I’m Your Man | จักรกลสื่อรัก (2021)

I’m Your Man | จักรกลสื่อรัก (2021)

I’m Your Man

I’m Your Man | จักรกลสื่อรัก (2021)

หากคุณคิดว่าเอไอจะมายึดครองโลกด้วยความรุนแรงเหมือนกับ The Terminator แล้วล่ะก็ คุณอาจจะต้องเปลี่ยนใจเมื่อได้ ดูหนังใหม่ออนไลน์ ที่ผมหยิบมาเล่าวันนี้ เพราะบางครั้งเอไอก็อาจจะเปลี่ยนมายึดครองจิตใจคุณก็เป็นได้ พบกับหนังโรแมนติกสุดล้ำเรื่องนี้ได้เลยใน ‘I’m Your Man จักรกลสื่อรัก’

I’m Your Man ภาพยนตร์แนว โรแมนติก Romance กำกับโดย Maria Schrader เพื่อให้ได้ทุนวิจัยสำหรับการศึกษาของเธอ นักวิทยาศาสตร์ยอมรับข้อเสนอเพื่อเข้าร่วมในการทดลองพิเศษ เป็นเวลาสามสัปดาห์ที่เธอจะต้องอยู่กับหุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์ที่สร้างขึ้นเพื่อทำให้เธอมีความสุข

จักรกลสื่อรัก

ดร.อัลมา เฟลเซอร์ นักโบราณคดี มาที่คลับแดนซ์แห่งหนึ่ง ซึ่งพนักงานคนหนึ่งแนะนำให้เธอรู้จักกับทอม อัลมาถามทอมด้วยโจทย์คณิตศาสตร์ที่ซับซ้อนและรายละเอียดเล็กน้อยเกี่ยวกับบทกวีที่เขาชื่นชอบและเขาตอบถูกอย่างปราดเปรื่อง ทอมชวนอัลมาเต้น แต่จู่ๆ เขาถูกพาตัวไปอย่างรวดเร็ว เผยให้เห็นว่าเขาเป็นหุ่นยนต์ พนักงานขอโทษ โดยสังเกตว่าอัลมาเป็นหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญเพียง 10 คนเท่านั้นที่ขอให้ประเมินหุ่นยนต์ ทำให้เธอมั่นใจว่าพวกเขาจะแก้ไขข้อบกพร่องและเธอสามารถดำเนินการโครงการสามสัปดาห์ได้ในวันถัดไป จากนั้นแอลมาไปเยี่ยมโรเจอร์ หัวหน้าแผนกของเธอที่พิพิธภัณฑ์เปอร์กามอน เยาะเย้ยการทดสอบมากมายที่เธอผ่านเพื่อนำเสนอกับ “ผู้ชายในอุดมคติ” ของเธอ โดยล้อเลียนทอมและบอกว่าเธอพร้อมที่จะเขียนการประเมินของเธอแล้ว โรเจอร์เตือนอัลมาว่าเธอเห็นด้วยกับการประเมิน 3 สัปดาห์และต้องการความคิดเห็นจากผู้เชี่ยวชาญ เนื่องจากเขาอยู่ในคณะกรรมการจริยธรรมที่จะตัดสินว่าหุ่นยนต์จะได้รับสิทธิมนุษยชนหรือไม่ โรเจอร์บอกแอลมาว่าถ้าเธอทำการทดลองนี้สำเร็จ เขาจะจัดสรรเงินทุนให้กับเธอและทีมของเธอเพื่อไปชิคาโกเพื่อดูแท็บเล็ตรูปลิ่มแบบตัวต่อตัว หลังจากนั้น จูเลียนเพื่อนร่วมงานในพิพิธภัณฑ์ได้เชิญอัลมาไปที่ open house เพื่อพบกับ Steffi แฟนสาวคนใหม่ของเขา แอลมาไปเยี่ยมบิดาของเธอ ชายสูงอายุที่แสดงอาการความจำเสื่อม ในเวลาต่อมาเธอพาทอมกลับบ้านและในอีกไม่กี่วันข้างหน้า เธอก็ขัดขืนท่าทางที่โรแมนติกของเขา จูเลียนมาถึงอพาร์ตเมนต์ในเช้าวันหนึ่งเพื่อเก็บภาพ ซึ่งแสดงว่าเขากับแอลมาเคยมีความสัมพันธ์กัน จากนั้นแอลมาก็พาทอมไปกับเธอที่พิพิธภัณฑ์ ทอมได้รับการแนะนำให้รู้จักกับผลงานของทีมและจู่ๆ เธอก็เตือนแอลมาว่ามีนักวิจัยอีกคนที่เขียนบทความเกี่ยวกับหัวข้อที่พวกเขากำลังค้นคว้าอยู่แล้ว แอลมาตอบสนองอย่างโกรธจัดและเมาในภายหลัง ที่อพาร์ตเมนต์ของเธอ แอลมาเผชิญหน้ากับทอมว่าเขารู้สึกโกรธหรือไม่ และตั้งคำถามว่าเขาถูกตั้งโปรแกรมให้ตอบสนองทางเพศอย่างไร แทนที่จะมีเพศสัมพันธ์ ทอมวางแอลมาไว้บนเตียงและทิ้งเธอไว้ที่นั่น โดยบอกว่าเธอต้องการนอน วันรุ่งขึ้น พนักงานมารับการประเมิน Alma กล่าวว่าการเขียนโปรแกรมของทอมนั้น “ดี” แต่จะหงุดหงิดเมื่อพนักงานท้าให้เธอปฏิบัติกับ Tom ราวกับเครื่องจักร จากนั้นแอลมาก็ตระหนักว่าพนักงานเป็นหุ่นยนต์และสั่งให้เธอออกจากอพาร์ตเมนต์ของเธอ เธอขอโทษทอมสำหรับพฤติกรรมของเธอเมื่อคืนก่อน

