Killers | เทพบุตร หรือ นักฆ่า บอกมาซะดีดี (2010)

Killers | เทพบุตร หรือ นักฆ่า บอกมาซะดีดี (2010)

Killers

Killers | เทพบุตร หรือ นักฆ่า บอกมาซะดีดี (2010)

โรเบิร์ต ลุคติค ถือเป็นผู้กำกับหนังฮอลลีวู้ดอีกคนที่มีแนวหนังของตัวเองชัดเจน นั่นคือสไตล์รอมคอมผสมแอคชั่น เขาแจ้งเกิดจากหนังเรื่อง Legally Blonde (2001) ขณะเดียวกันก็เป็นการแจ้งเกิดให้กับนักแสดงสาวอย่าง รีส วิธเทอร์สปูนอีกด้วย หรือ The Ugly Truth (2009) ก็เป็น หนังออนไลน์ อีกเรื่องที่น่าจดจำ สำหรับวันนี้ ผมมีผลงานของเขาอีกเรื่องที่น่าสนใจมาแนะนำให้ทุกคนได้รับชมกันใน “Killers เทพบุตร หรือ นักฆ่า บอกมาซะดีดี”

Killers ภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action กำกับโดย Robert Luketic เรื่องราวของคู่รักที่แต่งงานกันมา 3 ปี ซึ่งฝ่ายสามีนั้นสารภาพกับภรรยาตัวเองเป็นนักฆ่าตั้งแต่วันแรกที่ออกเดต และเขาเลิกอาชีพนักฆ่าเพื่อเลือกจะใช้ชีวิตกับเธอ แต่ทุกอย่างไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด 

เทพบุตร หรือ นักฆ่า บอกมาซะดีดี

หลังจากเลิกรากับแฟนหนุ่ม เจนนิเฟอร์ คอร์นเฟลด์ หรือ เจน ที่ระมัดระวังมากเกินไปก็เดินทางไปนีซกับพ่อแม่ของเธอ  ขณะขึ้นลิฟต์เพื่อไปที่ห้องพักในโรงแรม เธอได้พบกับสเปนเซอร์ เอเมส สเปนเซอร์ชวนเธอไปทานอาหารเย็น สเปนเซอร์ที่แอบขึ้นไปบนเรือ วางระเบิดจากโทรศัพท์มือถือไว้ที่ด้านล่างของเฮลิคอปเตอร์ จากนั้นจึงนำทหารยามออกมา จากนั้นเขาก็ว่ายน้ำกลับและออกเดทกับเจน หลังจากดื่มเหล้ามาทั้งคืน เจนเปิดเผยว่าเธอไม่ใช่คนที่เธอแสร้งและในทางกลับกัน สเปนเซอร์ก็บอกกับเธออย่างตรงไปตรงมาว่าเขาเป็นนักฆ่า