Father Christmas Is Back | คุณพ่อคริสต์มาสมาแล้ว (2021)

Father Christmas Is Back | คุณพ่อคริสต์มาสมาแล้ว (2021)

Father Christmas Is Back

Father Christmas Is Back | คุณพ่อคริสต์มาสมาแล้ว (2021)

เริ่มต้นเดือนธันวากับพาดหัวข่าวว่า กรุงเทพฯ หนาวจนปากสั่น ซึ่งอาจจะไม่ได้ขนาดนั้นแต่ก็รับรู้ได้ถึงอากาศที่เย็นลง ราวกับว่าปูทางให้เราเข้าสู่เทศกาลคริสต์มาสอย่างเต็มตัว วันนี้จึงถือเป็นโอกาสอันดีที่จะแนะนำให้ทุกท่านได้ ดูหนังใหม่ออนไลน์ ในชื่อ ‘Father Christmas Is Back คุณพ่อคริสต์มาสมาแล้ว’ รับรองว่าเข้ากับบรรยากาศหนาวๆ อย่างแน่นอนครับ 

Father Christmas Is Back ภาพยนตร์แนว ตลก Comedy กำกับโดย Mick Davis และ Philippe Martinez เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับพี่น้องสตรีสี่คนที่กลับมารวมตัวกันอีกครั้งในวันหยุดคริสต์มาสในคฤหาสน์ยอร์กเชียร์ ความเข้าใจผิดที่เปิดเผยความลับที่ถูกฝังไว้นานซึ่งทำให้ครอบครัวของพวกเขาแตกแยกเมื่อหลายปีก่อน

คุณพ่อคริสต์มาสมาแล้ว

หนังเริ่มต้นในคืนวันที่ 22 เดือนธันวาคม ณ คฤหาสน์ดันน็อค แคโรไลน์กำลังง่วนอยู่กับการตกแต่งต้นคริสต์มาส เธอต้องการจะประดับของขวัญที่ปลายต้น จึงปีนขึ้นไปให้ถึงยอด ทันใดนั้นต้นไม้ประดับก็หล่นทับตัวเธอ ของทุกอย่างที่ตกแต่งก็หล่นลงพื้นกระจัดกระจาย แคโรไลน์ร้องหาคนช่วยเหลือ ซึ่งปีเตอร์ สามีอันเป็นที่รักยืนอยู่ข้างๆ และถามเพียงว่ามีส่วนไหนในร่างกายหักบ้างมั้ย สาเหตุที่เธอรู้สึกเครียดกับเทศกาลก็เพราะในวันพรุ่งนี้สมาชิกครอบครัวทุกคนจะมาปาร์ตี้กันพร้อมหน้าพร้อมตาที่บ้านของเธอ คืนนั้นลูกๆ ใช้กระดาษทิชชู่ตกแต่งต้นไม้เข้าไปด้วย เช้าวันต่อมา แคโรไลน์และปีเตอร์ยืนรอทุกคนอยู่หน้าคฤหาสน์ ซึ่งคนที่มาถึงคนแรกคือ วิกกี้ น้องสาวสุดเฟี้ยว ซึ่งขี่บิ๊กไบค์มาจอดหน้าลานน้ำพุ คนต่อมาคือ โจแอนนา พี่สาวสุดเซ็กซี่ที่ไม่ชอบหน้ากันเท่าไหร่นัก เธอมาพร้อมกับ เฟลิกซ์ แฟนหนุ่มคนใหม่และ เอลิซาเบธ แม่ของพวกเธอ ไม่นานนัก ลีน่า น้องสาวคนสุดท้องเดินมาแต่ไกล พร้อมกับแบกพิมพ์ดีดมาทำงานด้วย และคนสุดท้ายที่เข้ามาในบ้านคือ จอห์น สามีใหม่ของแม่ เมื่ออยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตาแล้ว แคโรไลน์ก็ทวนลิสต์ให้ดูว่าในช่วงวันหยุดนั้นต้องทำอะไรบ้าง ระหว่างนี้ลีน่าก็พิมพ์งานอย่างเดียว โจแอนนาและวิกกี้ก็เถียงกันตลอดเวลา จนแคโรไลน์ขอร้องให้ทุกคนแสร้งเป็นครอบครัวที่อบอุ่นซักพัก 

Father Christmas Is Back

ระหว่างที่เถียงจิกกัดกันตามประสาสาวๆ ในห้องครัว แคโรไลน์ได้ยินเสียงรถอีกคันขับเข้ามายังคฤหาสน์ เธอส่องออกไปนอกหน้าต่างและเห็นบุคคลที่ไม่คิดว่าจะได้เห็นอีกแล้ว เขาคนนั้นคือ เจมส์ พ่อแท้ๆ ที่ห่างหายไปนานกว่า 27 ปี หลังจากที่ทุกคนยืนอึ้งอยู่นาน ทันในเอลิซาเบธก็เป็นลมล้มพับไปกับตา เจมส์มาพร้อมกับแฟนสาวคนใหม่ที่อายุอ่อนกว่าเท่าลูกสาวชื่อ แจ็คกี้ สาเหตุที่เขากลับมาก็เพราะว่าวัน เมื่อสองสัปดาห์ก่อน วิคกี้ ลูกสาวที่อาศัยอยู่ในฟลอริด้า ในเจอกับ แจ็คกี้ ที่บาร์แห่งหนึ่ง พวกเขาคุยกันถูกคอ วิคกี้เลยชวนเธอมางานวันคริสต์มาสพร้อมกับให้หิ้วแฟนหนุ่มมาด้วย แต่ก็ไม่คิดว่าแฟนคนนี้จะเป็นพ่อตัวเอง หลังจากสงบสติอารมณ์ได้แล้ว วิคกี้ก็ออกขับรถของโจแอนนาออกจากบ้านเพราะโดนพี่ๆ ดุ ส่วนเจมส์ก็นั่งดื่มชาและพูดคุยกับจอห์นและปีเตอร์ จนได้รู้ว่าหลังจากที่หนีออกจากบ้านเมื่อ 25 ปีก่อน เขาก็ย้ายไปอยู่ไมอามี่ ยังเหลืออีกตั้ง 2 วันกว่าจะถึงวันคริสต์มาส และนี่อาจจะเป็นโอกาสที่จะทำให้ครอบครัวที่แตกแยกกลับมาปรับความเข้าใจกันก็เป็นได้

หลังจากได้ดู หนังใหม่ออนไลน์2021 จบแล้ว รู้สึกว่าเป็นปกติที่หนังเทศกาลคริสต์มาสจะเริ่มต้นด้วยเหตุการณ์วายป่วงและจบลงด้วยความอบอุ่นที่โอบล้อมไปด้วยบรรยากาศคริสต์มาส ยกตัวอย่างเช่น Home Alone หรือ A Christmas Carol (2009) เป็นต้น ซึ่งหนังเรื่องนี้ก็ได้ใช้จังหวะการเล่าตามสูตรหนังแนวนี้และผมคิดว่าแม้จะไม่ได้มีอะไรใหม่ แต่ในช่วงเทศกาลเฉลิมฉลองเราก็คงไม่อยากดูอะไรที่มันหนักๆ เช่นกัน