Jeff Who Lives at Home | เจฟฟ์ หนุ่มใหญ่หัวใจเพิ่งโต (2011)

Jeff Who Lives at Home | เจฟฟ์ หนุ่มใหญ่หัวใจเพิ่งโต (2011)

Jeff Who Lives at Home

Jeff Who Lives at Home | เจฟฟ์ หนุ่มใหญ่หัวใจเพิ่งโต (2011)

เจสัน ซีเจล คือหนึ่งในนักแสดงที่โด่งดังสุดขีดมาจากซีรีส์ตลกเรื่อง How I Met Your Mother เปรียบเทียบง่ายๆ ก็คล้ายๆ บางรักซอย 9 นั่นเอง ส่วน เอ็ด เฮล์มส นั้นคือนักแสดงที่ดังมาจากซีรีส์ตลกเรื่อง The Office จะเป็นยังไงถ้าหาก 2 คนนี้มาอยู่ใน หนังHD เรื่องเดียวกัน ไปพบกับความฮาของทั้ง 2 ได้เลยในหนังเรื่อง “Jeff Who Lives at Home เจฟฟ์ หนุ่มใหญ่หัวใจเพิ่งโต”

Jeff Who Lives at Home ภาพยนตร์แนว ตลก Comedy เขียนบทและกำกับโดย Jay Duplass และ Mark Duplass เรื่องราวกลุ่มคนระหว่างแก๊งของคนไม่เอาไหน ตกงานที่ทำอะไรแผลงๆ จนเกิดเป็นมิตรภาพที่งดงาม 

เจฟฟ์ หนุ่มใหญ่หัวใจเพิ่งโต

เจฟฟ์ หนุ่มว่างงานวัย 30 ปี อาศัยอยู่ในห้องใต้ดินของชารอน แม่ของเขาในแบตันรูช รัฐลุยเซียนา เขาพบแรงบันดาลใจในภาพยนตร์สารคดีเรื่อง Signs ซึ่งตอกย้ำความเชื่อของเขาในมุมมองนี้ วันหนึ่ง เขารับโทรศัพท์ มันเป็นตัวเลขที่ไม่ถูกต้อง จากคนที่ขอเควินและเจฟฟ์ครุ่นคิดถึงความหมายของสิ่งนี้ ตัดสินใจว่ามันเป็นสัญญาณ เมื่อได้รับโทรศัพท์จากแม่ที่หงุดหงิดขอให้เขาซื้อกาวไม้เพื่อติดบานประตูหน้าต่างหรือหาที่อยู่ใหม่ เจฟฟ์ขึ้นรถบัส ซึ่งเขาเห็นเด็กสวมเสื้อกีฬาชื่อเควิน เขาตามเควินไปที่สนามบาสเก็ตบอล ที่ซึ่งเขาเข้าร่วมเกมรับและทั้งสองสายสัมพันธ์ เจฟฟ์ตกลงจะสูบกัญชากับเควิน แต่พบว่าเขาถูกหลอกเมื่อถูกทุบตีและถูกทำร้าย เขาเกิดขึ้นที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งซึ่งเขาได้พบกับ แพท พี่ชายของเขา ยัปปี้ที่ประสบความสำเร็จซึ่งต้องดิ้นรนกับการแต่งงานที่ล้มเหลว ลินดา ภรรยาของแพ็ตถูกพบที่ปั๊มน้ำมันฝั่งตรงข้ามถนนพร้อมกับชายอีกคนหนึ่ง เจฟฟ์และแพตใช้เวลาหลายชั่วโมงติดตามพวกเขา ครั้งแรกที่ร้านอาหารและต่อมาที่โรงแรม โดยที่รถปอร์เช่ใหม่ของแพทถูกจำหน่ายตั๋วและในที่สุดก็ถูกลากออกไปตามจุดต่างๆ ระหว่างการเดินทาง พี่น้องยังไปเยี่ยมหลุมศพของพ่อและต่อสู้เพื่อปรัชญาชีวิตที่ขัดแย้งกันของพวกเขา เจฟฟ์เห็นรถบรรทุกที่อ่านว่า “เควิน แคนดี้” และวิ่งออกไปนั่งรถ แต่ไปจบลงที่โรงแรมเดียวกับที่แพ็ตพบลินดาอยู่ในห้องกับชายอีกคนหนึ่ง เจฟฟ์เสนอให้พังประตู ผู้ชายคนนี้เป็นเพื่อนร่วมงานของเธอชื่อสตีฟ ลินดารีบพาสตีฟออกไปและเผชิญหน้ากับแพทเกี่ยวกับบทบาทของเขาในปัญหาของพวกเขา ผิดหวัง เธอจากไป โดยบอกว่าเธอจะย้ายไปอยู่กับแม่ของเธอ เจฟฟ์และแพตคืนดีกัน เจฟฟ์อธิบายว่าเขาพยายามดิ้นรนเพื่อค้นหาชะตากรรมในชีวิตอย่างไร ขณะที่แพ็ตยอมรับว่าเขาต้องการตกหลุมรักลินดาอีกครั้งและขอให้เธอทำแบบเดียวกันกับเขา เจฟฟ์สนับสนุนให้พี่ชายบอกเธออย่างนั้น และพวกเขาก็เรียกแท็กซี่ตามเธอไป เนื้อเรื่องหลักที่สลับซับซ้อนคือเรื่องราวของชารอนที่ทำงาน ผิดหวังกับชีวิตที่ไม่สมหวังของเธอ และความไม่พอใจกับลูกชายของเธอ ความซบเซาถูกขัดจังหวะเมื่อเครื่องบินกระดาษที่มีภาพวาดที่สวยงามของดอกไม้ที่ดินในห้องเล็ก ๆ ของเธอ ตามมาด้วยเพื่อนร่วมงานที่ไม่ระบุชื่อที่อ้างว่าเป็นความลับในข้อความโต้ตอบแบบทันที ชารอนใช้เวลาทั้งวันเพื่อสรุปตัวตนของผู้ชื่นชมของเธอ เธอเล่าถึงความคับข้องใจของเธอกับเพื่อนร่วมงานและเพื่อนของแครอล โดยเปิดเผยว่าเธอไม่ได้ออกเดทตั้งแต่สามีของเธอเสียชีวิต แครอลกระตุ้นให้เธออบอุ่นร่างกายกับความสนใจที่เธอได้รับ ชารอนรู้สึกประหลาดใจและสับสนเมื่อผู้ชื่นชอบกลายเป็นแครอล และถึงแม้จะไม่เชื่อตัวเองว่าจะดึงดูดเพศของตัวเอง แครอลก็ดึงดูดความปรารถนาของชารอนที่จะใกล้ชิดกับคนที่เข้าใจเธออย่างแท้จริง ในขณะนั้นสัญญาณเตือนไฟไหม้จะดับลงและสปริงเกลอร์บนเพดานเริ่มทำงาน นี่เป็นช่วงเวลาแห่งความกระจ่างสำหรับชารอนที่ออกเดินทางไปนิวออร์ลีนส์ร่วมกับแครอล

