Fear Street Part 3 1666 | ถนนอาถรรพ์ ภาค 3 1666 (2021)

Fear Street Part 3 1666 | ถนนอาถรรพ์ ภาค 3 1666 (2021)

Fear Street Part

Fear Street Part 3 1666 | ถนนอาถรรพ์ ภาค 3 1666 (2021)

และแล้วก็เดินทางมาถึงบนสรุปของคำสาปแห่งเมืองเชดี้ไซด์ หนังออนไลน์ ที่ทุกคนรอคอย ซึ่งได้ปล่อยออกมาทาง Netflix ต่อเนื่องเป็นเวลาทั้งหมด 1 เดือน Fear Street หรือ ถนนอาถรรพ์ เป็นเรื่องราวที่เล่าถึงเหตุการณ์สะเทือนขวัญที่เกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่า โดยชาวเมืองเชื่อว่าต้นตอมาจากคำสาปของแม่มดชื่อ ซาร่าห์ เฟียร์ “Fear Street Part 3 1666 ถนนอาถรรพ์ ภาค 3” จึงนับได้ว่าเป็นภาคสุดท้ายที่จะพาทุกท่านไปหาคำตอบของคำสาปนี้พร้อมกัน

Fear Street Part 3 1666 ภาพยนตร์แนว สยองขวัญ Horror เขียนบทและกำกับโดย Leigh Janiak ในภาคนี้หนังจะพาเราย้อนไปไกลถึงปี 1666 ซึ่งเป็นต้นกำเนิดของเรื่องราวสะเทือนขวัญทั้งหมดที่เกิดขึ้นในเมืองเชดี้ไซด์

ถนนอาถรรพ์ ภาค 3 1666

ต้องเท้าความไปในปี 1994 หลังจากที่ดีน่า จอช และแซม คือผู้รอดชีวิตจากคำสาปของซาร่าห์ เฟียร์ แต่ก็ยังไม่หลุดพ้นจากคำสาป เมื่อแซมถูกครอบงำและจะทำร้ายร่างกายดีน่า พวกเขาจึงติดต่อหาซิกกี้ หญิงผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์สังหารหมู่ที่แคมป์ไนต์วิง ในสมุดโน้ตที่ซิกกี้มีเผยว่า หากจะล้างคำสาปได้ต้องนำมือและร่างของซาร่าห์ เฟียร์ มารวมกัน เมื่อดีน่าทำตามนั้นก็ทำให้เธอเห็นภาพนิมิตที่ย้อนไปไกลถึงปี 1666 ในช่วงที่เมืองเชดี้ไซด์เป็นเพียงแค่ชุมชนเล็กๆ กลางป่า ซาร่าห์ เฟียร์ เป็นเพียงเด็กสาวธรรมดาคนหนึ่งที่อาศัยอยู่กับ จอช พ่อ และ เฮนรี่ น้องชายของเธอ คืนหนึ่ง เหล่าวัยรุ่นในหมู่บ้านได้มีการจัดงานเต้นรอบกองไฟในป่า ระหว่างทางซาร่าห์ได้พบบ้านหลังหนึ่งตั้งอยู่ในป่าเดี่ยวๆ เธอเข้าไปในนั้นและพบหญิงหม้ายพร้อมกับหนังสือปริศนา แต่ยังไม่ทันจะทำอะไร เธอก็เดินไปหาเพื่อนๆ ในงาน อีไลจาห์ ได้มาคุกคามฮานนาห์ เพื่อนของซาร่าห์ แต่เธอก็ต่อยเขาจนทำให้เขาอับอายต่อหน้าเพื่อนๆ และกลับไป หลังจากนั้นซาร่าห์และฮานนาห์ก็แอบนัวเนียกันซึ่งเผยว่าทั้งคู่มีใจให้กัน โดยมีอีไลจาห์แอบมองอยู่ เช้าวันต่อมา ข่าวแพร่สะพัดไปทั่วจนทำให้ซาร่าห์ถูกแปลกแยกจากชาวบ้าน รวมถึงพ่อของเธอด้วย ขณะเดียวกันพ่อของฮานนาห์ที่เป็นบาดหลวงก็เกิดอาการพูดไม่รู้เรื่องเหมือนมีอะไรบางอย่างกำลังครอบงำเขา กระทั่งวันหนึ่งมีเด็กในหมู่บ้านหายตัวไปและโบสถ์ถูกล็อคจากข้างใน เมื่อเปิดเข้าไปพบว่าพ่อของฮานนาห์กำลังยืนสวดมนต์ในสภาพที่ถูกควักดวงตาพร้อมกับเด็กๆ เขากำลังจะเข้าจู่โจมซาร่าห์แต่จอร์จได้ฆ่าเขาเสียก่อน

Fear Street Part

หลังจากเหตุการณ์นี้ได้มีการประชุมกันทั้งหมู่บ้านเพื่อหาต้นตอว่าเกิดจากอะไร ด้วยช่วงเวลานั้น พวกเขาเชื่อว่าเป็นฝีมือของซาตาน อีไลจาห์ บอกว่าเขาเห็นซาร่าห์และฮานนาห์มีเซ็กส์กับซาตาน เพราะพวกเธอคือแม่มด ทุกคนในหมู่บ้านต่างเชื่ออย่างสนิทใจ ทำให้ทั้งสองคนต้องรีบหนีออกจากหมู่บ้านเข้าไปในป่า ซาร่าห์ไปความช่วยเหลือกับโซโลมอน กู๊ด เพื่อนของเธอ แต่กลับกลายเป็นว่าเขาคือตัวการของทั้งหมด โซโลมอนไปทำสัญญากับปีศาจจากตำราโบราณ ด้วยการแลกด้วยชีวิตของคนในเมืองเพื่อให้เขาและตระกูลของเขามั่งคั่งในเมืองแห่งนี้ โซโลมอนจะฆ่าซาร่าห์แต่พลาดไปตัดมือ เธอหนีออกมาได้ แต่ถูกชาวบ้านจับมัดตัวและแขนคอให้ตาย กลับมาที่ปี 1994 ดีน่ารู้ว่าถ้าอยากลบล้างคำสาปให้กับเมืองต้องกำจัดนายอำเภอ นิค กู๊ด ที่เขาคือตัวการทั้งหมดที่ทำเกิดเหตุสะเทือนขวัญ เมื่อดีน่าและเพื่อนฆ่าเขาได้สำเร็จ แซมก็กลับมามีสติอีกครั้งและทุกอย่างในเมืองเชดี้ไซด์ก็เป็นปกติ 

จบไปแล้วสำหรับ หนังใหม่ออนไลน์ เรื่องนี้ ผมรู้สึกเป็นการปิดจบได้อย่างสวยงาม ไม่ค้างคา อธิบายทุกอย่างได้ครบถ้วน และมีความสมเหตุสมผลเป็นอย่างมาก ผมชอบที่นำตัวละครในปี 1666 มาเชื่อมโยงกับปี 1994 ยิ่งให้เข้าใจเนื้อเรื่องได้มากขึ้น