His House | บ้านของใคร (2020)

His House | บ้านของใคร (2020)

His House | บ้านของใคร (2020)

ในยุคที่หนังสยองขวัญมีให้ดูแทบทุกเดือน ทั้งเข้าโรงภาพยนตร์หรือสตรีมมิ่ง จึงเป็นสิ่งที่ท้าทายสำหรับทีมงานว่าจะคิดพล็อต หนังออนไลน์ ให้ล้ำได้ขนาดไหน สิ่งหนึ่งที่พอได้เห็นบ้างในยุคนี้คือ ความหวาดกลัวที่เกิดขึ้นจากรัฐแปรเปลี่ยนให้กลายมาเป็นปีศาจภายในใจ เหมือนกับหนังที่ผมหยิบมาเล่าในวันนี้กับ “His House บ้านของใคร”

His House ภาพยนตร์แนว สยองขวัญ Horror เขียนบทและกำกับโดย Remi Weekes เล่าถึงการเริ่มต้นชีวิตใหม่ของผู้ลี้ภัยแต่ด้วยบาดแผลที่สงครามได้สร้างไว้ให้กับพวกเขาจึงเป็นสิ่งที่ยากในการปรับตัว บาดแผลที่จะตามหลอกหลอนพวกเขาและบางครั้งอาจถึงขั้นมาเอาชีวิต

บ้านของใคร

เรื่องราวของโบล และ เรียล เป็นผู้ลี้ภัยที่หลบหนีไปพร้อมกับ นีอากัก ลูกสาวของพวกเขาจากซูดานภายใต้การเกิดสงคราม ในการข้ามทะเลเมดิเตอร์เรเนียนพวกเขาฝ่าพายุบนเรือที่มีผู้ลี้ภัยแออัดที่ท่องไปในทะเลเปิดที่อันตรายเพื่อค้นหาชีวิตใหม่ที่ดีกว่าประเทศที่3 แม้ว่าพวกเขาจะรอดจากการข้ามอย่างสาหัสสากรรจ์แต่ลูกสาวของพวกเขาและคนอื่น ๆ อีกมากมายเสียชีวิตไปในครั้งนั้น เมื่อข้ามน้ำข้ามทะเลมาได้พวกเขาได้รับอนุญาตให้ลี้ภัยในประเทศอังกฤษ  สามเดือนต่อมารัฐบาลให้พวกเขาไปอาศัยอยู่ในบ้านที่ทรุดโทรมแถวชานเมืองของลอนดอนและจำกัดสิทธิมากมาย กำลังข้อจำกัดที่เข้างวดขึ้นมา หากพวกเขาไม่ทำตามอาจถูกเนรเทศได้ มิหนำซ้ำยังถูกพวกเพื่อนรักเกียจและเหยียดสีผิวอีกด้วย มาร์คผู้ดูแลของพวกเขาบอกว่าทำตัวให้ดีๆ นะ ไม่งั้นอยู่ยาก โบลพยายามที่จะดูดซับวัฒนธรรมให้กลมกลืน เขาร้องเพลงทีมฟุตบอล ขอให้ภรรยาใช้ส้อมแทนมือ ไปจนกระทั่งเปลี่ยนวิธีแต่งตัว เพื่อเป็นการพิสูจน์ว่าพวกเขาสามารถกลมกลืนกับคนอังกฤษได้ แต่เรียลไม่เป็นเช่นนั้น เธอยึดมั่นในวัฒนธรรมเดิมของเธอ ในไม่ช้าทั้งโบลและเรียลก็พบกับปรากฏการณ์ที่แปลกประหลาดในบ้านหลังใหม่ พวกเขาเห็นภาพของนีอากักและชายลึกลับเดินทะลุเข้าไปในกำแพง เรียลใช้เวลาไม่นานในการค้นหาว่าสิ่งชั่วร้ายในบ้านของพวกเขาคืออะไร อาเพธ หรือ “แม่มดกลางคืน” เธอเล่าเรื่องของชายยากจนคนหนึ่งในหมู่บ้านของเธอที่ขโมยมันมาจากแม่น้ำโดยบังเอิญ เมื่อเขากำลังสร้างบ้าน อาเพธก็เริ่มหลอกหลอนเขา เรียลเชื่อว่ามีอาเพธติดตามพวกเขาและหากชดใช้หนี้ อาเพธจะนำไนอากักกลับมา แต่ยังไม่ชัดเจนในทันทีว่า ‘หนี้’ ที่ว่านั้นคืออะไรที่ โบลเผาทำลายทุกสิ่งที่พวกเขานำติดตัวมา แต่อาเพธยังคงตามรังควานพวกเขา ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็เริ่มแย่ลง เขาไปหามาร์คและขอที่พักใหม่โดยให้เหตุผลว่าชุมชนของพวกเขาเต็มไปด้วยหนู มาร์คมองว่าเป็นข้ออ้างที่ไร้สาระเลยไม่สนใจ