Jeff Who Lives at Home

พวกเขามาบรรจบกันที่สะพานแห่งหนึ่ง ซึ่งพวกเขาติดอยู่กับการจราจรที่หยุดนิ่ง แพทออกจากรถแท็กซี่และวิ่งผ่านการจราจรเพื่อบอกลินดาว่าเขารู้สึกอย่างไร ผ่านรถของแครอล ชารอนเห็นลูกชายของเธอและวิ่งตามเขา ตามด้วยแครอล ขณะที่เจฟฟ์รำพึงถึงคนขับรถแท็กซี่เกี่ยวกับการแสวงหาชะตากรรมของเขาเพียงแต่พบว่าไม่น่าตื่นเต้นนัก เขาสังเกตเห็นเฮลิคอปเตอร์บินอยู่เหนือศีรษะ กระโดดลงจากรถแท็กซี่ และวิ่งฝ่าการจราจร ผ่านแพท ผู้แบ่งปันความรู้สึกด้วย ลินดาเมื่อพวกเขาถูกขัดจังหวะด้วยการมาถึงของชารอนและแครอล เจฟฟ์ยังคงเดินต่อไปเพื่อค้นหาว่าสาเหตุของการจราจรคืออุบัติเหตุที่รถคันหนึ่งตกลงมาที่ด้านข้างของสะพาน เขาดำดิ่งลงไปในน้ำและช่วยลูกสองคนและพ่อของพวกเขา เมื่อเจฟฟ์ล้มเหลวในการฟื้นคืนชีพแพ็ตกลับเข้าไปช่วยเขา กลุ่มคืนดีกันหลังจากการทดสอบ และผู้ชมเห็นชารอนฉลองวันเกิดของเธอ และแพทกับลินดาก็อาการดีขึ้นในการแต่งงานของพวกเขา เจฟฟ์เห็นรายงานข่าวเกี่ยวกับความกล้าหาญของเขาและได้รู้ว่าพ่อของลูกๆ ที่เขาช่วยไว้ก็ชื่อเควินด้วย ตอนนี้เขาคว้ากาวไม้มาซ่อมบานประตูหน้าต่างด้วยความรู้สึกมีจุดมุ่งหมาย

หลังจากได้ดู หนังคมชัดHD เรื่องนี้จบ ผมรู้สึกว่า พอถึงวัย 30 แล้วยังไม่มีอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน สังคมจะเริ่มกดดันให้เราทำอะไรสักอย่าง หรือบอกเป็นนัยๆ ว่าเรากำลังล้มเหลว ซึ่งหนังได้ให้คำตอบอย่างน่าสนใจว่า อาจจะไม่ได้เป็นแบบนั้นเสมอไป เมื่อเราได้ค้นพบคำตอบที่แท้จริงของชีวิต ซึ่งคำตอบของหนังเรื่องนี้คือมิตรภาพ