In The Name of The King A Dungeon Siege Tale | ศึกนักรบกองพันปีศาจ (2007)

In The Name of The King A Dungeon Siege Tale | ศึกนักรบกองพันปีศาจ (2007)

In The Name of The King A Dungeon Siege Tale

In The Name of The King A Dungeon Siege Tale | ศึกนักรบกองพันปีศาจ (2007)

หลายคนอาจจะจำเจสัน สเตธัม ได้จากหนังแอคชั่นตระกูล Fast หรือหนังตลกเรื่อง Spy เป็นต้น แต่จริงๆ แล้วเขามีผลงานที่หลากหลายกว่านั้น ผมเข้า เว็บหนังออนไลน์ และได้ไปเจอเรื่องหนึ่งที่เขาเล่น ซึ่งเป็นหนังย้อนยุคแนวแอคชั่น เลยอยากมาเล่าเนื้อหาให้ทุกคนได้ไปตามกัน กับหนังที่มีชื่อว่า ‘In The Name of The King A Dungeon Siege Tale ศึกนักรบกองพันปีศาจ’

In The Name of The King A Dungeon Siege Tale ภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action กำกับโดย Uwe Boll ชายคนหนึ่งชื่อ Farmer ออกเดินทางเพื่อช่วยเหลือภรรยาที่ถูกลักพาตัวไปและแก้แค้นให้กับการตายของลูกชายของเขา สองการกระทำที่ Krugs ก่อขึ้น เผ่าพันธุ์ของนักสู้สัตว์ที่ถูกควบคุมโดย Gallian ผู้ชั่วร้าย

ศึกนักรบกองพันปีศาจ

ในอาณาจักรเอห์บ ชายที่รู้จักเพียงในนามชาวนาเท่านั้นที่ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขกับโซลานาภรรยาของเขาและเซฟ ลูกชายคนเล็กของพวกเขาในเมืองสโตนบริดจ์ อยู่มาวันหนึ่ง เมืองถูกโจมตีโดยสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่าครูก Krug ผู้ซึ่งเป็นที่รู้จักในสมัยโบราณและเหมือนสัตว์ สร้างความประหลาดใจให้กับผู้คนด้วยการหยิบอาวุธ สวมชุดเกราะ และต่อสู้ด้วยความกล้าหาญ สติปัญญา และความดุร้าย ทั้งหมดเป็นเพราะพวกเขาถูกควบคุมอย่างน่าอัศจรรย์โดยแกลเลี่ยน หมอผีผู้ทรงพลังที่กลายเป็นคนซาดิสต์และเป็นมหาเศรษฐี และพยายามที่จะพิชิตและปกครองอาณาจักรระหว่างการโจมตีชาวนาพร้อมด้วยเพื่อนของเขา นอริค และบาสเตียน พี่เขย ต่อสู้กับครูก แต่ไม่สามารถช่วยเซฟได้ ผู้ซึ่งถูกแกลเลี่ยนฆ่าผ่านอวาตาร์ของครุก แกลเลียนถามชาวนาผ่านครุกและอ้างว่าอ่านไม่ออก โซลานาและชาวสโตนบริดจ์คนอื่นๆ ถูกจับเข้าคุก คิงคอนรีด ผู้บัญชาการทาริชและกองร้อยของกองทัพเอห์บมาถึงสโตนบริดจ์เพื่อสำรวจความเสียหายและจ้างคนอื่นๆ ให้เข้าร่วมกองทัพ เมริค หมอผีอีกคนที่รับใช้คอนรีด พยายามเรียนรู้ตัวตนของชาวนาเมื่อเขาสังเกตเห็นนอริค ซึ่งเขาเชื่อว่าเขาเคยเห็นมาก่อน ชาวนา นอริค และบาสเตียนออกเดินทางเพื่อตามหาโซลาน่า ในขณะเดียวกัน มูเรียลล่าได้ยุติความรักของเธอกับเขาหลังจากได้เห็นธรรมชาติอันมืดมิดของเขาและตระหนักว่าเขาเพียงฝึกฝนพลังของเธอเพื่อที่เขาจะได้กำจัดมันออกไป เธอสารภาพกับพ่อของเธอ 

In The Name of The King A Dungeon Siege Tale

เมื่อผ่านป่าชาวนาและสหายของเขาได้พบกับนางไม้ผู้สันโดษที่นำโดยอีโลร่า นอริคกับบาสเตียนก็ถูกจับ เมื่อหลายปีก่อน มีชาวนาอายุน้อยเข้าร่วมการต่อสู้ในสถานที่ที่เรียกว่าออกซ์ลีย์ พาส ซึ่งนอริคได้พบเขา นอริคถูกมองว่าเป็นพ่อบุญธรรม แต่ชาวนาได้รับการดูแลจากชาวสโตนบริดจ์ ในขณะเดียวกันพวกเขาถูกพาไปที่ถ้ำ ซึ่งเผยให้เห็นว่าโซลานากำลังตั้งท้องลูกคนที่สองของเกษตรกร ทำภารกิจแทรกซึมเข้าไปในรังของแกลเลียน ชาวนาต่อสู้กับ Gallian ในขณะที่ทาริชและกองทัพที่เหลือก็ต่อต้านครุกที่กำลังรุกเข้าไปในถ้ำอย่างน่าอัศจรรย์และต่อสู้กับแกลเลียนที่สามารถฆ่าเมอริคได้ ชาวนาและมูเรียลลาก็สามารถเข้าไปในถ้ำได้เช่นกัน แต่เอโลร่าอยู่ข้างหลัง ชาวนาพบโซลาน่าและต่อสู้กับกัลเลียนในการต่อสู้ด้วยดาบ เมื่อกัลเลียนใช้เวทย์มนตร์เพื่อชิงความได้เปรียบ เขาเตรียมที่จะฆ่าเขาจนกว่าโซลาน่าจะแทงเขาที่ด้านหลัง มูเรียลล่ามาถึงและพยายามช่วย ชาวนาแต่แกลเลียนเอาชนะเธอโดยทำให้เวทมนตร์ของเธออ่อนลง เมื่อเขาได้รับบาดเจ็บ ชาวนาจึงเอาชนะ แกลเลียนได้อย่างรวดเร็วด้วยการกรีดคอและฆ่าเขา อิทธิพลเวทย์มนตร์ของแกลเลียนหายไปและครุกกลับสู่สภาพดั้งเดิม ช่วย บาสเตียนและนักโทษ 

จบไปแล้วสำหรับ หนังออนไลน์ในเว็บ เรื่องนี้ จากคำวิจารย์ว่ากันว่าเป็นหนังที่ห่วยเรื่องหนึ่งเลยก็ว่าได้ แต่พอผมได้ดูจนจบก็คิดว่าไม่ได้แย่ขนาดนั้น คือมีหลายฉากที่จริงจังแต่มันกลับตลกมากๆ ผมว่าตรงนี้เป็นอีกหนึ่งความบันเทิงของหนังได้