Leaving Virginia | ครั้งแรกแด่เธอ (2020)

Leaving Virginia | ครั้งแรกแด่เธอ (2020)

Leaving Virginia

Leaving Virginia | ครั้งแรกแด่เธอ (2020)

แทบจะจำไม่ได้แล้วว่าเราปาร์ตี้ดื่มหนักๆ กับเพื่อนๆ ครั้งล่าสุดตอนไหน และไม่มีทีท่าว่าจะได้สังสรรค์เมาสุดเหวี่ยงในเร็วๆ นี้อย่างแน่นอน วันนี้ผมจึงอยากให้ทุกคนได้รับชม หนังออนไลน์ เรื่องหนึ่งที่มีปาร์ตี้เป็นจุดเริ่มต้นของทุกอย่าง กับหนังที่มีชื่อว่า “Leaving Virginia ครั้งแรกแด่เธอ”

Leaving Virginia ภาพยนตร์แนว ตลก Comedy กำกับโดย Li-Shu Lin เรื่องราวของเพื่อนซี้วัยรุ่นที่อยากจะให้เพื่อนเปิดซิงในงานวันเกิดของตัวเอง จึงจัดปาร์ตี้ขึ้นมาแต่กลายเป็นจุดเริ่มต้นที่จะพาทั้งคู่ไปเผชิญหน้ากับเรื่องราววุ่นวาย 

ครั้งแรกแด่เธอ

ในงานวันเกิดครบรอบ 18 ปีของ เฉินซี่ เด็กหนุ่มมัธยมปลาย หลังจากเลิกเรียน เขาพาเจียวเจียวแฟนสาวมาที่ห้องพักเก่าๆ ราคาถูกของเขาที่อาศัยอยู่กับแม่ ซึ่งประจวบเหมาะว่าในเย็นวันนั้นแม่ของเขาไม่อยู่บ้าน เมื่อเข้าห้องนอน เจียวเจียวก็ร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ดเดย์ พร้อมกับค่อยๆ แกะกระดุมเสื้อนักเรียนออก ทั้งคู่กอด จูบ ลูบคลำ เหลืออย่างเดียวที่ไม่ได้ทำคือการสอดใส่ เฉินซี่ขอเจียวเจียวเป็นของขวัญวันเกิด แต่เธอไม่ให้และบอกว่ายังไม่ถึงเวลา วันต่อมาที่โรงเรียน เฉินซี่ นำเรื่องนี้ไปเล่าให้อาเลี่ย ฟัง หนุ่มเน็ตไอดอล รูปหล่อพ่อรวยอันดับต้นๆ ของเกาะฮ่องกง ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทที่รักกันเหมือนพี่น้องจริงๆ เมื่อคุยกันสักพักก็เผยว่าเฉินซี่ยังเวอร์จิ้นอยู่ ในคืนนั้นเฉินซี่ดูหนังโป๊ช่วยตัวเองในห้องนอนของเขา พร้อมกับดมถุงเท้าของเจียวๆ ที่ทำหล่นไว้ เขาจินตนาการว่ากำลังมีเซ็กส์กับเจียวเจียวอย่างเมามัน บ่งบอกว่าเฉินซี่อยากเปิดซิงใจจะขาดแล้ว วันต่อมาอาเลี่ยอาหาเฉินซี่ที่บ้านตามประสาเพื่อนสนิท ด้วยความที่เขาเป็นเน็ตไอดอลในแอปพลิเคชันหนึ่ง อาเลี่ยจึงใช้โอกาสนี้ช่วยเฉินซี่หาสาวในการเปิดซิงให้ได้ ซึ่งมีสาวใหญ่หุ่นเซียะคนหนึ่งชื่อ ว่านเต๋อเหลียน สนใจที่จะมาเปิดซิงให้กับเฉินซี่ คืนนั้นทั้งคู่เตรียมจัดปาร์ตี้ครั้งใหญ่ อาเลี่ยกลับบ้านไปเอาเหล้า โคเคน และเงินก้อนใหญ่ที่บ้าน เพื่อนซี้ขี่มอเตอร์ไซต์ไปที่ม่านรูดสุดหรู โดยอาเลี่ยเป็นคนออกค่าใช้จ่ายทั้งหมด

Leaving Virginia

เมื่อดื่มและเสพจนเมามาย ไม่นานว่านเต๋อเหลียนก็มาเคาะประตู เฉินซี่เป็นคนไปเปิดและพาเธอเข้าห้อง เธอรู้งานว่าต้องจัดการยังไงกับเขา แต่ด้วยความประหม่ายังไม่ทำอะไรเฉินซี่ก็เสร็จจนน้ำพุ่งเสียแล้ว ในระหว่างรอให้จู๋โด่ ว่านเต๋อเหลียนก็สูดโคเคนเข้าไปเต็มปอด เมื่อได้ที่แล้วเธอก็เล้าโลมเฉินซี่อีกรอบและขึ้นคร่อมเขาทันที ไม่รู้ทำอีท่าไหน จู่ๆ เธอเสี่ยวซ่านเกินเหตุจนช็อคหมดสติไป น้ำลายฟูมปากและมีเลือดไหลออกจมูก 2 หนุ่มก็ตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เฉินซี่พยายามจะโทรแจ้งตำรวจแต่อาเลี่ยห้ามไว้เพราะพวกเขาเพิ่งเสพยา เดี๋ยวจะกลายเป็นเรื่องใหญ่โตและเดือดร้อนพวกเขา ทันใดนั้นเสียงโทรศัพท์ของสาวใหญ่ดังขึ้น เผยว่าลูกสาวของเธอโทรมา ยิ่งทำให้พวกเขาแพนิคเข้าไปใหญ่ อาเลี่ยนจึงไลฟ์ในแอปเพื่อหาผู้หญิงที่มีรถตู้ เขาอ้างว่าอยากจะขับรถเที่ยวเล่นทั่วเกาะ ขณะเดียวกัน ซีซือ สาวร่างอวบที่เปิดรถตู้ขายของมือสองซึ่งเป็นแฟนคลับของทั้งคู่กำลังนั่งดูไลฟ์อยู่ จึงอาสาที่จะพาไปขับรถเล่น เมื่อซีซือขับรถมาถึงม่านรูดพร้อมกับถือไวน์มาด้วยขวดหนึ่ง ก็เป็นอันต้องช็อคกับสภาพที่เห็น เด็กหนุ่มร้องไห้และพยายามอธิบายกับเรื่องที่เกิดขึ้น ซีซือสูบบุหรี่เพื่อตั้งสติและตัดสินใจที่จะช่วยทั้งคู่จัดการศพ แต่เรื่องราวยังไม่จบแค่นั้นเพราะอุปสรรคอีกอย่างคือซีซือมักจะมีเจ้าหนี้มาทวงเงินอยู่เสมอ ยิ่งทำให้เรื่องวุ่นวายขึ้นทวีคูณ 

พอได้ดู หนังออนไลน์2020 เรื่องนี้ ทำให้นึกถึงหนังปาร์ตี้หนักๆ อย่าง The Hangover ทั้ง 3 ภาค ซึ่งหนังมีมีความตลกและพาเราไปไกลถึงโลกอาชญากรรมที่อันตรายจนเราลุ้นว่าเด็กทั้ง 2 คนจะเอาอยู่หรือเปล่า หนังได้เพิ่มสีสันขึ้นมาด้วยตัวละคร ซีซือ มีบุคลิกที่เดาใจยาก เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย เดี๋ยวแบ๊วเดี๋ยวโหด แต่เธอก็เป็นตัวละครสำคัญที่พาให้หนังดำเนินเรื่องไปได้