George of the Jungle | จอร์จ เจ้าป่าฮาหลุดโลก (1997)

George of the Jungle | จอร์จ เจ้าป่าฮาหลุดโลก (1997)

George of the Jungle

George of the Jungle | จอร์จ เจ้าป่าฮาหลุดโลก (1997)

เด็กยุค 90’s จะต้องรู้จักตำนานรักของจอร์จและเออร์ซูลาอย่างแน่นอน ซึ่งดัดแปลงมาจากแอนิเมชันเรื่องทาร์ซาน ผมได้เห็นเรื่องนี้อีกครั้งจาก เว็บหนังออนไลน์ จึงอยากจะหยิบมาให้เด็กรุ่นใหม่ได้รู้จักกับความรักของทั้งคู่กัน กับหนังที่มีชื่อว่า “George of the Jungle จอร์จ เจ้าป่าฮาหลุดโลก”

George of the Jungle ภาพยนตร์แนว ตลก Comedy กำกับโดย Sam Weisman เรื่องราวของ จอร์จ หนุ่มที่ถูกเลี้ยงดูในป่าโดยเหล่าสรรพสัตว์ วันหนึ่งได้เจอกับสาวในเมืองชื่อ เออร์ซูลา ทั้งคู่ตกหลุมรักกัน แต่เธอมีคู่หมั้นแล้ว กลายเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวอลหม่าน 

จอร์จ เจ้าป่าฮาหลุดโลก

เออร์ซูลา สแตนโฮปเป็นทายาทสาวชาวอเมริกันแสนสวย หมั้นหมายอย่างไม่เต็มใจที่จะแต่งงานกับไลล์ แวน เดอ กรูท ซึ่งดูจะผูกพันกับความมั่งคั่งของคู่หมั้นมากกว่าเธอ ในการเดินทางไปแอฟริกากลางร่วมกับไลล์และชายสองคนที่เขาจ้างชื่อแม็กซ์และธอร์ เออร์ซูลาได้รับการช่วยเหลือจากสิงโตที่โจมตีโดยชายชื่อ จอร์จ มีรายงานว่าจอร์จรอดชีวิตจากอุบัติเหตุเครื่องบินตกตั้งแต่ยังเป็นทารกและถูกเลี้ยงดูมาในป่าโดยกอริลลาที่ฉลาด เอเป้ ปัจจุบันจอร์จใช้ชีวิตอย่างเป็นมิตรกับสัตว์ส่วนใหญ่ เขาเป็นคนค่อนข้างซุ่มซ่าม มีแนวโน้มที่จะชนกับต้นไม้และยืนได้ไม่มั่นคง แต่กลับเผชิญเหตุร้ายทั้งหมด ขณะช่วยชีวิตเออร์ซูล่า จอร์จบังเอิญทำให้เธอหมดสติไปบนกิ่งไม้และพาเธอกลับไปที่บ้านต้นไม้ในป่าของเขา เออซูล่าหลงเสน่ห์จอร์จและพวกเขาก็กลายเป็นเพื่อนกัน เธอได้รับการแนะนำให้รู้จักกับช้างสัตว์เลี้ยงของจอร์จชื่อเชป จอร์จเริ่มตกหลุมรักเธอ แต่ความพยายามของเขาก็ประสบผลสำเร็จบ้าง ไลล์และคณะสำรวจที่เหลือออกค้นหาเออร์ซูล่าและพบว่าชายที่ไลล์จ้างมานั้นเป็นนักล่า ไลล์พบบ้านต้นไม้ของจอร์จ และพยายามเกลี้ยกล่อมให้เออร์ซูล่ามากับเขา เธอโทรหาจอร์จ และไลล์พยายามทำให้เขากลัวโดยใช้สิ่งที่เขาคิดว่าเป็นไฟแช็กรูปปืนพก ปรากฎว่าคนเฝ้าประตูได้เปลี่ยนไฟแช็กด้วยปืนพกจริง และไลล์ก็ยิงจอร์จด้วยมันโดยบังเอิญจอร์จรอดชีวิตแต่ไลล์ถูกส่งตัวเข้าคุก แม็กซ์และธอร์พยายามจับตัว เอป ซึ่งพวกเขาเคยได้ยินเขาพูดเป็นภาษาอังกฤษ พวกเขาถูกจับกุมและถูกส่งตัวไปที่เรือนจำบูจุมบูรา แต่ได้รับการปล่อยตัวโดยอาศัยความรู้ทางเทคนิค เออร์ซูลากลับบ้านของเธอในซานฟรานซิสโก โดยพาจอร์จไปกับเธอเพื่อพาเขาไปรักษาพยาบาลที่ดีที่สุดในซานฟรานซิสโก จอร์จได้รับการแนะนำให้รู้จักกับสังคมมนุษย์ เขาได้สร้างความประทับใจให้กับคนรู้จักใหม่ของเขาอย่างน่าทึ่ง เหตุการณ์สำคัญอย่างหนึ่งคือการช่วยชีวิตพาราเซเลอร์ที่ติดอยู่อย่างกล้าหาญ ในขณะเดียวกันพ่อแม่ของเออร์ซูลาก็จัดงานเลี้ยงหมั้นให้เธอ ในงานปาร์ตี้ เบียทริซ มารดาของเออร์ซูลาตระหนักดีว่าความรักของจอร์จที่มีต่อเออร์ซูลาอาจทำให้โอกาสที่ลูกสาวของเธอจะแต่งงานกับไลล์ นางสแตนโฮปบรรยายจอร์จเกี่ยวกับความสัมพันธ์ที่เขาอาจมีกับเออซูล่าไม่เหมาะสม ด้วยความท้อแท้ จอร์จจึงกลับไปที่แฟลตของเออร์ซูลา ที่นั่น เขาพบนกของเขา ตุ๊กกี้ ตุ๊กกี้ ซึ่งบินมาจากแอฟริกาตลอดทางเพื่อบอกจอร์จว่าแม็กซ์และธอร์ได้ขโมยเอปเพื่อพาเขาไปที่เวกัสเพื่อสร้างโชคลาภ ทันใดนั้น จอร์จก็ออกเดินทางไปแอฟริกาโดยไม่ได้บอกลาเออร์ซูลาด้วยซ้ำ หลังจากนั้นไม่นาน เออร์ซูลาตระหนักว่าเธอตอบสนองความรักของจอร์จ และความผิดหวังของแม่ของเธอมากจึงตัดสินใจตามเขาไปแอฟริกา

