Gangubai Kathiawadi | หญิงแกร่งแห่งมุมไบ (2022)

Gangubai Kathiawadi | หญิงแกร่งแห่งมุมไบ (2022)

Gangubai Kathiawadi

Gangubai Kathiawadi | หญิงแกร่งแห่งมุมไบ (2022)

ทุกวันนี้อาชีพ Sex Worker ยังไม่ถูกกฎหมายในหลายๆ ประเทศรวมถึงไทย แต่เราต่างรู้ดีว่าอาชีพนี้มีเกลื่อนทั่วบ้านทั่วเมืองและเป็นภาพจำของคนทั่วโลก โดยผู้มีอำนาจให้เหตุผลว่าเมืองไทยเป็นเมืองพุทธ ซึ่งเราก็รู้ดีอีกเช่นกันว่าเหตุผลจริงๆ คือเรื่องของประโยชน์ทั้งสิ้น อีกหนึ่งประเทศที่ยังไม่ถูกกฎหมายคืออินเดีย ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องโสเภณีไม่ต่างจากไทย ผมจะพาไป ดูหนังใหม่ออนไลน์ เพื่อย้อนเวลาไปให้เห็นถึงหญิงแกร่งและความมีศักดิ์ศรีของอาชีพใน ‘Gangubai Kathiawadi หญิงแกร่งแห่งมุมไบ’

Gangubai Kathiawadi ภาพยนตร์อินเดียแนว ชีวประวัติ Biography กำกับโดย Sanjay Leela Bhansali หญิงสาวคนหนึ่งซึ่งถูกหลอกล่อและขายให้กับซ่องโสเภณี ได้ทวงอำนาจของตนกลับคืนมาอย่างไม่เกรงกลัว โดยใช้สายสัมพันธ์แห่งโลกใต้พิภพเพื่อครอบครองโลกที่เธอเคยเป็นโรงรับจำนำ

หญิงแกร่งแห่งมุมไบ

คังคุไบ เกิดในครอบครัวที่ร่ำรวยของอินเดีย พ่อเป็นทนายความ เธอใฝ่ฝันอยากจะเป็นดาราบอลลิวู้ด ตอนอายุ 16 เธอหนีไปกับแฟนหนุ่มที่มุมไบว่าจะมีอาชีพนักแสดงภาพยนตร์ภายใต้การดูแลของ ชีล่า ป้าของเขา แต่ทั้งชีวิตของเธอกลับหัวกลับหางเมื่อเขาขายเธอให้กับซ่องด้วยราคา 1,000 รูปี ซึ่งเธอต้องบังคับให้ค้าประเวณี ขณะอยู่ที่นั่น เธอได้ผูกมิตรกับผู้หญิงชื่อกำลี ชายคนหนึ่งชื่อข่านไปที่ซ่องและโจมตี เธอไปหาราฮิม ลาลา ผู้นำมาเฟียเพื่อความยุติธรรม และเขาก็กลายเป็นน้องชายของเธอหลังจากที่เขาได้ยินคำวิงวอนของเธอ คังคุไบกลายเป็นมาดามของซ่องของเธอหลังจากที่ชีล่า มาซิเสียชีวิต จากนั้นเธอกลายเป็นบุคคลสำคัญทางการเมืองที่มีอำนาจ ต่อมาคังคุไบตกหลุมรักกับช่างตัดเสื้อสาวอัฟซานผู้ซึ่งรักเธอเช่นกัน แต่เธอทำให้เขาแต่งงานกับรอชนิ ลูกสาวของเพื่อนโสเภณีเพื่อช่วยเธอจากการค้าประเวณีเนื่องจากเธอไม่สามารถแต่งงานกับ อัฟซานได้เนื่องจากเธอเป็นผู้ให้บริการทางเพศ เธอลงสมัครรับเลือกตั้งประธานาธิบดีกามาติปุระเพื่อต่อต้านราเซียและชนะการแข่งขันหลังจากแสดงภาพยนตร์ระหว่างที่ราเซียปราศรัยเพื่อดึงดูดผู้คนให้ห่างเหิน ในบทบาทใหม่นี้ เธอสนับสนุนสิทธิสตรี ขณะดำรงตำแหน่ง เธอโทรหาครอบครัวของเธอเป็นครั้งแรกในรอบ 12 ปีและพบว่าพ่อของเธอเสียชีวิตและแม่ของเธอไม่ได้ยกโทษให้เธอที่หนีไป 

