Fall in Love With My King | นายพลที่รัก (2020)

Fall in Love With My King | นายพลที่รัก (2020)

Fall in Love With My King

Fall in Love With My King | นายพลที่รัก (2020)

ผมเชื่อว่าคอละครไทยที่ชอบเนื้อเรื่องที่มีพระนางเป็นทั้งคู่รักคู่ชังและทั้งเถียงและจีบกันตลอดทั้งเรื่องจะต้องชอบหนังจีนเรื่องนี้แน่นอน ผมได้มีโอกาสพบกับ หนังHD จีนแผ่นดินใหญ่เรื่องหนึ่งที่เป็นหนังย้อนยุคแต่ไม่ได้พูดถึงเรื่องจอมยุทธ เทพเจ้า หรือมังกร แต่พูดถึงวัยรุ่นคู่หนึ่งที่กำลังปลูกดอกรักให้บานสะพรั่ง หนังเรื่องนี้มีชื่อว่า “Fall in Love With My King นายพลที่รัก”

Fall in Love With My King ภาพยนตร์จีนแนว แอคชั่น Action เรื่องราวของคู่สามีภรรยาที่แต่งงานกันเพราะถูกคลุมถุงชน ทั้งคู่ต่างแยกห้องนอนกันเพราะรู้ดีว่ามันคือการบังคับแต่เมื่อใช้ชีวิตด้วยกันเรื่อยๆ พวกเขากลับเริ่มมีใจให้กันมากขึ้นเรื่อยๆ จนกลายเป็นคู่รักที่หวานแหวนจนน่าอิจฉา 

นายพลที่รัก

หนังเปิดเรื่องมาในงานสมรสของชายหญิงคู่หนึ่ง ซึ่งเจ้าบ่าวพูดแนะนำตัวเองกับคนดูว่าเขาชื่อ สกุลมู่หรง  แม่ทัพแคว้นต้าเยียน โดยเจ้าครองแคว้นได้พระราชทานเจ้าสาวให้แก่เขา ส่วนเจ้าสาวชื่อ เฮ่อเหรียน เธอคือธิดาบุญธรรมของอ๋องเสียน ท่านอาของเธอ อ๋องเสียนมีธิดาบุญธรรม 9 คน ว่ากันว่าเจ้าสาวคนนี้เป็นผู้มีอันดับวรยุทธ์อยู่ท้ายสุด ซึ่งเธอแต่งงานกับเขาเพียงเพราะต้องการจะขโมยตราตะวัน ในค่ำคืนที่ทั้งคู่อยู่หอ ต่างคนต่างประหม่าที่จะเข้าหาซึ่งกันและกัน ขณะที่มู่หรงจะเข้าหาเจ้าสาว ลูกสาวของเขาก็เข้าในห้องเพื่อมอบพุทราจีน 2 ผลให้กับเขาเพื่อเป็นสิริมงคลและจะได้มีบุตรไวๆ มู่หรงบอกลูกสาวให้ไปบอก ไช่อิง ลูกชายและเป็นพี่ชายของเธอว่าให้นำซองแดงทั้งหมดมาบริจาคให้แก่โรงทาน คืนนั้นทั้งคู่ไม่ทำอะไรกัน และคงจะอีกหลายคืนเพราะพวกเขาต่างรู้ดีว่าพวกเขาถูกบังให้แต่งงาน ดังนั้นพวกเขาจึงแยกห้องนอนและต่างคนต่างอยู่ อีกทั้งมู่หรงก็ทำท่อไว้เพื่อให้ภรรยาสั่งข้าวสั่งน้ำมาส่งในเรือนนอน แม้เฮ่อเหลียนจะยั่วยวนแม่ทัพอยู่บ่อยครั้งแต่เขาก็ไม่ทำอะไรนาง ขณะเดียวกัน ที่ชนชทแดนฉู่ แม่นมในวังแคว้นต้าเยียน ถูกชายปริศนามาถามถึงองค์ชายที่ถือกำเนิดเมื่อ 25 ปีก่อนอยู่ที่ไหน เธอไม่ได้ตอบคำถามใดๆ และวิ่งเข้าไปในเรือน ชายคนนั้นวิ่งตามไป ซึ่งข้างนั้นได้กลายเป็นถ้ำ ทันมดนั้นธนูหลายดอกก็จู่โจมมาที่เขา  

Fall in Love With My King

เช้าวันต่อมาเมื่อมู่หรงไม่แวะมาหาเฮ่อเหรียนเลย เธอจึงหาวิธีให้เขามาที่เรือนของเธอให้ได้ เธอใช้ท่อเรียกหาเขา ไม่นานเขาก็มาปรากฏตัวที่เรือนทันที เฮ่อเหรียนเก่งเรื่องการเสน่ห์เพื่อมัดใจมู่หรง แม่พวกเขาจะไม่ได้ทำเรื่องบนเตียง แต่เขาก็เริ่มหลงเธอหัวปรักหัวปรำ เพราะเขาชอบคนฉลาดและเล่นลิ้นเก่ง ครั้งหนึ่งเฮ่อเหรียนเคยหลุดปากว่าชอบนอนกลางแจ้ง มู่หรงจึงแกล้งเขาด้วยการยกที่นอนออกมานอกเรือนไว้ที่กลางป่า ขณะที่มู่หรงถอดเสื้อ เผยให้เห็นแผลเป็นปริศนาที่แขน แม้เฮ่อเหรียนจะถามถึงสาเหตุของการเกิดแผลเป็นแต่เขาก็ไม่ยอมบอก ในคืนนั้นพวกเขาก็นอนด้วยกันกลางแจ้งโดยที่แทบไม่แตะเนื้อต้องตัวกันเลย คืนต่อมาขณะที่ฝนตกหนักเฮ่อเหรียนมาขอนอนกับมู่หรงด้วยเพราะแกล้งว่าตัวเองกลัวเสียงฟ้าร้อง ไม่นานลูกสาวของเขาก็มาขอนอนด้วย ทั้งคู่ก็ปลอบเด็กสาวให้นอนหลับ อีกทั้งยังทำให้พวกเขาเริ่มมีความรู้สึกต่อกันจริงๆ แต่เรื่องราวอาจจะไม่ได้ง่ายอย่างนั้นเพราะยังมีอันตรายที่รอพวกเขาอยู่ตรงหน้า 

สำหรับ หนังจีนออนไลน์ เรื่องนี้ ผมชอบไดอะล็อกของคู่พระนางเป็นพิเศษ ดูแล้วรู้สึกจิ้นมากๆ คำพูดของพวกเขาที่ต่อล้อต่อเถียงทำให้กลายเป็นหนังโรแมนติกที่ดีเรื่องหนึ่งเลย แต่ขึ้นชื่อว่าหนังจีน แน่นอนว่าย่อมมีเนื้อเรื่องที่ชิงดีชิงเด่นแย่งตำแหน่งกัน ซึ่งหนังเรื่องนี้ก็ใส่เข้ามาพอประมาณ โดยไม่บดบังประเด็นหลักเลย อีกทั้งยังเสริมให้หนังเรื่องนี้มีมิติเพิ่มขึ้นและน่าติดตามมากขึ้นอีกด้วย