แม้ว่าจะไม่พอใจกับการเป็นคนหนึ่งก็ตาม น่าเสียดายที่เธอหมดสติไปแล้ว อย่างไรก็ตาม สเปนเซอร์ตัดสินใจว่าเจนเป็นผู้หญิงที่เขาตามหาและตัดสินใจแต่งงานกับเธอ เมื่อสเปนเซอร์บอก โฮลบรูค เจ้านายถึงเขา แผนการของเขา คำตอบก็คือการเลิกจ้าง สเปนเซอร์ท้าทายและดำเนินการตามแผนของเขาต่อไป 3 ปีต่อมาพวกเขาได้เข้าสู่ชีวิตปกติแบบใหม่ หลังจากที่สเปนเซอร์เซอร์ไพรส์เจนด้วยสำนักงานที่ปรับปรุงใหม่ เธอมอบเซอร์ไพรส์วันเกิดให้เขา นั่นคือ ตั๋วไปเมืองนีซเพื่อฉลองวันเกิดและวันครบรอบ 3 ปี เนื่องจากความสัมพันธ์ที่น่าสงสัยของเขากับไนซ์ สเปนเซอร์จึงไม่ค่อยกระตือรือร้น เมื่อเพื่อนของเธอถามถึงปฏิกิริยาของเขา พวกเขาถือเป็นสัญญาณว่าเขาอาจจะเบื่อและเต็มไปด้วยความสงสัย ในขณะเดียวกัน สเปนเซอร์ได้รับโปสการ์ดจากเจ้านายเก่าและคำขาดเพื่อกลับไปทำงานอื่น ขณะที่พยายามปฏิเสธเขาทางไกล พ่อของเจนก็พาสเปนเซอร์ไปทานอาหารเย็น ดังนั้นสเปนเซอร์จึงวางสาย ทำให้เกิดความสงสัยในตัวนายคอร์นเฟลด์ สิ่งนี้มีแรงกระตุ้นมากขึ้นเมื่อพ่อของเจนเห็นโปสการ์ดและถามเขาเกี่ยวกับ XOXX ในจดหมาย เป็นเรื่องแปลกที่มาจากอดีตเจ้านาย สเปนเซอร์เมื่อหยุดอยู่บ้านเพื่อเปลี่ยนเสื้อผ้าพบว่าการเชิญรับประทานอาหารเย็นเป็นเพียงทางอ้อมเพื่อพาเขาไปงานเลี้ยงเซอร์ไพรส์ ขณะที่สเปนเซอร์นำทางเพื่อนที่เมาเหล้า เพื่อนของเจนยังคงสงสัยในหัวของเธอว่าสเปนเซอร์ไม่กระตือรือร้นกับการเดินทางที่เมืองนีซของสเปนเซอร์ สิ่งนี้ยิ่งทำให้หงุดหงิดมากขึ้นไปอีก เมื่อเช้าวันรุ่งขึ้น แม้ว่าเธอจะพยายามเอาตัวรอดกับเขา สเปนเซอร์ก็รีบพาเจนออกไปเดินทางไปทำธุรกิจ