Gangubai Kathiawadi

ต่อมาเธอพบว่าเลขาธิการวอร์ดต้องการให้ทุกคนในกามธิปุระว่างงานระหว่างการประชุมกับราฮิม ลาลา เลขาฯ ปรารถนาที่จะสร้างตึกระฟ้าในละแวกนั้นโดยได้รับการสนับสนุนจากโรงเรียนแห่งหนึ่งซึ่งกล่าวหาว่ากามธิปุระเป็นสถานที่แห่งการผิดศีลธรรม ราฮีมปฏิเสธข้อตกลงของเลขานุการและเตือนเธอให้เตรียมที่จะถูกฟ้องและนำขึ้นศาล เธอเดินเข้าไปในที่ประชุมกับนักข่าวและครูใหญ่โรงเรียนกับลูกๆ ของซ่องโสเภณี ที่นั่น เธอเสนอค่าธรรมเนียมห้าปีสำหรับเด็กผู้หญิงทั้ง 8 คน และระบุว่าเด็กจากซ่องสมควรได้รับการศึกษา เด็กหญิงลงทะเบียนต่อหน้านักข่าว คุณไฟซี อย่างไรก็ตาม เด็กถูกตีและไล่ออกจากโรงเรียนในวันแรก ในเวลาเดียวกัน เขาเตรียมสุนทรพจน์เรื่องการศึกษาสำหรับโสเภณีให้เธออ่านในการชุมนุม แต่เธอไม่ปฏิบัติตามบท แต่เธอถามผู้ฟังว่าเหตุใดโสเภณีจึงเป็นเป้าหมายของการเลือกปฏิบัติ เมื่อพวกเขาไม่เลือกปฏิบัติเมื่อให้บริการ นอกจากนี้ เธอยังบอกว่าเธอจะต่อสู้เพื่อลูกของโสเภณีเพื่อรับการศึกษา หลังจากหารือกัน ในที่สุดนายกรัฐมนตรีก็ตกลงที่จะตั้งคณะกรรมการในเรื่องนี้ นอกจากนี้เขายังตกลงที่จะปิดกั้นซ่องโสเภณีและกามธิปุระจากการว่าง แม้ว่าการค้าประเวณีจะไม่ถูกกฎหมาย แต่กามธิปุระก็เฉลิมฉลองการดำรงอยู่อย่างต่อเนื่องด้วย 

อย่างที่ทราบกันดีว่า หนังใหม่ออนไลน์2022 กลายเป็นไวรัลทันทีที่ลงสตีมมิ่งทาง Netflix หลังจากนั้นท่าเรียกแขกก็ถูกเลียนแบบลง TIKTOK ทั่วบ้านทั่วเมือง ในส่วนของเนื้อหา ต้องยอมรับหนังดัดแปลงไปจากเดิมเยอะมากๆ เพราะวงการโสเภณีในอินเดียนั้นทรหดกว่าที่เราเห็นในหนังหลายเท่ามากๆ ผู้หญิงแทบจะไม่มีที่ซุกหัวนอน คังคุไบอาจจะเป็นโสเภณีที่โชคดีที่สุดในอินเดียก็ได้ สิ่งที่ยอดเยี่ยมมากๆ ในหนังเรื่องนี้คือองค์ประกอบภาพที่รู้เลยว่าทุ่มทุนสร้างมากๆ