Knock Knock | ล่อมาเชือด (2015)

Knock Knock | ล่อมาเชือด (2015)

Knock Knock

Knock Knock | ล่อมาเชือด (2015)

ถ้าใครเป็นแฟน หนังออนไลน์ แนวสยองขวัญ จะต้องเคยได้ยินชื่อผู้กำกับ อีไล ร็อธ อย่างแน่นอน เขาคือเพื่อนซี้ของเควนติน ทารันติโน่ และมีผลงานที่สไตล์ใกล้เคียงกัน แถมครั้งหนึ่งเคยร่วมงานทำหนังฉายควบรว่มกันอีกด้วยในชื่อ Grindhouse (2008) ผลงานที่แจ้งเกิดของเขาก็คือ Cabin Fever (2002) สำหรับวันนี้ผมอยากจะแนะนำผลงานของเขาอีกเรื่องที่ได้ดาราเอลิสต์อย่าง คีอานู รีฟ มาร่วมงานด้วยใน ‘Knock Knockล่อมาเชือด’

Knock Knock ภาพยนตร์แนว ระทึกขวัญ Thriller กำกับโดย Eli Roth เรื่องราวของพ่อผู้อุทิศตนช่วยเหลือหญิงสาวสองคนที่ติดอยู่ที่ประตูบ้าน แต่ท่าทางที่ใจดีของเขากลับกลายเป็นการยั่วยวนที่อันตรายและเป็นเกมแมวกับหนูที่อันตรายถึงตาย

ล่อมาเชือด

อีวาน สถาปนิกและชายที่แต่งงานแล้วอย่างมีความสุข มีบ้านเป็นของตัวเอง พร้อมกับ มังกี้ สุนัขของเขาในวันหยุดสุดสัปดาห์วันพ่อ ในขณะที่ภรรยาและลูก ๆ ของเขาวางแผนครอบครัว ไปเที่ยวทะเล คาเรน ภรรยาของเขา ศิลปินที่ประสบความสำเร็จ ลาออกจากผู้ช่วยของพวกเขา หลุยส์ ที่ดูแลงานประติมากรรมของเธอที่ต้องย้ายไปอยู่ที่หอศิลป์ อยู่ตามลำพังในบ้านที่สวยงามและมีราคาแพงของเขา อีวานทำงานเกี่ยวกับการเรนเดอร์สำหรับโครงการบ้านที่กำลังดำเนินอยู่ เย็นวันนั้น หญิงสาวสองคน เจเนซิสและเบล มาถึงและเคาะประตูหน้าบ้านของเขา เขาเปิดประตูและพวกเขาบอกว่าพวกเขากำลังหาที่อยู่ของงานเลี้ยง แต่เนื่องจากโทรศัพท์ของพวกเขาเสียชีวิต คนขับรถแท็กซี่ก็ส่งพวกเขาไป เนื่องจากพวกเขาไม่มีช่องทางในการสื่อสาร อีวานจึงอนุญาตให้พวกเขาใช้อินเทอร์เน็ตและติดต่อกับเจ้าบ้านของปาร์ตี้ได้ เมื่อพบที่อยู่ที่ถูกต้องแล้ว อีวานจะโทรหาคนขับอูเบอร์ แต่คนขับที่ใกล้ที่สุดจะใช้เวลา 45 นาทีกว่าจะถึง ในขณะเดียวกัน สาวๆ ทำตัวเหมือนอยู่บ้านและอีวานเล่นแผ่นเสียงเก่าของเขาสองสามแผ่นที่เขามีตั้งแต่ตอนที่เขายังเป็นดีเจ จากนั้นพวกเขาก็หายตัวไปในห้องน้ำและในที่สุดเมื่อคนขับมาถึง อีวานผู้รอบคอบก็พบว่าพวกเขาอยู่ในห้องน้ำ เปลือยเปล่าและยั่วยวนเขา เขายอมแพ้และมีเซ็กส์หมู่ วันรุ่งขึ้นอีวานใช้ชีวิตปกติแต่กลับพบว่าสองสาวยังไม่ไปไหน เขาหมดความอดทนและอาสาที่จะไปส่ง อีวานกลับเข้าไปในบ้านเพื่อตรวจสอบงานของภรรยา ซึ่งมีร่องรอยของการถูกบุกรุก เมื่ออีวานขู่ว่าจะโทรแจ้งตำรวจ สาวๆ ก็ขู่กลับว่าพวกเธอยังไม่ถึง 18 และอีวานอาจติดคุกในข้อล่วงละเมิด วิเวียน เพื่อนบ้านแวะมาหาคาเรนแต่เห็นเจเนซิส เธอนึกว่าอีสานนอกใจภรรยา อีวานพยายามอธิบายแต่เธอไม่ฟัง ต่อมา สาวๆ ก็ยอมออกจากบ้านโดยการให้อีวานไปส่งในย่านหรู เขากลับมาบ้านและเริ่มทำงาน ทันใดนั้นก็มีเสียงกระจกแตก และเจเนซิสก็ใช้รูปปั้นฟาดหัวของเขา 

