He Never Died | ฆ่าไม่ตาย (2015)

He Never Died | ฆ่าไม่ตาย (2015)

He Never Died

He Never Died | ฆ่าไม่ตาย (2015)

เคยสงสัยกันมั้ยว่า การฆาตกรรมครั้งแรกของโลกได้กำเนิดขึ้นตอนไหน มีการบันทึกไว้ในคัมภีร์ไบเบิล หลังจากอดัมและเอวาเสพสมอารมณ์หมายก็ได้กำเนิดทายาทบุตรชาย 2 คน นามว่า คาอินและอาเบล เมื่อทั้งคู่เติบใหญ่ก็ได้ทำนาทำไร่ กระทั่งวันหนึ่ง คาอินริษยาน้องชายที่ผลผลิตมีมากกว่า จึงได้ทำการฆ่าน้องชายตัวเองทิ้งเสีย และนั่นถือเป็นการฆาตกรรมครั้งแรกของมนุษยชาติ พระเจ้าทำโทษด้วยการสาปให้คาอินปลูกอะไรก็ไม่ขึ้น ทำให้เขาต้องร่อนเร่พเนจรไปทั่วทุกมุมโลก และคาอินก็ได้กลายเป็นสัญลักษณ์แห่งความชั่วร้าย หลายคนอาจสงสัยว่าทำไมผมถึงหยิบเรื่องนี้ขึ้นมาเล่า นั่นก็เพราะ หนังออนไลน์ ในวันนี้ได้ตีความตำนานคาอินขึ้นมาใหม่ได้อย่างน่าสนใจ กับหนังที่มีชื่อว่า “He Never Died ฆ่าไม่ตาย”

He Never Died ภาพยนตร์แนว สยองขวัญ Horror เขียนบทและกำกับโดย Jason Krawczyk เรื่องราวของ แจ็ค ชายวัยกลางคนที่ใช้ชีวิตตัวคนเดียวอยู่ในอพาร์ตเมนต์ เขามักจะถูกแก๊งมาเฟียตามมาทำร้ายเสมอ ซึ่งเขาก็ผ่านมาได้เสมอเช่นกัน แต่แล้ววันหนึ่ง หญิงที่เขาเคยมีสัมพันธ์สวาทได้ติดต่อมาว่า ทั้งคู่มีลูกสาวด้วยกัน จึงอยากให้แจ็คช่วยตามหาลูกสาวให้หน่อย นี่จึงเป็นจึงเริ่มต้นของเรื่องราวสุดอันตรายและบ้าดีเดือด 

ฆ่าไม่ตาย

แจ็ค อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์เก่าๆ เขามีกระเป๋าเดินทางติดตัวอยู่ ในนั้นมีเงินสดหลายล้านและของมีค่าหลายชิ้น ชีวิตของเขาวนลูปอยู่แค่ร้านอาหาร คลับบิงโก และกลับมานอน มีบางครั้งที่จะมีแก๊งมาเฟียมาลองดีกับเขา แต่แจ็คก็กำจัดไปได้อย่างง่ายดาย คืนหนึ่งมีคนโทรหาเขา เผยว่าเป็น จิลเลียน หญิงที่เขาเคยมีเซ็กส์ด้วยเมื่อ 20 ปีก่อน ขอร้องให้เขาช่วยตาม แอนเดรีย ลูกสาววัย 19 ปี ที่บอกแม่ว่าจะมาหาแจ็ค แล้วหายไปเลย จิลเลียนยังบอกอีกว่า แอนเดรียคือลูกสาวของเขาด้วย ในคืนนั้นเขาออกไปบาร์ในเมือง พนักงานบอกว่าแอนเดรียเพิ่งออกไปกับชายที่ชื่อ ทิม เดล บุรุษไปรษณีย์ แจ็คหาที่อยู่ของทิมในสมุดเบอร์โทรสาธารณะ และได้พบกับแอนเดรียในที่สุด จากนั้นก็ขอตัวกลับเพราะแค่รู้ว่าเธอยังมีชีวิตอยู่ก็พอ แต่แอนเดรียก็ไปกับเขาด้วย เพราะอยากทำความรู้จักกับพ่อของตัวเอง จึงขอพักที่ห้อง 2 วัน คืนเดียวกัน ทั้งคู่ไปทานข้าวที่ร้านประจำของแจ็ค โดยมี คาร่า สาวเสิร์ฟที่คอยตามจีบแจ็คมาหลายเดือนเป็นผู้รับออร์เดอร์ ซึ่งเผยว่าแจ็คไม่ทานเนื้อ 

