Freaky | สลับร่างฆ่า ล่าป่วนเมือง (2020)

Freaky | สลับร่างฆ่า ล่าป่วนเมือง (2020)

Freaky

Freaky | สลับร่างฆ่า ล่าป่วนเมือง (2020)

ไม่คิดว่าจะมีหนังฆาตกรเลือดสาดที่เล่าในบรรยากาศเหมือนหนังยุค 90’s จะมาฉายในพ.ศ.นี้ ในตอนแรกผมแทบจะมองข้ามหนังเรื่องนี้ไปเลยเพราะมันทั้งดูเฉยและไม่มีดาราที่น่าดึงดูดพอ แต่พอเข้าไปดู หนังออนไลน์ ก็ได้พบว่าผมคิดผิดมหันต์ ถ้าอยากรู้ว่าผมคิดผิดยังไงลองไปอ่านกันดูเลยครับกับหนังสยองขวัญเรื่องใหม่ที่มีชื่อว่า “Freaky สลับร่างฆ่า ล่าป่วนเมือง”

Freaky ภาพยนตร์แนว สยองขวัญ Horror เขียนบทและกำกับโดย คริสโตเฟอร์ แลนดอน ที่มีผลงานโด่งดังอยู่ก่อนหน้า ไม่ว่าจะเป็น Paranormal Activity: The Marked Ones (2014), Scouts Guide to the Zombie Apocalypse (2015) และ Happy Death day ทั้ง 2 ภาค 

สลับร่างฆ่า ล่าป่วนเมือง

วันพุธที่ 11 ฆาตกรต่อเนื่องบลิสฟิลด์ บุทเชอร์ สังหารกแก๊งวัยรุ่น หลังจากนั้นบุทเชอร์ขโมยกริชโบราณชื่อ ‘ลาโดนา’ จากคอลเลกชันงานศิลปะหนึ่งในครอบครัวเหยื่อ วันพฤหัสบดีที่ 12 ที่โรงเรียน มิลลีพูดถึงการฆาตกรรมกับเพื่อนสนิทของเธอไนลา โจนส์และจอช เดทเมอร์ มิลลีต้องทนกับการกลั่นแกล้งจากเพื่อนร่วมชั้น เพื่อนร่วมทีมฟุตบอลของบุ๊กเกอร์ก่อกวนมิลลี่ เมื่อเธอแสดงเป็นตัวนำโชคของบีเวอร์ระหว่างคืนสู่เหย้า มิลลีพยายามจัดรถกลับบ้านกับชาร์ลีนน้องสาวของเธอเมื่อคอรัลลงเอยด้วยการนอนบนโซฟาทิ้งมิลลี่ไว้ที่สนามคนเดียว เพื่อนร่วมทีมฟุตบอลของบุ๊กเกอร์ล้อมิลลี่จากการแต่งตัวคอสเพลย์ที่งานกีฬาสี มิลลี่พยายามกลับบ้านแต่ดึกมากแล้วไม่มีรถผ่านและติดต่อครอบครัวไม่ได้ เธอนั่งที่โต๊ะขอบสนามหญ้าคนเดียว ไม่นานบุทเชอร์โผล่มาจู่โจมเธอ เขาแทงเธอเข้าที่ไหล่ด้วยกริซโบราณ ระหว่างนั้นเกิดฟ้าฝ่าแสงจ้าวาบ แต่โชคดีที่ชาร์ลีนพี่สาวของมิลลี่ที่เป็นตำรวจมาถึงก่อนและเธอก็ยิ่งเข้าที่ฆาตกร เขาตกใจเลยทิ้งกริซไว้ในสนามหญ้า  วันศุกร์ที่ 13 มิลลี่และคนบุทเชอร์ ทั้งสองตื่นขึ้นมาพบว่าพวกเขาสลับร่างกัน ในตัวของบุทเชอร์เป็นวิญญาณมิลลีอยู่ข้างใน เธอพยายามหลบหน้าชาวบ้านที่จำเธอได้ว่าเป็นบุทเชอร์ฆาตกร ในร่างของมิลลี่ บุทเชอร์แต่งตัวเปลี่ยนโฉมใหม่ให้ดูแซ่บ ไม่เฉิ่มเหมือนแต่ก่อน เธอเดินเข้าโรงเรียนอย่างกับกำลังเดินแคทวอล์ก เขาในร่างมิลลี่ฆ่าเด็กสาวที่มักจะมาแกล้งมิลลี่บ่อยๆ เขาล่อเธอไปในที่ลับตาเพื่อบอกว่ามีความลับจะเล่า พอเผลอเขาก็จับเธอเข้าห้องเก็บของแช่แข็งและแช่เธอไว้ทั้งเป็นจนเธอตาย เขายังฆ่าครูเบอร์นาร์ดีที่มักจะด่ามิลลี่เวลาเรียน ด้วยการหั่นครึ่งร่างด้วยเลื่อยไฟฟ้า มิลลี่ในร่างบุทเชอร์ก็แอบเข้ามาโรงเรียนเช่นกัน เธอรีบไปหาไนลากับจอชเพื่อบอกความจริง แต่ทั้งคู่หวาดผวาและต่อสู้เพื่อเอาชีวิตจากฆาตกรซึ่งไม่รู้ว่าคือเพื่อนตัวเองที่กำลังอธิบายความจริงอยู่ หลังจากการต่อสู้อันยาวนานมิลลี่ปลอบไนลาและจอชว่าเธออยู่ในร่างของบุทเชอร์ พวกเขามองขึ้นไปที่กริซและเรียนรู้ว่ามันเป็นกริชของชาวแอซเท็ก พวกเขาให้ครูสอนสเปนช่วยแปลอักขระในด้ามมีดได้ความว่า หากภายใน 24 ชั่วโมงหรือภายในวันศุกร์ที่ 13 พิธีการสังเวยล้มเหลวจะทำให้ทั้งคู่อยู่ในร่างนี้ถาวร ซึ่งแน่นอนว่าหากมิลลี่จะสลับร่างกลับได้ต้องนำกริซไปแทงบุทเชอร์ในร่างเธอก่อนเที่ยงคืน