Knock Knock

ทั้งสองมัดอีวานและทำลายข้าวของในบ้าน เบลคร่อมตัวเขาเพื่อยั่ว ขณะสวมบทบาทเป็นเด็กนักเรียนในชุดลูกสาวของเขา อีวานขัดขืนในตอนแรก แต่สาวๆ ขู่ว่าจะวิดีโอคอลหาครอบครัว เขาจึงยอมและคิดว่าอาจจะใช้โอกาสนี้หาจังหวะแก้เชือก ในที่สุดเขาก็ปลดปล่อยตัวเองและกระโดดใส่เบลและทำให้เธอล้มลง เธอใช้ซ่อมแทงที่ไหล่ของเขา จากนั้นก็ตรึงเข้าไว้กับเก้าอี้ที่มีสายไฟ หลุยส์มาที่บ้านเพื่อรวบรวมรูปปั้นของคาเรน  สาวๆ หยิบโทรศัพท์ของอีวานและส่งข้อความหาหลุยส์ว่าหลานสาวของเขาและเพื่อนของเธอกำลังพักอยู่ พวกเขาซ่อนอีวานไว้ในห้อง หลุยส์เข้ามาโดยใช้กุญแจ เขาตื่นตระหนกเมื่อพบประติมากรรมที่ถูกบุกรุกและตระหนักในทันทีว่าเด็กผู้หญิงเหล่านี้กำลังโกหกเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของพวกเขากับอีวาน จากนั้นหลุยส์ก็พบว่าอีวานผูกติดอยู่กับเก้าอี้ แต่ก่อนที่เขาจะสามารถช่วยเขาได้ เขาก็ได้ยินพวกสาวๆ ทุบรูปปั้นที่ถูกทุบทำลาย เขาวิ่งไปหยุดพวกเขาแต่แล้วมีอาการหอบหืดกำเริบและตระหนักว่าพวกเขาเอายาสูดพ่น พวกเธอฆ่าหลุยส์ เจเนซิสและเบลเปลี่ยนศพของหลุยส์ให้กลายเป็นประติมากรรมและขุดหลุมศพในสวนหลังบ้านสำหรับอีวาน พวกเขายังเปิดเผยต่อเขาด้วยว่าพวกเขาได้สอดแนมเขามาตลอดเป็นเวลาหลายวันแล้ว เขาล้มเหลวในการพยายามโทรฉุกเฉินและหนีออกจากบ้านหลายครั้ง พวกเขามัดเขาด้วยสายยางแล้วฝังเขาไว้ในรูโดยเหลือเพียงหัวของเขาอยู่เหนือพื้นดิน เจเนซิสแสดงให้อีวานเห็นวิดีโอที่เธอบันทึกไว้ก่อนหน้านี้ด้วยโทรศัพท์ของเขาและเบลกำลังมีเพศสัมพันธ์ ขณะที่อีวานดูตกใจ เธออัปโหลดไปยังโปรไฟล์เฟซบุ๊ค ในที่สุดพวกเขาไว้ชีวิตอีวาน ต่อต้านความคิดที่จะฆ่าเขาในแบบเดียวกับที่พวกเขาฆ่าหลุยส์ เปิดเผยว่าทั้งหมดเป็น “เกม” และเคยชินกับการหลอกพ่อให้ตกอยู่ในสถานการณ์แบบนี้ ในที่สุดหญิงสาวผู้ชั่วร้ายสองคนก็จากไปและพาเจ้ามังกี้ไปด้วย ทิ้งให้อีวานที่พังทลายต้องเผชิญชะตากรรมในการพยายามขุดตัวเองออกมาจากหลุมที่เขาถูกฝังในขณะที่ดูวิดีโอที่อัปโหลดพร้อมความคิดเห็นเข้ามา คาเรนและเด็กๆ กลับมาถึงบ้านเพื่อดูบ้านทั้งหลังพังยับเยิน 

เพียงแค่เห็นชื่อเรื่องและโปสเตอร์ของ หนังระทึกขวัญออนไลน์ เรื่องนี้ ก็พอจะเดาได้แล้วว่าชะตากรรมของพระเอกจะเป็นยังไง แต่สิ่งที่ต้องมาลุ้นกันอีกทีก็คือ ‘เกม’ ที่เหล่าสาวๆ จะรังสรรค์มาเล่นกับพระเอกนั้นจะเจ็บแสบและทำร้ายจิตใจขนาดไหน ผลลัพธ์คือทำออกมาได้ดีแต่ยังไม่รู้สึกหดหู่มากพอ โดยรวมก็คือเป็นหนังที่สร้างความระทึกได้เป็นอย่างดี