Freddy Vs. Jason | ศึกวันนรกแตก (2003)

Freddy Vs. Jason | ศึกวันนรกแตก (2003)

Freddy Vs. Jason

Freddy Vs. Jason | ศึกวันนรกแตก (2003)

จะเป็นยังไงถ้าหากฆาตกรสุดโด่งดังในยุค 80’s ต้องมาปะทะกันเอง เมื่อ เจสัน วอร์ฮีส์ ฆาตกรหน้ากากขาวที่ไล่เชือดผู้คนด้วยมีดจากภาพยนตร์เรื่อง Friday the 13th (1980) และ เฟรดดี้ คูเกอร์ ฆาตกรผิวไหม้ที่ฆ่าผู้คนในยามที่พวกเขาหลับใหล ซึ่งมีอาวุธคือเล็บอันแหลมคม จากเรื่อง A Nightmare on Elm Street (1984) ไปชมทั้ง 2 ปะทะกันได้ใน หนังHD ชื่อ “Freddy Vs. Jason ศึกวันนรกแตก”

Freddy Vs. Jason ภาพยนตร์แนว สยองขวัญ Horror กำกับโดย Ronny Yu เรื่องราวของ 2 ฆาตกรในตำนานได้มาเผชิญหน้ากัน โดยทั้งคู่ต่างมีข้อดีและจุดอ่อนแตกต่างกันไป ถ้าหากใครรู้เกมทัน ผู้นั้นก็จะได้เปรียบ แต่ที่แน่ๆ ทั้งคู่ยังไม่หยุดที่จะฆ่าผู้บริสุทธิ์ 

ศึกวันนรกแตก

หนังเริ่มต้นด้วย เฟรดดี้ ครูเกอร์ ติดอยู่ในนรกและโกรธแค้นเมื่อพ่อแม่เมืองสปริงวูดคิดหาวิธีป้องกันไม่ให้เด็กๆ จำเขาได้ ทำให้เขาไม่มีพลังและไม่สามารถหลบหนีได้ เฟรดดี้มุ่งมั่นที่จะทำให้พวกเขาจดจำและกลัวเขา จึงไปหาเจสันในนรกและปลอมตัวเป็นแม่ของเจสัน พาเมลา วอร์ฮีส์ โน้มน้าวให้เขาลุกขึ้นอีกครั้งและไปที่สปริงวูดเพื่อฆ่าเด็กวัยรุ่น สันมาถึงถนนเอล์ม โดยแอบเข้าไปในบ้านที่แนนซี่ ธอมป์สันและเจสซี่ วอลช์เคยอาศัยอยู่ ซึ่งปัจจุบันเป็นของลอรี ขณะที่ลอรี อยู่ในบ้าน เทรย์ถูกเจสันฆ่า หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายคนบังเอิญคุยกันเรื่องเฟรดดี้ ลอรีก็ผล็อยหลับไปและมีฝันถึงเขา ทำให้เขาได้รับพลังบางส่วนกลับคืนมา เฟรดดี้พยายามโจมตีเบลค แต่เขาไม่สามารถทำร้ายเขาได้ ดังนั้นเขาจึงตัดสินใจพักผ่อนก่อนแล้วปล่อยให้เจสันฆ่าไปก่อน เบลคตื่นขึ้นมาพบว่าพ่อของเขาถูกตัดหัว ต่อมาก็ถูกเจสันฆ่า ในงานปาร์ตี้ กิบบ์ผล็อยหลับไปและมีความฝันที่เธอถูกเฟรดดี้โจมตี เจสันก็ปรากฏตัวและชิงฆ่าก่อน ทำให้เฟรดดี้โกรธ ซึ่งรู้ตัวว่าเจสันจะไม่หยุดการฆ่า และผู้คนก็กลัวเจสันมากกว่าเขา กลุ่มวัยรุ่นวางแผนเพื่อเอาชนะเฟรดดี้และเจสัน พวกเขาจะพาเจสันกลับไปที่แคมป์ ลอรีจะดึงเฟรดดี้เข้าสู่โลกแห่งความเป็นจริงเพื่อต่อสู้กับเจสัน ในโลกแห่งความเป็นจริง เฟรดดี้จะอ่อนแอ จึงไม่ทำให้สปริงวูดหวาดกลัวอีกต่อไป 

Freddy Vs. Jason

เมื่อเข้าไปในโลกแห่งความฝันของเฟรดดี้ เจสันก็รู้ว่าเขาถูกหลอกและเข้ามาพัวพันกับเฟรดดี้ ตอนแรกเฟรดดี้คิดว่าเจสันไม่กลัวอะไร ซึ่งประกอบกับความอยู่ยงคงกระพันในโลกแห่งความเป็นจริงทำให้เขาไม่สามารถฆ่าได้แม้แต่ในโลกแห่งความฝัน แต่แล้วเฟรดดี้บังเอิญค้นพบว่าเขากลัวน้ำ จึงใช้ประโยชน์จากมันเพื่อทำให้เจสันกลับเป็นเด็ก จากนั้นจึงนำเขาไปสู่ฝันร้ายในวัยเด็กและเริ่มทำให้เขาจมน้ำตาย แต่ก่อนที่เฟรดดี้จะฆ่าเจสัน ลอรีก็เข้าสู่โลกแห่งความฝันและขัดขวางการต่อสู้ ทำให้เจสันตื่นขึ้นและโจมตีกลุ่มที่ เฟรดดี้โกรธจัดและพยายามจะฆ่าลอรีหลังจากเปิดเผยว่าเขาเป็นคนที่ฆ่าแม่ของเธอ แต่เธอตื่นขึ้นและลากเขาเข้าไปในกระท่อมที่ลุกเป็นไฟในความเป็นจริง เจสันหันความสนใจไปที่เฟรดดี้ พร้อมกับทุบตีและโยนทะลุหลังคาห้อง เฟรดดี้และเจสันต่อสู้กันต่อไปและลอรีตัดสินใจอยู่ต่อจนกว่าเฟรดดี้จะตาย แม้ว่าเฟรดดี้จะไม่คู่ควรกับพลังกายของเจสัน แต่เขาก็ยังทำให้เจสันบาดเจ็บสาหัสเพราะความเร็วที่เหนือกว่าของเขา ระหว่างการต่อสู้ ลอรีและวิลล์ได้เผาถังแก๊สที่ท่าเรือเพื่อระเบิดทั้งเฟรดดี้และเจสัน เหมือนทุกอย่างจะจบลงแต่เปล่าเลย เฟรดดี้หัวขาดแต่ยังมีชีวิตอยู่และหนังก็จบลง 

โดยส่วนตัวผมรู้สึกว่าอะไรที่มันดีอยู่แล้วก็ไม่ควรไปแตะต้องให้มันมาก ไม่งั้นก็จะกลายเป็นหายนะเหมือนกับ หนังคมชัดHD เรื่องนี้ ซึ่งหัวใจสำคัญของ 2 ฆาตกร คือไม่ใช่ความเลือดสาดไล่ฆ่าเป็นว่าเล่น แต่คือความหลอน การระแวงของผู้คนที่กลัวตายตลอดเวลา ซึ่งหนังเวอร์ชั่นเรื่องนี้กลับมุ่งเน้นแค่เพียงไล่ฆ่าจนแทบจะเป็นหนังแอคชั่นไร้ชีวิตเรื่องหนึ่ง