้ใช้สมาธิและควบคุมร่างกายตัวเองกลับมาได้ พร้อมกับขังมันไว้ในสมองอย่างแน่นหนา เธอบอกว่า ถ้ามันหลุดออกมาได้อีกครั้ง เธอก็พร้อมจะสู้กับมัน 

คงไม่ต้องสาธยายอะไรมากกับ หนังออนไลน์ ผลงานของเจมส์ วานเรื่องนี้ เพราะแนวสยองขวัญคืองานถนัดของเขาอยู่แล้ว และก็เขาก็ไม่ทำให้ผิดหวังอีกเช่นเคย เขายังมีอะไรใหม่ๆ มาเสิร์ฟให้กับผู้ชมได้เสมอและไปได้สุดในทางของมัน