Love or Money (2021)

Love or Money

Love or Money (2021)

เชื่อว่าทุกคนต่างมีความฝัน เล็กใหญ่ว่ากันไป บางคนอยากรวยล้นฟ้า บางคนอยากใช้ชีวิตเรียบง่าย พอมีพอกิน และสำหรับบางคน รักแท้ คือความฝันสูงสุดของพวกเขา “Love or Money” คือหนังที่จะพาพวกเราไปค้นหาคำตอบพร้อมกันว่า ระหว่างความรวยอู้ฟู่ กับความรักที่ไม่หวือหวา สิ่งไหนที่ทำให้คนๆ หนึ่งมีความสุขได้ ขอเชิญชวนทุกท่านเข้า เว็บหนังออนไลน์ และไปพิสูจน์พร้อมกันกับหนังเรื่องนี้ได้เลย 

Love or Money ภาพยนตร์สัญชาติฟิลิปปินส์แนว โรแมนติก Romance กำกับโดย Mae Czarina Cruz เรื่องราวของหนุ่มสาวชาวฟิลิปปินส์ที่มาตามหาความฝันในดูไบ ทั้งคู่เคยมีความสัมพันธ์อันสั้นที่บ้านเกิดและบังเอิญมาพบกันอีกครั้งในต่างถิ่น 

Love or Money

ประเทศดูไบ ดินแดนที่หลายคนถวิลหาและใฝ่ฝันว่าวันหนึ่งมาใช้ชีวิตอยู่บนที่แห่งนี้ แองเจิล คือหนึ่งในนั้น หญิงสาวชาวฟิลิปปินส์ที่มองว่าที่นี่ทำสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ ให้เป็นไปได้ คือสวรรค์สำหรับคนที่มีความฝัน เธอใช้ชีวิตหรูหราราวกับเจ้าหญิง แองเจิลไม่ได้มีเชื้อราชวงศ์แต่อย่างใด แต่เธอเนรมิตความฝันได้ด้วยเรือนร่าง เธอใช้เสน่หาทอันพราวประกายหลอกล่อมหาเศรษฐีมาเป็นเหยื่อ สูบเลือดสูบเนื้อเพื่อนำมาเป็นขั้นบันไดให้เธอปีนป่ายไปสู่ชีวิตที่ดีกว่า ลีออน หนุ่มฟิลิปปินส์ที่ความฝันพาเขามายังดูไบ เขาไม่ได้มีเรือนร่างที่น่าพิสมัยอย่างใครเขา ความพยายาม ด้วยสมองและสองมือเท่านั้นที่จะผลักให้ใกล้กับความฝันที่หวังไว้ ลีออนทำงานเป็นเชฟที่ภัตตาคารแห่งหนึ่ง วันหนึ่งมีสาววัยกลางคนเข้ามาโวยวายในร้านเพื่อตามหาหญิงสาวที่ไปยุ่งกับสามีของเธอ  ขณะเดียวกันหญิงสาวคนนั้นก็คลานออกอีกฝั่งของร้าน เธอรีบหนีจนรองเท้าหลุดไปข้างหนึ่ง ลีออนรู้ว่าเธอคือใบหน้าที่คุ้นเคย เขาวิ่งตามเธอไปซึ่งเผยว่าหญิงสาวคนนั้นคือ แองเจิล เขาวิ่งตามและคว้ามือเธอได้ที่ลานน้ำพุ ทั้งคู่ดีอกดีใจที่พบหน้ากันอีกครั้ง แองเจิลเรียกเขาว่า “บีเอฟ” ซึ่งย่อมาจาก บอยเฟรนด์ ส่วนลีออนขานรับด้วยคำว่า “จีเอฟ” ซึ่งย่อมาจาก เกิร์ลเฟรนด์

Love or Money

หนังพาย้อนไปเมื่อไม่กี่ปีก่อนขณะที่ทั้งคู่ยังอยู่ที่ฟิลิบปินส์ ลีออนทำงานอยู่ที่ร้านอาหารญี่ปุ่น วันนั้นแองเจิลเข้ามาทานอาหารที่ร้านและบังเอิญเห็น เบ๊บ แฟนหนุ่มที่โกหกเธอว่าเขายังอยู่ที่สิงคโปร์ แองเจิลโวยวายและตะโกนด่าเขาต่อหน้าคนทั้งร้าน และตอนนั้นเอง แฟนสาวอีกคนของเบ๊บก็ปรากฏตัว ซึ่งกำลังตั้งครรภ์อยู่ เบ๊บเลือกที่จะเดินไปหาหญิงคนนั้นและพาออกจากร้าน สถานการณ์ก็บ่งบอกได้แล้วว่า เขาแอบคบซ้อนกับแองเจิลโดยที่ปิดบังภรรยา เมื่อเดินไปถึงหน้าร้านแฟนของเบ๊บก็ถุงน้ำคล่ำแตก จากที่โกรธๆ แองเจิลต้องช่วยเธอทำคลอดระหว่างรอรถพยาบาล ในคืนนั้น แองเจิลขอให้ลีออนนั่งดื่มเป็นเพื่อนเธอที่ร้านจนเมามาย ทั้งคู่ออกไปเดินเล่นในเมือง ลีออนนั่งคุกเข่าและขอแองเจิลเป็นแฟน เธอตอบตกลงและลงเอยที่ห้องของลีออน พอเขาตื่นเช้ามาเธอก็จากไปแล้ว แองเจิลอาจจะมองเป็นเพียงวันไนต์สแตนด์ แต่สำหรับลีออนเขารู้สึกกับเธอมากกว่านั้น หลายปีผ่านไป ทั้งคู่มาพบกันอีกครั้งที่ดูไบ นี่อาจจะเป็นโอกาสที่พวกเขาจะกลับมาพัฒนาความสัมพันธ์กันอีกครั้ง แต่ด้วยเป้าหมายหลักของแองเจิลคือการหาสามีรวย ซึ่งเป็นอุปสรรคใหญ่ที่ลีออนไม่สามารถเอาชนะใจเธอได้สักที 

เมื่อ ดูหนังNetflixฟรี เรื่องนี้จบ รู้สึกว่าหนังมีพล็อตที่ไท้ยไทย การวางคาแร็กเตอร์ของผู้หญิงโดยมุมมองผู้ชาย มักมีให้เห็นจนเอือมในฝั่งของเอเชีย โดยเฉพาะอาเซียน แองเจิล เป็นเหมือนสิ่งที่ผู้ชายยุคเก่ามองผู้หญิงมาโดยตลอด ผู้หญิงที่รักสวยรักงาม ขี้เหวี่ยงวีน และเกาะผู้ชายกิน ส่วน ลีออน ก็เป็นเหมือนผู้ชายในอุดมคติ สุภาพบุรุษ รักเดียวใจเดียว ตั้งใจทำมาหากิน และสิ่งที่ผมรับไม่ได้คือหนังกำลังสอนคนดูว่า ลีออนคือขาวและแองเจิลคือดำ ซึ่งเป็นการสอนที่ตื้นเขินมาก โลกมันไปไกลจนงงว่าทำไมยังมีพื้นที่ให้หนังแนวนี้อยู่