George of the Jungle

จอร์จกลับมาที่แอฟริกาเพื่อช่วยเอปผู้ซึ่งโชคดีที่หลอกลวงผู้จับกุมของเขาให้ทำตามเส้นทางเท็จ จอร์จพบเอปและพยายามช่วยชีวิตเขา แต่เขาก็มีจำนวนมากกว่า เนื่องจากการยืนกรานของเอปจอร์จจึงต่อสู้อย่างสกปรก กระทั่งทำให้แม็กซ์ได้กลิ่นรักแร้ของเขา และด้วยการให้ธอร์เป็นเวดจี้ปรมาณู ดึงมันขึ้นมาเหนือศีรษะของเขา อย่างไรก็ตาม สิ่งนี้ไม่ได้เกิดขึ้นอย่างไร้เหตุผล เนื่องจากเขาได้รับความอับอายบางอย่าง ในขณะที่จอร์จทนทุกข์ทรมานจากการจั๊กจี้ เขาอดทนต่อความเจ็บปวดอย่างกล้าหาญจนกระทั่งเออร์ซูล่ามาถึงที่เกิดเหตุเมื่อสิ้นสุดการต่อสู้ และช่วงเวลาก่อนที่ไลล์และลูกน้องบางคนก็ปรากฏตัวขึ้นเช่นกัน มันถูกเปิดเผยว่าไลล์หนีออกจากคุกและกลายเป็นรัฐมนตรีที่บวชเพื่อที่เขาจะได้มีอำนาจที่จะแต่งงานกับเออร์ซูล่าและตัวเขาเองโดยขัดต่อเจตจำนงของเธอ ลูกน้องของไลล์จับจอร์จไว้ ส่วนไลล์หนีไปกับเออร์ซูล่า เขาพาเธอไปที่แพในแม่น้ำและดำเนินการพิธีแต่งงาน ในขณะเดียวกัน จอร์จ และสัตว์อื่นๆ เอาชนะลูกน้องของไลล์ และจอร์จช่วยเออร์ซูล่าก่อนที่ไลล์จะแต่งงานเสร็จ หลังจากยอมรับว่าพวกเขารักกัน จอร์จและเออร์ซูลาแต่งงานกันในงานฉลองกลางป่าอันหรูหราในพระจันทร์เต็มดวงถัดไปและในที่สุดก็มีลูกชายคนหนึ่ง เอปเดินทางไปลาสเวกัสที่ซึ่งเขากลายเป็นนักแสดงและฉากสุดท้ายแสดงให้เห็นว่าเขาใช้ แม็กซ์และธอร์เป็นอุปกรณ์ประกอบฉากในรายการของเขา

จบไปแล้วสำหรับ หนังในเว็บออนไลน์ เรื่องนี้ เห็นได้ชัดว่าดิสนีย์กำลังล้อเลียนแอนิเมชันเรื่อง Tarzan ของตัวเอง ซึ่งก็ได้ผลในแง่ความบันเทิง จนกลายเป็นหนังฮิตในยุค 90’s หนังมีความก้ำกึ่งระหว่างหนังผู้ใหญ่และหนังเด็ก ซึ่งดิสนีย์ค่อนข้างถนัดที่จะทำหนังแนวนี้ โดยส่วนตัวรู้สึกชอบมุกตลกหลายๆ ฉากที่ทั้งเด็กและผู้ใหญ่สามารถขำพร้อมกันได้ โดยที่เข้าใจกันคนละแบบ