Lansky (2021)

Lansky

Lansky (2021)

สำหรับใครที่กำลังอยาก ดูหนังใหม่ออนไลน์ แนวแก๊งสเตอร์ อาชญากร ผมขอแนะนำ “Lansky” หนังที่สร้างจากเรื่องจริงของอาชญากรผู้โด่งดังในยุคศตวรรษที่ 20 ของอเมริกา หนังจึงเต็มไปด้วยฉากรุนแรง เหล้าเถื่อน การพนัน และทุกอย่างที่หนังแก๊งสเตอร์ควรจะมี เตรียมใจให้พร้อมและไปรับชมหนังเรื่องนี้พร้อมกันเลยครับ 

Lansky ภาพยนตร์แนว ชีวิตจริง Biography กำกับโดย Eytan Rockaway เรื่องจริงของ ไมเออร์ แลนสกี้ อาชญากรเกษียรที่กำลังร่วมมือกับนักเขียนตกอับให้มาเขียนหนังสือชีวิตประวัติของเขาในโลกอาชญากรรม 

Lansky

หนังเริ่มต้นในปี 1981 เดวิด สโตน หนุ่มนักเขียน เดินทางจากพิตส์เบิร์กเพื่อมาพบกับไมเออร์ แลนสกี้ที่เมืองไมอามี่ เขากำลังจะเขียนหนังสือชีวประวัติของแลนสกี้ อาชญากรผู้ทรงอิทธิพลคนหนึ่งของประเทศ เขาเคยคุมคาสิโนหลายแห่ง ตั้งเป็นผู้ก่อตั้งองค์กรอาชญากรรมแห่งชาติ ซึ่งปัจจุบันเขาเกษียรและใช้ชีวิตอย่างงสงบ ทั้งคู่พบกันที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง แลนสกี้ไม่ยอมให้เดวิดบันทึกเสียงต้องจดในสิ่งที่เขาพูดเท่านั้น ก่อนการสัมภาษณ์เขาแทบจะรู้ประวัติของเดวิดทั้งหมด รู้ว่าเคยทำงานหน่วยปราบอาชญากรรม และผันตัวมาเป็นนักเขียน มีภรรยาชื่อคริสตี้และลูกสาว 2 คน ซึ่งตอนนี้เขาแยกกันอยู่กับเธอ แลนสกี้ถามเหตุผลว่าทำไมถึงอยากเล่าเรื่องราวของเขา เดวิดตอบว่าจากที่ได้อ่านจากหนังสือพิมพ์ก็มองว่าแลนสกี้เป็นคนปราดเปรื่อง ซับซ้อนและเจ้าเล่ห์ และที่สำคัญ เขากำลังเดือดร้อนเรื่องเงินและมั่นใจว่าหนังสือเล่มนี้จะต้องขายดีแน่ๆ แลนสกี้ยอมรับกับเหตุผลที่เขาตอบ หลังจากทั้งคู่แยกย้าย เดวิดโทรหาภรรยา เธอโมโหเขาเพราะเพิ่งโทรหาสำนักพิมพ์กับเหตุผลที่เขาบอกแต่พบว่าสำนักพิมพ์ไม่รู้เรื่องอะไรด้วย เธอจึงเข้าใจว่าเดวิดโกหก ซึ่งจริงๆ แล้ว ทั้งหมดนี้คือไอเดียของเดวิดคนเดียว เขาไม่มีอะไรจะเสียจึงตัดสินใจมาสัมภาษณ์แลนสกี้เพื่อหวังว่าจะเปลี่ยนชีวิตเขาได้ วันต่อมา แลนสกี้สังเกตสีหน้าของเดวิดก็รู้ทันทีว่าเขาเพิ่งมีปัญหากับครอบครัว เขาจึงแชร์เรื่องชีวิตรักของเขาให้เดวิดฟัง แลนสกี้เคยแต่งงานมาแล้ว 2 ครั้งแต่ไม่ประสบความสำเร็จ

Lansky

ทีนี้แลนสกี้ก็เข้าเรื่องในวงการอาชญากรรมของเขา เขาเล่าย้อนไปในปี 1902 ขณะที่เขายังเด็ก แลนสกี้เติบโตมาในครอบครัวชนชั้นแรงงาน ทุกๆ วันพ่อแม่จะให้เงิน 1 เหรียญและออกไปทำงาน เขาจึงหมกตัวอยู่แต่ในห้อง วันหนึ่งเขามองไปนอกหน้าต่างและเห็นผู้ใหญ่กำลังเล่นพนันโยนลูกเต๋า เขาจึงออกไปร่วมวงด้วย แลนสกี้นำเงิน 1 เหรียญที่พ่อแม่ให้เอาไปเล่นพนัน แต่ก็เสียเงินให้กับผู้ใหญ่ วันที่ 2 เขากลับมาใหม่และสังเกตเห็นกลโกงจนอ่านเกมออกและวันนั้นเขาก็ได้เงินติดตัวกลับบ้าน เขาเล่าเรื่องนี้เพื่อจะบอกว่า ทุกเกมพนันมันมีกลโกงที่จะทำให้ได้เงินเสมอ เดวิดถามถึงคนที่ชื่อ บักซี่ ซีเกิ้ล กับเขา ซึ่งแลนสกี้แก้ว่าเขาชื่อ เบ็น ซีเกิ้ล เขาและเบ็นมีธุรกิจทำเหล้าเถื่อนและเปิดบ่อนร่วมกัน เป็นที่รู้จักกันในชื่อ แก๊งบั๊กซ์และไมเออร์ ทั้งคู่เป็นยิ่งกว่าหุ้นส่วน พวกเขาเป็นเหมือนพี่น้องกัน แลนสกี้ดูแลเรื่องตัวเลข ส่วนบั๊กซี่จัดการเรื่องความรุนแรง ธุรกิจของทั้งคู่จนกลายเป็นผู้ทรงอิทธิพลอันดับต้นๆ ของเมือง ในงานเลี้ยงคืนหนึ่งบักซี่ได้แนะนำสาวคนหนึ่งให้แลนสกี้รู้จัก ทั้งคู่รักกันมากจนลงเอยด้วยการแต่งงานและมีลูกชายด้วยกัน 1 คน แต่ลูกชายของพวกเขานั้นร่างกายอ่อนแอและต้องดามขาตลอดชีวิตเพื่อให้เขาเดินได้ ซึ่งเป็นเพียงเรื่องเดียวที่ทำให้แลนสกี้เสียน้ำตาและติดอยู่ในใจมาจนถึงวันนี้ ยังมีความลับอีกมากมายที่เขาพร้อมกับเปิดอกกับเดวิดซึ่งไม่เคยมีใครรู้มาก่อนอย่างแน่นอน

สำหรับ หนังใหม่ออนไลน์ เรื่องนี้ หนังได้หยิบพาร์ทในช่วงสุดท้ายของชีวิตมาเล่า เพราะ 2 ปี หลังจากนั้นหรือปี 1983 เขาก็เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งที่บ้านพักของเขาอย่างโดดเดี่ยว แลนสกี้มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากในวงการแก๊งมาเฟีย ว่ากันว่า ไฮแมน ร็อธ หนึ่งในตัวละครสำคัญจาก The God Father ภาค 2 นั้นได้รับแรงบันดาลใจมาจากแลนสกี้ แต่น่าเสียดายที่หนังเรื่องนี้เล่าชีวิตของเขาออกมาได้ไม่ตื่นเต้นและไม่ได้ดูขลังอย่างที่ควรจะเป็น