Extinct | ผจญภัยสัตว์สูญพันธุ์ (2021)

Extinct | ผจญภัยสัตว์สูญพันธุ์ (2021)

Extinct

Extinct | ผจญภัยสัตว์สูญพันธุ์ (2021)

เรามักจะเห็นมานับครั้งไม่ถ้วนที่สตูดิโออเมริกาจับมือสร้างผลงานภาพยนตร์กับสตูโอฝั่งจีน ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นหนังที่ดูง่ายและไม่แตะเรื่องการเมืองมากนัก เพราะก็อย่างที่ทราบกันดีว่าเป็นประเทศคู่แข่งกัน แทบจะอยู่กับคนละขั้ว เราจะเห็นนักแสดงจีนไปโผล่ในหนังฮอลลิวู้ด หรือนักแสดงฮอลลีวู้ดไปโผล่ในหนังจีน วันนี้ผมมี หนังออนไลน์ เรื่องหนึ่งซึ่งเป็นอีกเรื่องที่ทั้งสองประเทศจับมือร่วมงานกัน หนังเรื่องนี้ใช้ชื่อว่า ‘Extinct ผจญภัยสัตว์สูญพันธุ์’

Extinct ภาพยนตร์แนว แอนนิเมชั่น Animation กำกับโดย David Silverman และ Raymond S. Persi เรื่องราวของ Op และ Ed บังเอิญเดินทางจากหมู่เกาะกาลาปากอสในปี 1835 มาที่เซี่ยงไฮ้ในปัจจุบัน พวกเขาเดินทางผ่านเมืองด้วยความสับสนและค้นพบว่าสิ่งมีชีวิตที่พวกเขาอาศัยอยู่นั้นสูญพันธุ์ในไม่ช้าหลังจากนั้น

ผจญภัยสัตว์สูญพันธุ์

เรื่องราวของพี่น้อง Opและ Ed เป็นสัตว์ขนปุยคล้ายกระต่ายที่มีรูตรงกลางซึ่งมีถิ่นกำเนิดในหมู่เกาะกาลาปาโกส ทั้งคู่ถูกชุมชนของพวกเขาเหินห่างเนื่องจากมีแนวโน้มที่จะเกิดภัยพิบัติ ก่อนที่ชาร์ลส์ ดาร์วินจะค้นพบเกาะของพวกเขาในระหว่างการเดินทางครั้งหนึ่งของเขา Op และ Ed พบและตกไปในดอกไม้ขนาดใหญ่ที่ส่งพวกเขาไปยังเซี่ยงไฮ้ในยุคปัจจุบัน ซึ่งพวกเขาได้พบและผูกมิตรกับพุดเดิ้ลชื่อคลาแรนซ์ พี่น้องได้เรียนรู้ว่าสปีชีส์ของพวกเขากำลังจะสูญพันธุ์หลังจากดาร์วินพบว่าเกาะถูกทำลายโดยภูเขาไฟระเบิด Clarance พาพวกเขาไปที่ Time Terminal ซึ่งเป็นศาลาที่ Dr. Chung เจ้าของ Clarance เก็บรักษาและศึกษาดอกไม้และเมล็ดพันธุ์ของมัน ซึ่งมีสมบัติในการเดินทางข้ามเวลา Op บังเอิญทำเมล็ดแตกออกมา ทำให้ Terminal ทำงานผิดพลาดและส่ง Clarance ไปยังแอนตาร์กติกาพร้อมกับเมล็ดพันธุ์ที่นำกลุ่ม flummels กลับบ้าน ในแอนตาร์กติกา คลาแรนซ์ถูกจับโดยทีมสำรวจของเออร์เนสต์ แช็คเคิลตัน ด้วยความช่วยเหลือจากกลุ่ม Extinctables—ทีมสัตว์ที่สูญพันธุ์ซึ่งประกอบด้วย ดอตตี้ โดโด้ เบอร์นี เสือแทสเมเนียน แอลมา, a Macrauchenia และ Hoss ซึ่งเป็น Triceratops ที่ Dr. Chung ซื้อไปที่ Terminal ส่วน Op และ Ed เดินทางผ่านแต่ละเมล็ดพันธุ์เพื่อค้นหาเมล็ดพันธุ์ที่จะพาพวกเขากลับบ้านและช่วยเหลือ Clarance

Extinct

จากนั้นทั้งกลุ่มก็หวนคืนสู่ห้วงเวลาแห่งฟลุมเมล โดยที่อ๊อปและเอ็ดพยายามเตือนชาวฟลุมเมลที่เหลือเกี่ยวกับภูเขาไฟ คลาแรนซ์กักขังอ๊อปไว้ โดยบอกเธอว่าฟลุมเมลทำลายชีวิตของเขาและจริงๆ แล้วเขาอยู่เบื้องหลังการสูญพันธุ์ของพวกมัน คลาแรนซ์เป็นลูกบุญธรรมของดร.ชุง แต่หลังจากที่ดร.ชุงหลงเสน่ห์เจ้าดอกไม้น่ารัก คลาแรนซ์ก็อิจฉา ผลักดร.ชุงเข้าไปในดอกไม้ดอกหนึ่งและทำลายเมล็ดพืชที่จะส่งเขากลับมา จากนั้นเขาก็ทำให้เกิดการสูญพันธุ์ของ flummels โดยการวางระเบิดเสียงพึมพำ อ๊อปและเอ็ดพยายามหลบหนีและหยุดระเบิดหลายครั้ง ในที่สุดก็ส่งเมล็ดพันธุ์เพื่อย้ายเกาะทั้งเกาะมาสู่ยุคปัจจุบัน Clarance รอดชีวิต แต่ Dr. Chung มาถึงและส่งเขากลับไปยังทวีปแอนตาร์กติกา ขอบคุณพวก flummels และ Extinctables ในเวลาต่อมา ในที่สุด Op และ Ed ก็ได้รับการยอมรับจากชุมชนของพวกเขา ในขณะที่ Dottie ทำให้ Ed ประหลาดใจด้วยการวางไข่ที่มีรูปร่างเหมือนขนนก ไข่ฟักออกมาแล้ว แต่สิ่งมีชีวิตในไข่ไม่เป็นที่รู้จัก

จบแล้วสำหรับ หนังการ์ตูนออนไลน์ เรื่องนี้ เป็นยังไงกันบ้างครับทุกคน หลังจากดูจบเราได้เห็นถึงมิตรภาพของสองพี่น้องที่ถ่ายทอดออกมาได้น่ารักน่าเอ็นดูมากๆ อีกทั้งเส้นเรื่องที่เต็มไปด้วยการผจญภัยก็ทั้งสนุกตื่นตาและสร้างสรรค์ เหมาะมากๆ ที่จะนั่งดูทั้งครอบครัว หรือแม้แต่ผู้ใหญ่เองก็สามารถนั่งดูได้ เพราะด้วยความที่หนังไม่เด็กและไม่โตจนเกินไป อยู่ในระดับกลางๆ การออกแบบตัวละคร ในตอนแรกแอบรู้สึกหลอนนิดๆ ที่ให้ท้องเป็นรูโบ๋แบบนั้น แต่พอดูไปสักพักก็เริ่มชินตาและไม่ติดอะไรมาก โดยรวมถือเป็นหนังที่สนุกและชวนติดตามไปตั้งแต่ต้นจนจบเรื่องเลย