Into the Storm I โคตรพายุมหาวิบัติกินเมือง (2014) 

Into the Storm I โคตรพายุมหาวิบัติกินเมือง (2014) 

Into the Storm

Into the Storm I โคตรพายุมหาวิบัติกินเมือง (2014)

ในบ้านเราอาจจะไม่เคยเห็นพายุทอร์นาโดว่าร้ายแรงแค่ไหน อย่างมากก็จะเป็นพายุไต้ฝุ่น พายุฤดูร้อนที่สร้างความเสียหายได้เหมือนกันเผลอๆ อาจจะสร้างความเสียหายได้มากกว่าเพราะระบบแจ้งเตือนของประเทศเราไม่ได้ดีจนสามารถเตือนล่วงหน้าให้คนในพื้นที่ได้ ผมจึงอยากชวน ดูหนังออนไลน์ ที่มีพายุลูกใหญ่มหึมาเกินกว่าที่เราจะจินตนาการได้ใน “Into the Storm โคตรพายุมหาวิบัติกินเมือง”

Into The Storm ภาพยนตร์แนว ระทึกขวัญ Thriller กำกับโดย Steven Quale ที่ถ่ายทอดเรื่องราวของกลุ่มคนที่ต้องการท้าทายพายุสุดอันตรายด้วยการตามถ่ายบันทึกพายุไว้ จึงเป็นภารกิจที่เสี่ยงตายมากๆ ในเวลาเดียวกันพวกเขาต้องเอาชีวิตให้รอดจากพายุด้วย ลุ้นไปพร้อมกันว่าพวกเขาจะสามารถมีชีวิตรอดกลับมาได้มาได้มั้ย

โคตรพายุมหาวิบัติกินเมือง

หนังโฟกัสที่เพื่อนสมัยมัธยม 4 คนในโอคลาโฮมากำลังห้อยคออยู่บนรถท่ามกลางความมืดมิด พวกเขาได้ยินเสียงฟ้า เด็กคนหนึ่งออกไปถ่ายคลิป เพื่อนๆ ตะโกนเรียกเขาให้กลับไปที่รถ จากนั้นพายุทอร์นาโดลงมาทับพวกเขาตายทั้งหมด ทีมไททัส กลุ่มผู้สร้างภาพยนตร์สารคดีเกี่ยวกับพายุทอร์นาโดและผู้ไล่ล่าพายุ นำโดยพีท ซึ่งรู้สึกรำคาญที่พลาดพายุในคืนก่อนหน้านี้ที่คร่าชีวิตเด็กๆ มี ลูคัส และเจคอบ  อัลลิสัน แล ดาร์ล พวกเขาติดตามพายุที่กำลังมุ่งหน้าไปยังเมืองในวันนั้น  ทีมไททัสอยู่ที่โรงแรมเมื่อพวกเขารู้สึกได้ว่าพายุกำลังใกล้เข้ามา ลูกเห็บจำนวนมากตกลงมาและพวกเขามุ่งหน้าออกติดตามพายุทอร์นาโด ปรากฎว่ามันมุ่งหน้าไปโรงเรียนแห่งหนึ่ง ทีมขับรถไปตามทุ่งนา พีทสั่งให้เจคอบบันทึกฟุตเทจ พายุทอร์นาโดพัดเข้าโรงเรียนขว้างต้นไม้ทะลุประตูและรูทะลุหลังคา ระหว่างเดินทางไปยังตำแหน่งพายุทอร์นาโด พีทขอโทษเจคอบที่ทำให้เขาลำบาก จากนั้นพายุทอร์นาโดก็เริ่มปรากฏขึ้นอีกครั้งทำลายรถยนต์และอาคารมากขึ้น ดอนค์และรีวิสวิ่งเข้าไปใกล้พายุทอร์นาโดและปลิวหายไป ทีมวิ่งเข้าไปในโบสถ์แห่งหนึ่งเพื่อหลบภัย ในขณะที่หนึ่งในนั้นรวมตัวกันเป็นไฟร์นาโดแต่จาซังวางกล้องลง เขาวิ่งไปรับมันและถูกดึงเข้าไปในไฟร์นาโดเผาเขาทั้งเป็น แอลลิสันตัดสินใจช่วยแกรี่และเทรย์ตามหาดอนนี่เด็กมัธยมที่รอดชีวิต อัลลิสันพาแกรี่และเทรย์ขึ้นรถเพื่อตามหาดอนนี่