His House

พวกเขาตามสิ่งที่กีดกันโอกาสของทั้งคู่ที่จะอยู่อังกฤษ โบลขังริอัลไว้ในบ้านก่อนที่เขาจะเรียกตัวอาเพธ เขาเรียกโบลว่าขโมยและอ้างว่าโบลได้ขโมยชีวิตที่ไม่ใช่ของเขาไป อาเพธเสนอข้อตกลงกับโบล แลกชีวิตของเขาเพื่อนีอากัก แต่เขาปฏิเสธ รีอัลพยายามหนีออกจากบ้าน แต่พบว่าตัวเองโผล่ที่ซูดาน เธออยู่ในห้องเรียนที่คุ้นเคย กลับมารวมตัวกับเพื่อนเก่าที่เป็นเหยื่อของการสังหารหมู่ ริอัลรอดมาได้ด้วยการซ่อนตัว   ทั้งคู่หลบหนีเนื่องจากสถานการณ์ความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ แต่พบว่ารถบัสที่พวกเขาต้องขึ้นจะอนุญาตให้เฉพาะคนที่มีลูกเท่านั้น โบลเห็นนีอากักในฝูงชนและลักพาตัวเธอโดยแอบอ้างว่าเธอเป็นลูกสาวของพวกเขา ทั้งคู่ขึ้นรถและหลบหนีโดยปล่อยให้แม่แท้ๆ ของนีอากักวิ่งตามรถบัสขณะนั้นเองก็มีเสียงปืนดังขึ้น ต่อมาชาวแอฟริกันจำนวนมากกำลังข้ามทะเลที่ขรุขระเมื่อนีอากักและคนอื่นๆ ตกน้ำ ทั้งโบลและ รีอัลไม่สามารถช่วยเธอได้ทันเวลา หลังจากยอมรับในสิ่งที่พวกเขาทำโบลตัดสินใจที่จะชดใช้หนี้ให้กับอาเพธ โบลเริ่มปล่อยให้อาเพธเข้าไปในผิวหนังของเขาและนีอากักเข้าไปในห้อง ริอัลเลือกที่จะช่วยโบลแทนที่จะยอมรับความเป็นจริง โดยการเชือดคอของเอเพธ ต่อมามาร์คมาตรวจสอบบ้านพบว่ามีการซ่อมแซม โบลและรีอัลบอกเขาว่าพวกเขาเลือกที่จะอยู่และทำให้ที่นี่เป็นบ้านใหม่ พวกเขาบอกว่ารีอัลฆ่าแม่มดที่หลอกหลอนพวกเขาซึ่งมาร์คมองว่าเป็นมุกตลก โบลบอกว่าพวกเขาตัดสินใจที่จะใช้ชีวิตกับผีในอดีตของพวกเขาจากซูดานรวมถึงนีอากัก 

ผมดู หนังออนไลน์2020 เรื่องนี้และอยากแชร์ข้อคิดว่าสิ่งที่เราเคยทำไม่ว่าจะเป็นเรื่องดีหรือแย่ สิ่งเหล่าจะกลับมาหาเราในวันใดวันหนึ่งแน่นอน เช่นเดียวกับตัวละครในเรื่องที่ไม่ว่าจะหนีมันไกลแค่ไหนแต่พวกเขาก็ยังหนีไม่เคยพ้น อย่างน้อยๆ มันก็ยังเป็นบาดแผลอยู่ในใจตลอดกาล