Freaky

ทั้ง 3 คนพบกับบุทเชอร์ในโถงทางเดิน เขาตะโกนเรียกเจ้าหน้าที่ ทำให้พวกเขาหนีไปในรถของจอช ชาร์ลีนขับไล่ไปที่ห้างสรรพสินค้าที่แม่ของมิลลี่ทำงานอยู่ มิลลี่ซ่อนตัวอยู่ในห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า แม่ของเธอเชื่อว่าเธอกำลังคุยกับผู้ชายคนหนึ่ง เธอพูดกับมิลลี่ผ่านประตูลงเอยด้วยการปลอบโยนแม่ของเธอเกี่ยวกับการตายของพ่อ ไนลาและจอชช่วยมิลลีหลบหนีโดยปลอมตัวเธอหน้ากากนักบอล พวกเขาเห็นบุทเชอร์อัปสตอรี่ไอจีว่าอยู่ที่ไหน พวกเขาเลยตามไปหาที่เขาอยู่กับบุ๊คเกอร์ พวกเขามาถึงทันเวลาเพื่อหยุดยั้งไม่ให้บุทเชอร์ล่อลวงฆ่าบุ๊กเกอร์  ทั้ง3 จับ Butcher มัดไว้ที่บ้านของจอช มิลลีอธิบายบุ๊คเกอร์เรื่องการสลับร่าง ตอนแรกบุ๊กเกอร์ไม่เชื่อ เธอเลยอ่านกลอนที่บุ๊กเกอร์เขียนจดหมายแล้วแอบส่งให้เธอให้ในตู้ล็อกเกอร์โรงเรียน จอชคอยเฝ้าบุทเชอร์ขณะที่มิลลีไนลาและบุ๊คเกอร์ขับรถไปที่สถานีตำรวจเพื่อขโมยกริช แม่ของจอชกลับมาบ้าน จอชโกหกแม่ว่ากำลังเล่นโรลเพลย์เซ็กส์กับเพื่อน บุทเชอร์ตัดเชือกออกได้ ได้ไล่ล่าจอชและแม่ของเขาทันที ขณะที่ไนลาเบี่ยงเบนความสนใจของชาร์ลีนที่สถานีตำรวจ มิลลีและบุ๊กเกอร์สารภาพว่าพวกเขาแอบชอบกันในรถ ทั้งคู่จูบกันแม้ว่ามิลลี่จะอยู่ในร่างของฆาตกรก็ตาม ชาร์ลีนจับไนลาที่พยายามขโมยกริช บุทเชอร์และมิลลี่แยกกันเข้าไปในที่เกิดเหตุ ในความสับสนวุ่นวาย บุทเชอร์ก็ถือโอกาสนี้หนีไปพร้อมกับกริช ชาร์ลีนพยายามจับกุมมิลลีแต่มิลลีใช้ความแข็งแกร่งในร่างกายขังชาร์ลีนไว้ในห้องกรง มิลลี่และเพื่อนๆ รีบไปงานปาร์ตี้ที่โกดังเก่าซึ่งบุทเชอร์กำลังซ่อนตัวอยู่ เขาเริ่มล่อลวงผู้ชายด้วยร่างการอันเซ็กซี่ไปฆ่าทีละคน มิลลี่และบุทเชอร์เผชิญหน้ากันในที่สุด ทั้งคู่ต่อสู้กันจนกำราบเขาได้ มิลลี่กำลังจะแทงกริซที่ร่างของบุทเชอร์แต่นาฬิกาบอกว่าเลยเที่ยงคืนแล้ว เธอช็อคไปสักพักจนนึกได้ว่าบุ๊กเกอร์บอกให้เธอหมุนนาฬิกาให้เร็วขึ้น 5 นาทีเพื่อเตือนใจตัวเอง นั่นเท่ากับว่าการสลับร่างกลับยังทัน มิลลี่จ้วงกริซเข้าที่ร่างบุทเชอร์ จนสลับร่างกลับมาได้ ขณะที่บุทเชอร์ในร่างเดิมกำลังงงงวยและกำลังจะจู่โจมมิลลี่ก็มีเจ้าหน้าที่ตำรวจกระหน่ำยิงเขาหลายนัดจนแน่นิ่งไป  เช้าวันต่อมามิลลี่ฟื้นขึ้นมาที่บ้านของเธอในร่างของเธอและรายล้อมไปด้วยครอบครัวที่รักเธอ เหมือนจะจบแล้วแต่พอตกดึก มิลลี่ก็รู้สึกได้ว่ามีคนอยู่ในบ้านนอกเหนือจากคนในครอบครัว ซึ่งเผยให้เห็นว่าเป็นบุทเชอร์ เขาจู่โจมเธอทันที แต่พี่สาวและแม่ก็ร่วมต่อสู้ด้วย จน 3 สาวฆ่าเขาตายจริงๆ ด้วยการเสียบท่อนไม้เข้าไปกลางอก และก็หนังก็จบจริงๆ แล้ว 

ส่วนตัวผมชอบ หนังออนไลน์2020 ที่ผิดคาดมาตั้งแต่ต้น อย่างที่บอกว่าหน้าหนังของเรื่องนี้ดูเชยมาก แต่นั่นแหละคือความพิเศษของมัน หนังตั้งใจให้ดูเชย ดูเก่า แต่ก็มีทีเด็ดที่จะทำให้หนังดูใหม่และแตกต่างจากหนังฆาตกรทั่วไป บรรยากาศ 90’s กับพล็อตหนังสลับล่างมันช่างเข้ากันได้ดี เป็นหนังฆาตกรที่ตื่นเต้นและหัวเราะจนตบเข่าฉาดไปพร้อมกันได้