Last Shoot Out (2021)

Last Shoot Out

Last Shoot Out (2021)

ในปีนี้มี หนังHD แนวคาวบอยน้ำดีเยอะมากๆ หนึ่งในนั้นคือ The Power of the Dog ที่สื่อหลายสำนักฟันธงว่าจะสามารถคว้าหนังยอดเยี่ยมเวทีออสการ์มาได้อย่างแน่นอน แต่ก็ใช่ว่าหนังคาวบอยทุกเรื่องในปีนี้จะดีเสมอไป วันนี้ผมอยากหยิบหนังที่มีคุณภาพกลางๆ มาให้ดูบ้าง หนังเรื่องนี้มีชื่อว่า ‘Last Shoot Out’

Last Shoot Out ภาพยนตร์แนว คาวบอย Western กำกับโดย Michael Feifer หลังจาก Jocelyn แต่งงานใหม่ได้รู้ว่าสามีของเธอ Jody ได้ฆ่าพ่อของเธอ เธอจึงหนีจากไร่สิทธิชัยด้วยความกลัว เธอได้รับการช่วยเหลือจากมือปืน บิลลี ไทสัน ผู้ซึ่งปกป้องเธอที่ด่านหน้าห่างไกล เมื่อเขาพยายามสกัดกั้นความพยายามของโจดี้ที่จะทวงคืนเจ้าสาวของเขาสถานีไรเคอร์ 

Last Shoot Out

หนังเรื่องนี้เกิดขึ้นในยุคคาวบอย เริ่มต้นด้วยฉากในบาร์เล็กๆ แห่งหนึ่ง เหล่าเสือกำลังแทะโลม โจเซลีน หญิงสาวคนเดียวในบาร์ ซึ่งเป็นเรื่องน่าแปลกใจเพราะคนที่ร่วมแทะโลมด้วยหนึ่งในนั้นคือโจดี้ สามีของเธอ 5 วันต่อมา บิลลี่ คาวบอยหนุ่มกำลังนั่งเกวียนเดินทางไปยังสถานีไรเคอร์เพื่อพบเพื่อนของเขา พร้อมกับเพื่อนร่วมเดินทางชื่อ เรด เขาอายุราวๆ 60 กว่า ระหว่างที่ทั้งคู่กำลังเดินทางได้พบกับ โจเซลีนนอนหมดสติกลางทะเลทรายด้วยชุดราตรีสีขาวและมีสภาพอ่อนแรง ทั้งคู่ตัดสินใจช่วยเธอขึ้นเกวียน เธอมีอาการตื่นตระหนกและขอร้องให้ทั้งคู่พาเธอหนีไปด้วย โจเซลีนกำลังหนีอะไรบางอย่างแต่เธอไม่มีแรงพอที่จะอธิบาย ตัดไปที่โจดี้และสหายกำลังตามหาภรรยาของเขาอยู่ ซึ่งได้รู้ว่ามาว่าเธอนั่งเกวียนไปกับบิลลี่ จึงทำการออกตามล่า 2 วันต่อมา เมื่อโจเซลีนพอจะมีแรงแล้ว ทั้ง 3 คนก็จอดพักผ่อนกัน โจเซลีนเล่าเรื่องราวชีวิตของเธอให้ฟังว่า ในครอบครัวของเธอตายหมดแล้ว เหลือเธอคนเดียว แม่ก็ป่วยตาย น้องสาวก็ป่วยตาย พี่ชายตายในสนามรบ ส่วนพ่อถูกฆ่าตาย เธอโชคดีมากที่มีโจดี้ สามีอันเป็นที่รักคอยเลี้ยงดูปูเสื่อ แต่เมื่อ 7 วันก่อน เธอได้ยินโจดี้พูดกับสหายในบาร์ว่า เขาฆ่าพ่อของโจเซลีนเพื่อที่จะได้แต่งงานกับเธอ และอีกไม่นานจะนำตัวเธอไปขายเพื่อให้เธอเป็นโสเภณี เมื่อโจเซลีนได้ยินอย่างนั้น เธอไม่รอช้า รีบหนีออกจากเมืองทันทีโดยไม่รู้ว่าจะไปที่ไหน โชคไม่ดีที่เธอหลงทางและตกม้า ทำให้ต้องนอนกลางทะเลทรายนอนรอความตาย แต่โชคกลับมาเข้ามาข้างเธออีกครั้งเมื่อบิลลี่ผ่านมาเห็น 

Last Shoot Out

1 วันผ่านไป ทั้งสามคนพักผ่อนที่โรงแรมเล็กๆ แห่งหนึ่ง ซึ่งมีชายคนหนึ่งชื่อ ฮาร์ดี้ จำได้ว่าโจเซลีนคือใคร เขาเลยรีบควบม้าไปแจ้งข่าวให้โจดี้ทราบ ไม่นานนักโจดี้และสหายขี่ม้ามาหาโจเซลีนเพื่อขอร้องให้เธอกลับบ้าน แต่เธอไม่กลับ พร้อมกับอ้างว่าสิ่งที่เธอเล่าเป็นเรื่องโกหก โจดี้หัวเสียและบอกว่าพรุ่งนี้จะพาพวกมาอีก 30 คนเพื่อฆ่าทุกคนให้เกลี้ยง แต่เรดบอกว่าเขาไม่กลัว มาดวลกันหน่อยซิ แล้วเจอกันนะ ส่วนบิลลี่นิ่งเงียบไม่พูดอะไรซักคำ ก่อนที่จะเกิดการปะทะครั้งใหญ่ ทั้งสองฝ่ายต่างเตรียมตัวเป็นอย่างดี เห็นได้ชัดว่าฝั่งบิลลี่เสียเปรียบในเรื่องจำนวนคน แต่เขาก็เป็นคาวบอยที่ฝีมือดีใช่ย่อย จึงต้องมาลุ้นกันอีกทีว่าศึกครั้งนี้ใครจะเป็นฝ่ายชนะ

เป็น หนังคมชัดHD แนวคาวบอยที่รู้ว่าทุนต่ำมากๆ แต่เอาจริงๆ หนังคาวบอยดีๆ หลายเรื่องก็ทุนต่ำทั้งนั้น เพราะการเซ็ตฉากถ้าเทียบกับเรื่องอื่นๆ ที่ต้องเซ็ตฉากย้อนยุคในเมืองนั้นมีราคาที่มหาโหดมากกว่า แต่พอเป็นทะเลทรายแล้วจะถูกลงเยอะมาก ซึ่งจะเสียที่ค่าม้าและค่าตัวนักแสดงเป็นหลัก ที่ผมจะสื่อก็คือ คุณภาพของหนังคาวบอยไม่ได้ขึ้นอยู่กับงบที่เยอะ แต่ขึ้นอยู่กับบทที่ดีต่างหาก ซึ่งเรื่องนี้ตรงกันข้าม