Into the Storm

หลุมที่ดอนนี่และแคทรีน เพื่อนของเขา ติดอยู่นั้นท่วมมากขึ้นเรื่อยๆ และดูเหมือนไม่มีทางออก แกรี่นำทางอัลลิสันไปที่โรงงานพวกเขาค้นหาดอนนี่และได้ยินเสียงของพวกเขาเมื่อน้ำถึงระดับสูงสุดแล้ว เด็กๆ ติดอยู่ใต้คานซึ่งหนักเกินกว่าที่พวกเขาจะผลักดันได้ เทรย์เข้าไปในรถตู้และพุ่งเข้าไปผลักคานออกไป แต่ยังทำให้มีบางอย่างตกลงบนขาของดอนนี่ แกรี่ดึงแคทรีนออก ดอนนี่ไม่หายใจ แกรี่ทำซีพีอาร์จนกว่าเขาจะไอและตื่นขึ้นมา แกรี่กอดลูกชายของเขาและทุกคนก็วิ่งกลับเข้าไปในรถ อัลลิสันได้เรียนรู้ว่าพายุทอร์นาโดขนาดใหญ่และทรงพลังยิ่งกว่ากำลังจะมา ที่แย่ไปกว่านั้นคือระบบเตือนต่างๆ ไม่ทำงาน พวกเขาวิ่งไปที่โรงเรียนเพื่อพาทุกคนออกจากพื้นที่และขึ้นรถประจำทางเพื่ออพยพเนื่องจากพายุจะพัดผ่านและทำให้โรงเรียนราบเป็นหน้ากองในไม่กี่วินาที แกรี่และเพื่อนๆ พยายามหลบหนีสายไฟก็ตกลงบนถนนขวางเส้นทางของพวกเขา พวกเขาหันกลับไปหาทางออกอื่น พีทขับรถของเขาไปที่นั่นโดยใช้ระบบทอดสมอเพื่อยึดตัวเองและยึดตะแกรงไว้ด้วย พายุทวีความรุนแรงขึ้นจนดูเหมือนว่าจะสงบลงสักหน่อย พีทบอกอัลลิสันว่าพวกเขากำลังอยู่กลางของพายุ ลมหวนกลับหนักกว่าเดิม แกรี่และอัลลิสันกอดกันและเด็กๆ ขณะที่พายุทอร์นาโดดึงพีทและรถของเขาขึ้นไปในอากาศ พีทต้องใช้เวลาสูงจนพบว่าตัวเองอยู่เหนือเมฆที่ดวงอาทิตย์อยู่ เขามีความสุขกับการชมวิวเพียงครู่เดียวก่อนที่จะตกลงพื้นและตาย ในที่สุดพายุทอร์นาโดก็จากไป เมืองทั้งเมืองถูกทำลาย ว่าดองค์และรีวิสรอดชีวิตจากพายุและติดอยู่บนต้นไม้ พวกเขาดีใจกับความคาดหวังที่จะมีวิดีโอฮิตล่าสุดของพวกเขาขณะที่รีวิสตกจากต้นไม้ในขณะที่ดองค์หัวเราะเยาะเขา

จบไปแล้วกับ หนังออนไลน์ เรื่องนี้ ผมรู้สึกว่าหนังไปสุดในทางของมัน คือถ้าถามความสมเหตุสมผลคงไม่มี แต่เรื่องความมันส์ต้องยกให้เขาล่ะ ฉะนั้นสำหรับใครอยากดูหนังเพื่อคลายเครียดไม่ต้องคิดอะไรมาก ผมคิดว่าหนังเรื่องนี้ก็ตอบโจทย์ครับ