Intrusion | ผู้บุกรุก (2021)

Intrusion

Intrusion | ผู้บุกรุก (2021)

ลองหลับตาแล้วนึกว่าตอนนี้คุณกำลังอยู่ที่บ้านหลังใหญ่ ออกแบบมาอย่างสวยงาม รายล้อมด้วยทะเลทรายเวิ้งว้างสุดลูกหูลูกตา บางครั้งก็รู้สึกอุ่นใจ แต่บางคราก็รู้สึกไม่ปลอดภัยเมื่อความมืดมาเยือน และถ้าหากคุณอยู่ในบ้านหลังนั้นกับบุคคลอันเป็นที่รักแต่วันหนึ่งเขาและเธอกลับเปลี่ยนไปจนรู้สึกไม่มั่นคงมากกว่าทิศทัศน์ภายนอก ผมกำลังพูดถึง หนังออนไลน์ เรื่องหนึ่งที่เพิ่งได้ดูมากับหนังที่มีชื่อว่า ‘Intrusion ผู้บุกรุก’

Intrusion ภาพยนตร์แนว ระทึกขวัญ Thriller กำกับโดย Adam Salky เรื่องราวของ มีร่า ผู้หญิงคนหนึ่ง ที่เพิ่งจะย้ายไปอยู่ในเมืองเล็กๆ กับ เฮนรี่ สามีของเธอ แต่เธอต้องตกใจเมื่อตกเป็นเป้าหมายของการบุกรุกบ้าน

ผู้บุกรุก

มีร่าและเฮนรี่เป็นคู่สามีภรรยาที่แต่งงานกันอย่างมีความสุขที่อาศัยอยู่ในบ้านที่ห่างไกลความเจริญซึ่งเฮนรี่ออกแบบและสร้าง มีร่าเป็นผู้รอดชีวิตจากโรคมะเร็ง และกังวลว่าโรคนี้อาจกลับมาอีก เย็นวันหนึ่ง หลังจากกลับถึงบ้านจากคืนวันที่ออกเดท ทั้งคู่พบว่าบ้านของพวกเขาถูกบุกรุก อย่างไรก็ตามสิ่งเดียวที่ถูกขโมยคือแล็ปท็อปและโทรศัพท์มือถือของพวกเขา สามวันต่อมา มีคนมาบุกบ้านอีกครั้ง ซึ่งเฮนรี่ใช้ปืนฆ่าเขาทิ้งต่อหน้ามีร่า วันรุ่งขึ้น ที่สถานีตำรวจ เจ้าหน้าที่แจ้งกับมีร่าและเฮนรี่ว่า มีผู้บุกรุกทั้งหมด 3 คนและหนึ่งในนั้นยังมีชีวิตอยู่ พกวเขามาจากครอบครัวคอบบ์ อาศัยอยู่ในลานจอดรถพ่วงที่ทรุดโทรมในเขตชานเมือง และยังได้รู้ว่าหญิงสาวจากครอบครัวเดียวกันเพิ่งหายตัวไป มีร่าถูกทิ้งให้บอบช้ำอย่างมากจากเหตุการณ์เหล่านี้ แต่เฮนรี่ยังหมกมุ่นกับปาร์ตี้ขึ้นบ้านใหม่ คืนหนึ่งเขาบอกกับมีร่าว่าจะออกไปซื้อของสำหรับปาร์ตี้ มีร่าสังเกตว่าเขาลืมกระเป๋าเงินไว้และเมื่อเธอติดต่อเขาทางโทรศัพท์ไม่ได้ เธอจึงตัดสินใจตามเขาไปที่ร้าน ในไม่ช้าเธอก็ตามรถของเขาทัน แต่เธอแปลกใจที่เขาแวะไปที่โรงพยาบาล ทำให้เหม่อจนชนกับรถคันอื่น เมื่อถึงบ้านเธอบอกเฮนรี่ว่าเกิดอะไรขึ้นและถามว่าทำไมเขาไปโรงพยาบาล เขาบอกเธอว่าเขาเพิ่งเลี้ยวผิด 

Intrusion

เช้าวันต่อมา เธอพบกับนักสืบที่รับผิดชอบคดีนี้ เขาบอกเธอว่าผู้บุกรุกที่รอดตายได้เสียชีวิตแล้ว ดังนั้นคดีจึงปิดลง มีร่าได้รู้ด้วยว่าชายคนนั้นเสียชีวิตในคืนที่เธอตามเฮนรี่ไปโรงพยาบาล ตอนนี้มีร่ารู้สึกสงสัยสามีและแอบดูบันทึก GPS บนรถของเขา ซึ่งเห็นที่อยู่บ้านของครอบครัวคอบบ์ เธอไปที่นั่นและเข้าไปในรถพ่วงของพวกเขา ซึ่งพบซองจดหมายที่มีโลโก้ของบริษัทก่อสร้างของเฮนรี่ พร้อมที่อยู่ที่เขียนด้วยลายมือของเขา วันรุ่งขึ้นมีร่าเผชิญหน้ากับเฮนรี่ เธออยากรู้ว่าทำไมซองจดหมายที่มีลายมือของเขาอยู่ที่รถพ่วงของคอบบ์ ทำไมเขาถึงไปเยี่ยมรถพ่วง ทำไมเขาถึงเริ่มเก็บปืน และทำไมเขาถึงมีรูปเด็กผู้หญิงที่หายไปบนคอมพิวเตอร์ของเขา เฮนรี่อธิบายว่าเขามีเงินสดไม่เพียงพอในการสร้างบ้านให้เสร็จ และเขาได้ฉ้อโกงเพื่อที่จะได้รับเงินสดเพิ่ม แต่ตั้งใจจะจ่ายเงินคืน ดีแลน คอบบ์เคยทำงานให้กับเขา แต่เฮนรี่ไล่เขาออกหลังจากที่เขาเห็นดีแลนปฏิบัติต่อลูกสาวของเขาอย่างโหดร้าย ดีแลนโกรธจัดและสาบานว่าจะแก้แค้น และยังขู่ว่าจะเปิดเผยการติดต่อทางการเงินที่หลบเลี่ยงของเฮนรี่ เฮนรี่จ่ายเงินให้ดีแลนเพื่อเก็บคำพูดไว้เงียบๆ แต่หลังจากที่เขาหยุดจ่าย ดีแลนและคนอื่นๆ ของคอบบ์ก็บุกเข้าไปในบ้าน นี่คือสิ่งที่เฮนรี่บอกกับเธอ แต่มีร่าก็ยังไม่วางใจ เพราะฟังความฝ่ายเดียว เธอจึงพยายามตามสืบโดยที่เฮนรี่ยังไม่รู้ ขณะเดียวกัน เขาก็เริ่มทำตัวน่าสงสัยมากยิ่งขึ้น

เป็น หนังออนไลน์2021 อีกหนึ่งเรื่องที่ซ่อนไว้ตั้งแต่ต้นจนจบได้อย่างน่าติดตาม ด้วยวัตถุดิบของหนังผมคิดว่าเหลือเฟือที่จะเป็นหนังระทึกขวัญดีๆ ได้ แต่น่าเสียดายที่ผู้กำกับทำไม่ถึงในจุดที่ควรจะเป็น ทำให้หลายๆ จุดมีความเนือยและไม่ลุ้นมากเท่าไหร่ อีกทั้งบทสรุปก็ไม่ได้พีคขนาดนั้นเพราะหนังมัวแต่โฟกัสผิดจุดตลอดทั้งเรื่อง แต่โดยรวมแล้วก็ถือว่ายังพอดูได้ครับ