I’m Your Man

แอลมาพาทอมไปเยี่ยมพ่อของเธอ เธอกับโคร่าน้องสาวของเธอ ทบทวนภาพถ่ายเก่าๆ และนึกถึงเพื่อนสมัยเด็กชื่อทอมที่พวกเขาพบในเดนมาร์ก และทั้งคู่ต่างก็ตกหลุมรักกัน ทอมและแอลมาไปที่โอเพ่นเฮาส์ของจูเลียน และแอลมาคุยกับจูเลียนเป็นการส่วนตัว โดยถามว่าสเตฟฟีตั้งครรภ์หรือไม่ ซึ่งเขายืนยัน กลับมาที่อพาร์ตเมนต์ของเธอ เปิดเผยว่าแอลมาเคยแท้งบุตรมาก่อน ทอมตระหนักถึงความกลัวของแอลมาที่จะแก่เฒ่าเพียงลำพังเหมือนพ่อของเธอและแอลมาออกจากอพาร์ตเมนต์อย่างอารมณ์เสีย เธอสอดแนมทอมออกมาจากอาคาร เรียกชื่อเธอและตามหาเธอ แอลมาตามเขาไปที่พิพิธภัณฑ์ที่พวกเขาทั้งคู่แอบเข้าไป และพวกเขามีเซ็กส์กันในเงามืด เช้าวันรุ่งขึ้น แอลมาบอกว่าเธอไม่สามารถทำการทดลองโต้ตอบกับเครื่องจักรต่อไปได้ และเธอจะหยุดการทดลองแต่เนิ่นๆ เมื่อทอมถามซ้ำๆ ว่าจะเป็นอย่างไรกับเขา แอลมาบอกว่าเธอส่งเขาไปไม่ได้และเธอต้องการให้เขาทำเพื่อเธอ ทอมก็จากไป แอลมาบันทึกการประเมินของเธอสำหรับโรเจอร์ โดยสังเกตว่าการเติมเต็มทุกความต้องการของคุณนั้นไม่ดีต่อสุขภาพมนุษย์ จากนั้นเธอก็ไปเยี่ยมพนักงานเพื่อทำการประเมินอีกครั้ง และพบว่าทอมไม่ได้กลับไปที่โรงงานอย่างที่เธอคิด และตอนนี้เขาก็หายตัวไป จากนั้นแอลมาก็ขึ้นเรือข้ามฟากไปเดนมาร์กและพบว่าทอมนั่งอยู่ในจุดที่เธอได้พบกับเพื่อนสมัยเด็กของเธอ โดยรอเธอมาสามวัน แอลมาเล่าเรื่องการที่เธอเคยนั่งหลับตาในจุดเดิม โดยจินตนาการถึงเด็กทอมที่อยู่ข้างๆ เธอ แต่เมื่อใดก็ตามที่เธอลืมตา เขาก็ไม่เคยอยู่ที่นั่น

จบไปแล้วสำหรับ หนังใหม่ออนไลน์2021 เรื่องนี้ ผมรู้สึกว่าเมื่อเล่าประเด็นเอไอมีความรักขึ้นมาเมื่อไหร่จะต้องทัชใจคนดูทุกครั้ง ยกตัวอย่างเช่น Her (2013) ก็ชูประเด็นนี้ขึ้นมาเหมือนกัน ในขณะที่หนังพาเราสัมผัสถึงความรู้สึกของเอไอแล้ว หนังยังพาเราสำรวจตัวละครที่เป็นมนุษย์ที่ดีอีกด้วย