He Never Died

เช้าวันต่อมา แจ็คหายไปเอาเลือดกับหนุ่มพยาบาลซึ่งถูกชาย 2 คนจับทำร้ายร่างกายหลังจากนั้น ในวันเดียวกันเขาพาแอนเดรียไปเล่นบิงโก พร้อมให้เหตุผลว่าที่ชอบเล่นเพราะคนในนี้ไม่มารบกวนเขา คืนนั้นทั้งคู่กลับไปที่ร้านอาหารประจำ มีชายแปลกหน้าแอบใส่ยาในแก้วน้ำของแจ็คก่อนที่จะมาเสิร์ฟที่โต๊ะ ในร้านมีชายแก่สวมหมวก นั่งจ้องเขาอยู่ นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่แจ็คเห็นเขาในบาร์แห่งนี้ มีชายกลุ่มหนึ่งมาเล่นงานเขา ทำให้แจ็คแผลงฤทธิ์ ตัวเขาซีดเผือด ส่งเสียงคำรามและกินเนื้อของชายเหล่านั้นอย่างตะกละตะกลาม เขาเข้าไปในห้องและบอกให้แอนเดรียออกจากห้องทันทีและไม่ต้องกลับมาอีก ในอพาร์ตเมนต์มีชายคนหนึ่งส่งเสียงโวย แจ็คก็จัดการกินเขาไปอีกคน ที่ร้านอาหาร ทิม มาหาคาร่า ทั้งคู่ทะเลาะกันที่นอกร้านเพราะทิมต้องการรถยนต์ เผยว่าพวกเขาเคยคบกัน แจ็คออกไปปกป้องเธอ ทำให้เริ่มสนิทกันมากขึ้น วันหนึ่งจิลเลียนติดต่อมาอีกครั้ง บอกว่าแอนเดรียถูกลักพาตัว เขารู้ทันทีว่าเป็นฝีมือใคร เขาไปหา แกรี่และอเล็กซ์ เจ้านายเก่า เพื่อเจรจา ซึ่งแกรี่ก็ยอมรับว่าทำจริงเพราะอิจฉาแจ็ค ซึ่งเผยว่าแจ็คคือ คาอิน บุตรแห่งอดัมและเอวา เขาเป็นอมตะมาหมื่นปีแล้วและพระเจ้าไม่ยอมให้เขาตาย แจ็คถูกกระหน่ำยิงแต่เขาก็ฝ่ามันมาได้ พร้อมกับนำตัวแอนเดรียกลับมา อีกทั้งยังบอกลาคาร่าและให้เงินก้อนใหญ่กับเธอเพราะเธอคอยช่วยเหลือเขาก่อนหน้า 

เป็นยังไงกันบ้าน สำหรับ หนังฝรั่งออนไลน์ เรื่องนี้ ส่วนตัวผมชอบหนังที่ตีความสิ่งที่มีอยู่แล้วเสียใหม่ เพื่อให้เข้ากับยุคสมัย เมื่อดูแล้วทำให้นึกถึงหนังเรื่อง The Man from Earth (2007) ที่พูดถึงชายธรรมดาคนหนึ่งที่นัดเพื่อนร่วมงานมาสังสรรค์ก่อนที่เขาจะย้ายบ้าน พร้อมกับบอกความลับว่าเขาเป็นอมตะ และเป็นพระเยซู พลังเดียวที่เขามีคือไม่ตาย แต่เรื่องราวเหนือธรรมชาติทั้งหมดนั้นเขาแต่งขึ้นมา สำหรับ He Never Died ถือว่าตรงกันข้าม แต่ความรู้สึกเหงาและโดดเดี่ยวของชายผู้ไม่ตายนั้นไม่ต่างกัน