Kingdom Ashin of The North | ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด อาชินแห่งเผ่าเหนือ (2021)

Kingdom Ashin of The North | ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด อาชินแห่งเผ่าเหนือ (2021)

Kingdom Ashin of The North

Kingdom Ashin of The North | ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด อาชินแห่งเผ่าเหนือ (2021)

ในตอนจบของซีรีส์ Kingdom ซีซั่น 2 ได้มีตัวละครปริศนาปรากฏขึ้นมาโดยที่ไม่มีข้อมูลอะไรเกี่ยวกับตัวเธอเลย ผู้ที่รับบทคือ ช็อน จี-ฮย็อน หรือที่คนไทยรู้จักกันในชื่อ ยัยตัวร้าย เธอคือนักแสดงเอลิสต์ของเกาหลีใต้ที่หยิบจับผลงานอะไรก็เป็นตัวการันตีได้เลยว่าคุณภาพแน่นอน การที่เธอมารับบทในซีรีส์เรื่องนี้ก็กลายเป็นกระแสฮือฮาขึ้นมาทันที ทางทีมงานจึงสร้างหนังแยกของเธอขึ้นมาเพื่อให้เข้าใจตัวละครมากขึ้นกับ หนังHD ที่ชื่อ “Kingdom Ashin of The North ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด อาชินแห่งเผ่าเหนือ”

Kingdom Ashin of The North ภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action กำกับโดย Seong-hun Kim หนังที่เป็นการแนะนำตัวละคร อาชิน สาวนักธนูที่จะมีบทบาทสำคัญในซีรีส์เกาหลีเรื่องดังอย่าง Kingdom หากใครเป็นแฟนซีรีส์ก็ห้ามพลาดเด็ดขาด 

ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด อาชินแห่งเผ่าเหนือ

เมื่อสิ้นการรุกรานครั้งใหญ่ของญี่ปุ่น ทางใต้ของโชซอนถูกย่ำยีอย่างน่าสลด เพราะได้เกิดความระส่ำสายอีกระลอกในดินแดนทางเหนือของโชซอน เหล่าชนหนี่ว์เจินที่กระจายอยู่ในที่ราบแมนจูทางเหนือของแม่น้ำอัมนก เริ่มตั้งรกรากที่ลุ่มน้ำของแม่น้ำพาจอ ภายใต้ธงพาจอวีอันดุเดือดและทรงพลัง หนังเปิดเรื่องมาในป่าใหญ่บนเขาทางเหนือของโชซอน เมื่อกวางตัวหนึ่งได้กินดอกไม้ชนิดหนึ่งเข้าไป ไม่นานมักนอนชักดิ้นชักงอลงกับพื้น เมื่อแน่นิ่งไปได้สักพัก มันก็ฟื้นคืนชีพอีกครั้ง ดวงตาของมันเปลี่ยนเป็นสีขาวโพลน มีเสียงคำรามเหมือนกับสัตว์ดุร้าย ขณะเดียวกันมีเสือตัวใหญ่กำลังจ้องมาที่มันอยู่ กวางตัวนั้นกลับไม่กลัวนักล่าและวิ่งเข้าใส่ แต่ก็โดนเสือเขมือบจนแน่นิ่งไปอย่างถาวร ณ หมู่บ้านเล็กๆ ของชาวเผ่าหนี่ว์เจิน อาชิน เด็กสาวไร้เดียงสาที่อาศัยอยู่กับพ่อ ชาวบ้านใช้ชีวิตกันอย่างสงบสุขและไม่ได้ไปเบียดเบียนทหารจากทางการ ขณะเดียวกันก็มีข่าวลือว่าบนเขามีเสือดุร้ายที่หากใครย่างกรายเข้าไปในป่า จะไม่มีทางกลับมาได้อีก วันหนึ่งขณะเอชินไปไปหาอาหารในป่า เธอกลับมายังอยู่บ้านและพบว่าทุกคนถูกสังหารหมู่อย่างน่าสยดสยอง พร้อมกับมีธงของพาจอวีปักอยู่ในหมู่บ้าน ซึ่งนั่นหมายความว่าเป็นฝีมือของพวกเขา 

Kingdom Ashin of The North

เอชินเดินร้องไห้ไปหาค่ายทหารของโชซอน เธอขอเป็นทาสรับใช้ที่นี่เพื่อแลกกับการแก้แค้นให้พ่อของเธอ แม่ทัพรับปากและนำเธอมาเลี้ยงอยู่ในค่าย อาชินต้องทำทุกอย่างทั้งเลี้ยงหมู ตักขี้ไปทิ้ง ซักผ้าให้เหล่าทหารหลายร้อยชีวิต เมื่อยังมีเวลาว่าง เธอก็ใช้เวลาไปกับการฝึกธนูและวาดแผนที่ของที่ราบแมนจู หลายปีผ่านไป อาชินโตเป็นสาวและยังทำงานเป็นทาสอยู่เช่นเคย วันหนึ่ง อาชินแอบไปสำรวจค่ายทหารของพาจอวี ซึ่งก็ทำให้เธอถึงกับต้องเข่าทรุด เมื่อาชินเห็นพ่อของเธอยังมีชีวิตอยู่ในสภาพที่เหมือนตกนรกทั้งเป็น พวกเขาตัดแขน ตัดขา และล่ามโซ่เขาไว้อยู่อย่างนั้นมาหลาย 10 ปี เมื่อเขาได้ยินเสียงของลูกสาว เขาขอร้องให้เธอฆ่าเขาทิ้งเพราะอดทนกับความทรมานต่อไปไม่ไหวแล้ว เอชินจำใจที่ต้องทำ หลังจากนั้นก็กลับมาที่ค่ายของโชซอน พร้อมกับนำตำแหน่งมาให้กับแม่ทัพ ระหว่างที่เหล่าทหารส่วนใหญ่ออกไปจากค่าย เธอได้เข้าไปที่ห้องของแม่ทัพและได้พบหลักฐานว่า แท้จริงแล้ว ผู้ที่สังหารหมู่คนในหมู่บ้านของเธอคือทหารของโชซอน เอชินยังพบกับดอกไม้ฟื้นคืนชีพ เธอนำไปให้กับทหารคนหนึ่งทาน เขากลายเป็นซอมบี้และไม่นานผู้คนทั้งค่ายก็กลายเป็นซอมบี้ทันที อาชินเผาค่ายทิ้งและนำร่างของแม่ทัพที่ยังมีชีวิตอยู่ ไปให้กับคนในหมู่บ้านที่ตอนนี้กลายเป็นซอมบี้แล้ว และหนังก็จบลง

อย่างที่ทราบกันดีว่า หนังคมชัดHD เรื่องนี้ สร้างขึ้นมาเพื่อแนะนำตัวละครอาชินก่อนที่เราจะได้ดูซีรีส์ Kingdom ซีซั่น 3 ซึ่งเธอถือว่าเป็นตัวละครสำหรับซีรีส์เรื่องนี้นับตั้งแต่ซีซั่น 3 เป็นต้นไป ในส่วนของเนื้อเรื่อง หนังไม่ได้จุดเด่นอะไรมาก แต่จะไม่ดูก็ไม่ได้ ส่วนตัวแล้วรู้สึกว่ากลางๆ หนังแค่ให้ข้อมูลตัวละครกับเรา ซึ่งคิดว่าจะมีผลหรือบีบเค้นอารมณ์มากกว่านี้ตอนดูซีรีส์