Jolt (2021)

Jolt

Jolt (2021)

นับตั้งแต่ Underworld เราแทบไม่เห็น เคท เบคคินสัน มีผลงานที่โดดเด่นอีกเลย ส่วนใหญ่แล้วจะรับเล่น หนังHD ฟอร์มเล็กและไม่ได้เป็นตัวละครหลัก แต่ในปีนี้เธอได้กลับมารับเล่นหนังแอคชั่นอีกครั้ง ซึ่งถือว่าเป็นการกลับมาได้อย่างสมเกียรติ กับหนังที่มีชื่อว่า “Jolt” 

Jolt ภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action กำกับโดย Tanya Wexler หนังพูดถึงหญิงคนหนึ่งที่เป็นโรคความคุมความโกรธไม่ได้ วันหนึ่งคนรักของเธอถูกฆ่าตาย เธอจึงไม่รักษาโรคและใช้มันเพื่อแก้แค้นให้กับคนรักของเธอ 

Jolt

ลินดี้ ลูอิส หญิงสาวที่ป่วยเป็นโรคความคุมอารมณ์ไม่ได้ ทำให้เธอตอบสนองด้วยความโกรธอย่างรุนแรงแม้เพียงเล็กน้อย เพราะร่างกายของเธอมีระดับคอร์ติซอลสูงผิดปกติ ซึ่งจะทำให้เธอแข็งแกร่งและเร็วกว่าปกติ ในที่สุดพ่อแม่ต้องส่งเธอไปบำบัด ขณะอยู่ในโรงพยาบาล องค์กรที่ไม่รู้จักพยายามใช้ความรุนแรงของลินดี้เป็นอาวุธเพื่อประโยชน์ของพวกเขา แต่พวกเขาล้มเหลวทุกครั้งที่พยายามควบคุมความโกรธของเธอ หวังว่ากองทัพจะทำให้โครงสร้างและวินัยของเธอกับองค์กรที่ทำให้ลินดี้เข้ากองทัพ แต่พวกเขาก็ไม่ประสบความสำเร็จในการควบคุมความโกรธของเธอ ในที่สุด ลินดี้ต้องเข้ารับการทดลองบำบัด รูปแบบของการบำบัดคือการใช้ไฟฟ้าช็อโดยผ่านทางเสื้อกั๊กที่เธอสวมใส่ตลอดเวลา ในที่สุดเธอก็สามารถมีชีวิตอยู่ในโลกนี้อย่างคนปกติทั่วไปได้ ต่อมาไม่นาน ลินดี้ได้รับแจ้งให้ไปเดทกับนักบำบัดโรคของเธอและผู้ออกแบบเสื้อกั๊ก ดร.อีวาน เขาเชื่อว่าสิ่งนี้จะเป็นการทดสอบว่าเธอสามารถมีความสัมพันธ์ที่ปกติสุขกับใครสักคนได้หรือไม่ ในที่สุด ลินดี้ก็ตัดสินใจไปเดตกับนักบัญชีชื่อจัสติน อย่างไรก็ตาม ระหว่างทางไปที่นั่น ลินดี้เจอลูกค้าที่หยาบคายกับพนักงานเสิร์ฟ เธอคิดว่าข้อเท้าของเขาหักที่ประตูรถชั่วครู่ แต่เธอเปิดใช้งานเสื้อกั๊กและป้องกันตัวเองจากการทำร้ายผู้ชาย เมื่อพบจัสตินเพื่อทานอาหารค่ำ ลินดี้อธิบายว่าเธอคิดว่าการไปเดทด้วยคงจะดี แต่เนื่องจากการติดต่อใกล้ชิดครั้งล่าสุดของเธอ เธอจึงตัดสินใจว่าจะไม่อยู่ต่อ จัสตินเกลี้ยกล่อมให้เธออยู่ต่อไปโดยเริ่มการสนทนาเกี่ยวกับวันที่แย่ๆ ที่เขามีและทุกสิ่งที่ทำให้เขารำคาญ พนักงานเสิร์ฟก็เริ่มพูดจาหยาบคายกับจัสตินเกี่ยวกับอาการแพ้และคำสั่งของเขา ลินดี้จึงคิดว่าจะแทงสาวเสิร์ฟสั้นๆ ลินดี้ไปที่ห้องน้ำเพื่อเปิดใช้งานเสื้อกั๊กของเธอ แต่เธอได้ยินพนักงานเสิร์ฟจากการนินทาในห้องน้ำก่อนหน้านี้ ลินดี้ได้ยินว่าพนักงานเสิร์ฟตั้งใจหยาบคายกับจัสตินเพื่อความบันเทิงของเธอเอง เพื่อเป็นการตอบโต้ ลินดี้จึงทุบตีสาวเสิร์ฟหมดสติแล้วออกจากร้านอาหาร จากนั้นเธอก็นำรีโมทไฟฟ้าช็อตไปหาดร.อีวานเพื่อซ่อม แต่เขาเปิดเผยว่าไม่มีสิ่งใดผิดปกติกับรีโมท เธอเพียงแต่สร้างความทนทานต่อกระแสไฟฟ้า เขายังบอกลินดี้ว่าเสื้อกั๊กไม่ใช่วิธีแก้ปัญหาแบบถาวร และควรเป็นวิธีแก้ปัญหาชั่วคราว จากนั้นพวกเขาจะหารือเกี่ยวกับเหตุการณ์ก่อนหน้านี้และความเป็นไปได้ที่ความสัมพันธ์ทางอารมณ์ที่ดีจะช่วยให้เธอควบคุมความโกรธได้ในที่สุด

Jolt

ลินดี้ติดต่อจัสตินเพื่อไปเดทครั้งที่สอง พวกเขากลับไปที่อพาร์ตเมนต์ของลินดี้และเริ่มมีเซ็กส์ เช้าวันรุ่งขึ้น จัสตินขอให้เธออธิบายการบำบัดด้วยแรงดันไฟฟ้าของเธอ ลินดี้ไปพบดร.อีวานเพื่อบอกเขาว่าทฤษฎีของเขาได้ผลและเธอชอบจัสตินมาก ต่อมา ลินดี้โทรเข้าโทรศัพท์ของจัสตินหลังจากไม่ได้รับการติดต่อทั้งวัน ซึ่งนักสืบไวการ์เป็นคนตอบ เธอไปที่สถานีตำรวจ พวกเขาระบุว่าจัสตินถูกฆาตกรรม เธอรีบไปหาดร.อีวาน เขาจึงให้ยาระงับประสาทแก่เธอ หลังจากตั้งสติได้ลินดี้ตัดสินใจใช้ความโกรธของเธอตามล่าฆาตกรที่ฆ่าคนรักของเธอ 

สำหรับ หนังคมชัดHD เรื่องนี้มีพล็อตที่ค่อนข้างแปลกใหม่ การนำโรคมาใช้เป็นวัตถุดิบเพื่อเพิ่มความแอคชั่นให้กับหนังนั้นถือว่าทำออกมาได้ดีและเป็นอย่างที่หนังตั้งใจให้เป็น ถ้าตัดความมันส์ออก มีหลายจุดที่ยังไม่ค่อยสมเหตุสมผล แต่ก็ยังถือว่าดูได้แบบเพลินๆ ไม่ต้องคิดอะไรมาก โดยรวมแล้วก็ยังอยากทุกคนได้ดูหนังเรื่องนี้เพราะความแปลกใหม่ของหนังนั้นน่าสนใจ