Killers

 

ไม่นานต่อมา เจนกลับมาและพบว่าสเปนเซอร์ถูกเฮนรี่โยนไปรอบๆ บ้านของพวกเขา สเปนเซอร์กรีดร้องให้เธอหยิบปืนของเขาและเธอก็ยิงผู้โจมตีที่แขน ขณะสอบปากคำผู้โจมตี เขาเปิดเผยว่าหัวของสเปนเซอร์ได้รับเงินรางวัล 20 ล้านดอลลาร์ มือปืนไม่ทราบชื่อยิงพวกเขาและสเปนเซอร์กับเจนหนีไป หลังจากหลบหนี พวกเขาไปที่ห้องพักในโรงแรมที่เจ้านายเก่าของสเปนเซอร์พักอยู่แต่พบว่ามีคนฆ่าเขาไปแล้ว เจนเรียกร้องให้พวกเขาไปขอความช่วยเหลือจากพ่อของเธอ แต่สเปนเซอร์ไม่เห็นด้วย ระหว่างการโต้เถียงกัน เจนอาเจียน และบอกว่าเธออาจจะท้อง สเปนเซอร์ถูกเลขาของเขาโจมตีและพบว่ามีคนอื่นๆ ที่รู้เกี่ยวกับสัญญานี้ เจนเผยว่าเธอท้องและกำลังจะจากสเปนเซอร์ สเปนเซอร์ถูกคนขับโจมตีอยู่คนเดียว ซึ่งถูกโอลิเวียร์ฆ่า ภรรยาของเฮนรี่และนักฆ่าอีกคนที่แย่งชิงสัญญา จากนั้นเธอก็โจมตีสเปนเซอร์และเสียชีวิตด้วยการระเบิด หลังจากที่เจนชนรถของเธอ ทั้งสองหารือกันถึงอนาคตที่เป็นไปได้และกลับไปที่ละแวกบ้าน ซึ่งจัดงานปาร์ตี้ประจำปี เมื่อพวกเขามาถึงครั้งแรก พวกเขาถูกจู่โจมโดยคนร้ายสองคน พวกเขาหลบหนีและมุ่งหน้าไปที่ปาร์ตี้บล็อก ขณะที่พวกเขาเดินผ่านกลุ่มบล็อก พวกเขาได้รับสายตาที่น่าสงสัยมากมายจากเพื่อนบ้าน พวกเขาเข้าไปในบ้านเพื่อรับปืนและหนังสือเดินทาง สเปนเซอร์จับปืนเมื่อเขาถูกมือสังหารสองคนโจมตีซึ่งเขาฆ่าในที่สุด ในขณะเดียวกัน นักฆ่าคนหนึ่ง คริสเตน หนึ่งในเพื่อนสนิทของเจน จับแม่ของเจนเป็นตัวประกันในการต่อสู้กับเจนในเม็กซิโก พ่อของเจนมาถึงและฆ่าคริสเตน จากนั้นเขาก็อธิบายว่าเขาเป็นคนหนึ่งที่ให้เงินรางวัลแก่สเปนเซอร์ เขารู้จักงานก่อนหน้านี้ของสเปนเซอร์ และจ้างเพื่อนบ้านและเพื่อนร่วมงานเมื่อสามปีก่อนในกรณีที่สเปนเซอร์เริ่มทำงานให้กับเจ้านายเก่าของเขาอีกครั้ง ซึ่งพ่อของเจนบอกว่า “สกปรก” หลังจากเห็นโปสการ์ดจากโฮลบรูคในห้องทำงานของสเปนเซอร์ เขาก็สรุปได้ว่าสเปนเซอร์รับงานเก่าของเขาอีกครั้งและเปิดใช้งานมือสังหาร เขาเปิดเผยว่าเขาเป็นเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการด้วย และจริงๆ แล้วเขาเป็นเป้าหมายที่สเปนเซอร์ควรจะฆ่าในเมืองนีซเมื่อสามปีก่อน สเปนเซอร์ต้องการพิสูจน์ว่าเขาได้ออกจากธุรกิจไปแล้วจริงๆ และไม่มีความปรารถนาที่จะฆ่าพ่อของเธอเลย สเปนเซอร์จึงวางปืนลง เจนซึ่งตอนนี้มั่นใจแล้วหันมาหาพ่อของเธอและเผยให้เห็นการตั้งครรภ์ของเธอ เมื่อรู้ว่าเขาจะเป็นปู่ พ่อของเจนก็วางปืนลง และครอบครัวก็สงบสุข ภาพยนตร์เรื่องนี้จบลงด้วยการแสดงพ่อของสเปนเซอร์และเจนกำลังทำงานเกี่ยวกับสายไฟใกล้กับเปลของทารกของสเปนเซอร์และเจน สเปนเซอร์และเจนจึงออกไปให้พ่อกับแม่ของเจนเป็นพี่เลี้ยงเด็ก พวกเขาทั้งหมดออกจากห้องและเมื่อปิดประตูเลเซอร์จะเปิดขึ้นเพื่อปกป้องทารก

จบไปแล้วกับ หนังคมชัดHD เรื่องนี้ เอาจริงหนังมีกลิ่นอาย Mr. & Mrs. Smith (2005) ที่ว่าถึงคู่รักที่ต่างปกปิดว่าตัวเองเป็นสายลับ และที่สำคัญคือเป็นศัตรูกันอีกด้วย แต่สำหรับเรื่องนี้ ผมคิดว่าหนังหลงทิศหลงทางไปเยอะ คือเหมือนวัตถุดิบที่มีไม่ได้ถูกนำมาใช้อย่างเหมาะสม ทำให้มีช่องโหว่หลายจุดที่บางคนอาจจะมองข้ามไม่ได้