Fast And Furious 9 The Fast Saga | เร็ว แรงทะลุนรก 9 (2021)

Fast And Furious 9 The Fast Saga | เร็ว แรงทะลุนรก 9 (2021)

Fast And Furious 9 The Fast Saga

Fast And Furious 9 The Fast Saga | เร็ว แรงทะลุนรก 9 (2021)

หากจะให้พูดถึงหนังแฟรนไชส์แข่งรถที่กินระยะเวลานานถึง 2 ทศวรรษ แน่นอนต้องเป็นหนังตระกูล Fast หนังที่ยิ่งสร้างภาคต่อยิ่งทำเงินเพิ่มขึ้นเป็นกอบเป็นกำ ถ้ารวมรายได้ทุกภาค The Fast and the Furious ทำรายได้ทั่วโลกไปกว่า 6 พันล้านดอลลาร์ และทาง Universal มีแนวโน้มว่าจะให้จบแบบสมบูรณ์แบบในภาคที่ 10 และในปีนี้ หนังออนไลน์ ก็ดำเนินมาถึงภาคที่ 9 พร้อมยกทัพนักแสดงชุดเดิมและใหม่มาแบบจัดเต็ม สำหรับภาคนี้หนังใช้ชื่อว่า “Fast And Furious 9 The Fast Saga เร็ว แรงทะลุนรก 9”

Fast And Furious 9 The Fast Saga ภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action กำกับโดย จัสติน ลิน เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในผู้ให้กำเนิดหนังตระกูล Fast เลยก็ว่าได้ เขาเริ่มกำกับมาตั้งแต่ภาคที่ 2 หรือ The Fast and the Furious: Tokyo Drift (2006) ซึ่งถือเป็นภาคที่ขยายจักรวาลให้เป็นมากกว่าหนังแข่งรถของเด็กแว๊น จากหนังก็กลับมากำกับอีกครั้งใน Fast & Furious (2009), Fast Five (2011) และ Furious 6 (2013) ซึ่งคงไม่มีใครเหมาะมากไปกว่านี้แล้วในฐานะผู้กำกับที่จะเป็นผู้มาปิดตำนานหนังตระกูลฟาสต์ได้ดีเท่าเขาแล้ว หากพร้อมแล้วไปชมหนังภาคที่ 9 กันได้เลยครับ

เร็ว แรงทะลุนรก 9

ย้อนไปในปี 80’s ขณะที่ดอมยังเป็นวัยรุ่น เขาเป็นลูกมือให้กับพ่อของเขาที่เป็นนักแข่งรถมืออาชีพ ระหว่างนั้นได้เกิดความผิดพลาดจนพ่อของเขารถคว่ำและโดนไฟครอกตายต่อหน้าต่อตาเขา ซึ่งยังเผยอีกว่าเขามีน้องชายที่โตมาด้วยกันชื่อ จาค็อบ ปัจจุบัน หลังจากเรื่องราวกู้โลกจากระเบิดนิวเคลียร์ในภาคที่ 8 ดอมและเล็ตตี้ เกษียรการทำงานและหันมาใช้ชีวิตเรียบง่ายในบ้านหลังเล็กๆ ที่ห่างไกลผู้คน พร้อมกับลูกชายตัวน้อยวัยไม่กี่ขวบ วันหนึ่งมีรถซิ่งขับเข้ามาในบ้านของเขา ดอมมีท่าทีไม่ปลอดภัย บอกให้ภรรยาและลูกชายเข้าไปในหลุมหลบภัยทันที แต่ปรากฎว่าเป็น โรแมน เพื่อนในแก๊งซิ่งที่มาหาเขา การมาเยือนของโรแมนในครั้งนี้คงไม่ได้มาเยี่ยมเยียนถามไถ่สารทุกข์สุกดิบอย่างแน่นอน เขามาพร้อมกับวิดีโอของมิสเตอร์โนบอดี้ เจ้านายของเขา ซึ่งตอนนี้กำลังถูกจับที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ขณะทำภารกิจช่วยโลกอีกเช่นเคย เขาส่งวิดีโอนี้มาหาดอมโดยตรงเพราะเชื่อว่างานหินแบบนี้ ดอมถือว่าฝากชีวิตไว้ได้ ในตอนแรกเขาปฏิเสธ เพราะการกลับไปทำภารกิจ นั่นหมายถึงชีวิตปกติจากถูกพรากไปด้วย แต่เล็ตตี้เห็นต่าง เธอบอกว่าชีวิตปกติไม่ใช่วิถีและตัวตนของเรา สุดท้ายวันต่อมา ดอมก็ยอมที่จะไปช่วยเหลือมิสเตอร์โนบอดี้ พร้อมกับเพื่อนๆ แก๊งเดิม แรมซีย์ สมาชิกได้อธิบายว่ามิสเตอร์โนบอดี้ไปชิงอุปกรณ์แฮ็กสุดล้ำ ถ้าหากอุปกรณ์นี้ไปติดที่ดาวเทียมนอกโลกแล้วล่ะก็ มันสามารถเข้าระบบขีปนาวุธทั่วโลกได้และที่สำคัญผู้ที่อยู่เบื้องหลังทั้งหมดนี้คือ ไซเฟอร์ ตัวร้ายจากภาคที่แล้วที่ยังหาลู่ทางในการทำลายโลกให้ได้ มากไปกว่านั้น ผู้ที่ร่วมมือกับเธอคือ จาค็อบ น้องชายแท้ๆ ของดอมนั่นเอง ดังนั้นภารกิจนี้ นอกจากจะอันตรายแล้ว ยังเป็นสิ่งที่ลำบากใจสำหรับดอมอีกด้วยที่ต้องเผชิญหน้ากับตัวร้ายที่เป็นสมาชิกครอบครัวของเขา

Fast And Furious 9 The Fast Saga

จากที่ดูการโปรโมตนั้น เห็นได้เลยว่าในภาคนี้นักแสดงดังๆ มาร่วมสมทบมากมายก่ายกอง อาทิเช่น เฮเลน เมียร์เรน นักแสดงมากฝีมือดีกรีออสการ์ก็มาเล่นในภาคนี้ด้วย แต่เห็นเธอแว้บเดียวและไม่ได้มีบทบาทอะไรกับเส้นเรื่อง แต่ที่เซอร์ไพรซ์แฟนๆ เป็นอย่างมากนั่นคือ การกลับมาของ ฮาน ตัวละครที่ตายตั้งแต่ Furious 6 (2013) ซึ่งหนังได้อธิบายว่าเขาแกล้งตายเพราะอยากไปใช้ชีวิตตามความฝันแบบสงบ 

ดังนั้น หนังออนไลน์2021 เรื่องนี้จึงไม่อาจวางใจได้เลยว่า ถ้าเราเห็นใครตายไปแล้ว พวกเขาอาจจะไม่ได้ตายจริงก็ได้ ยกเว้น ไบรอัน โอคอนเนอร์ เพราะนักแสดงอย่างพอล วอล์เกอร์ จากโลกนี้ไปอย่างถาวร สำหรับภาคที่ 9 ด้วยความที่หนังมีความยาวกว่า 3 ชั่วโมง แต่เนื้อเรื่องไม่ได้เข้มข้นอะไรมาก ทำให้ส่วนใหญ่ของหนังนั้นยืดเยื้อและน่าเบื่อมาก กว่าจะเข้าเรื่องได้ก็ปาไปครึ่งชม.สุดท้าย