Driven | เร่งสุดแรง แซงเบียดนรก (2001)

Driven | เร่งสุดแรง แซงเบียดนรก (2001)

Driven

Driven | เร่งสุดแรง แซงเบียดนรก (2001)

หลายคนจะจำภาพนักแสดงกล้ามโตอย่าง ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน ถือปืนอยู่ในป่าในดงจากหนังเรื่อง Rambo และอีกหนึ่งเรื่องที่แจ้งเกิดเขาคือเรื่อง Rocky ในบทบาทนักมวย และสำหรับใครที่อยากเห็นเขามากกว่าการแข่งต่อยมวย ผมขอแนะนำหนังเรื่องหนึ่งที่ได้ดูผ่าน เว็บหนังออนไลน์ ซึ่งเขารับบทเป็นนักแข่งรถซิ่ง หนังเรื่องนี้มีชื่อว่า “Driven เร่งสุดแรง แซงเบียดนรก”

Driven ภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action กำกับโดย เรนนี่ ฮาร์ลิน เรื่องราวที่ติดตามนักแข่งรถชื่อ จิมมี่ ที่นำเสนอเส้นทางของนักซิ่ง ที่ทุ่มเทให้กับการแข่งขันรถยนต์ความเร็ว พร้อมกับมิตรภาพและน้ำใจนักกีฬาระหว่างคู่แข่ง 

เร่งสุดแรง แซงเบียดนรก

ครึ่งฤดูกาลแข่งขันรถปี 2000 นักแข่งมือใหม่ที่ชื่อ จิมมี่ บลาย ขนะการแข่งขันมาแล้ว 5 ครั้งติด ขณะเดียวกัน แชมป์เก่าอย่าง โบอี้ บรันเดนเบิร์ก ก็รู้สึดเคืองๆ ปัญหาหลักๆ ที่ทำให้เขาตกอันดับคือ โซเฟีย คู่หมั้นของเขาที่คอยมากวนใจให้เสียสมาธิ แต่อย่างน้อยเขาก็ได้รับชัยขนะในการแข่งขันที่งานชิคาโกมอเตอร์สปีดเวย์ ไม่นานโบอี้ก็กลับมาคืนฟอร์มได้อีกครั้ง คาร์ล ผู้จัดการทีมของจิมมี่ กังวลว่าความไฟแรงของเขาอาจจะทำให้เกิดความผิดพลาดได้ โจ ตันโต อดีตนักแข่งรถมือฉมังถูกทาบทามให้มาเป็นที่ปรึกษาของ จิมมี่ แทนที่เมโม่ โมเรโน ซึ่งทั้งคู่เคยเป็นเพื่อนสนิทกัน แต่ต้องห่างเหินเพราะเมโม่คบหากับอดีตภรรยาของโจ ซึ่งเหตุการณ์แทนตัวนี้ก็ได้เพิ่มความบาดหมางกันเข้าไปใหญ่ การแข่งขันหนึ่งในแคนาดา จิมมี่นำโด่งมาเป็นอันดับหนึ่งโดยมีโออี้ตามมาติดๆ ด้วยกลยุทธ์การแข่งขันของโจทำให้จิมมี่ชนะการแข่งขันในที่สุด ในส่วนของ เดมิลล์ พี่ชายของจิมมี่ไม่ค่อยชอบแผนการของโจอย่างเห็นได้ชัด หลังจบการแข่งขัน โซเฟีย เลิกรากับโบอี้และหันมาคบหากับจิมมี่ ทั้งคู่เดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยกัน โจ ในฐานะโค้ชจึงทำทุกวิถีทางเพื่อให้โซเฟียออกห่างจากจิมมี่ เพราะเธอทำให้เขาเสียการเสียงาน โจขอร้องให้โบอี้กลับไปคืนดีกับโซเฟียเพื่อให้จิมมี่กลับบมาเป็นผู้เป็นคน 

Driven

งานเปิดตัวรถรุ่นใหม่ที่ชิคาโก จิมมี่เห็นว่าโซเฟียและโบอี้กลับไปคืนดีกันแล้ว ด้วยความโกรธ เขาขึ้นไปบนรถที่โชว์อยู่บนเวทีและขับออกจากงาน ทำเอาผู้คนแตกตื่น โจขึ้นรถอีกคันเพื่อตามเขาไปและสามารถดึงสติของจิมมี่กลับมาได้ ในการแข่งขันที่มาจะมาถึงในเยอรมนี คาร์ลตัดสินใจถอดถอนโจออกจากหน้าที่โค้ชกระทันหัน เพราะเห็นว่าผลลัพธ์นั้นออกมาไม่ดีเท่าที่ควร แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่ความผิดเขาเลย เป็นความผิดของจิมมี่เต็มๆ ที่มัวแต่ติดหญิง คาร์ลจึงเรียกเมโม่กลับมาทำหน้าที่ดังเดิม เมื่อมาถึงวันแข่งขัน วันนั้นมีพายุโหมกระหน่ำ ฝนตกไม่หยุดหย่อน พวกเขาต้องซิ่งกันท่ามกลางสายฝน จิมมี่มีแรงปรารถนาเต็มเปี่ยมว่าจะต้องคว้าชัยชนะในครั้งนี้มาให้ได้ ในวินาทีสุดท้ายเมโม่แทนที่จะถอยให้จิมมี่เข้าเส้นชัยตามหน้าที่ของโค้ชที่ถูกต้อง แต่เมโม่กลับเสียหลักตกไปสู่ทะเลสาบ จิมมี่และโบอี้หยุดการแข่งขันและดำน้ำลงไปช่วยเมโม่ คาร์ลโมโหที่พวกเขาหยุดแข่ง แทนที่จะขับเข้าเส้นชัยให้มันจบๆ เมื่อการแข่งขันจบสิ้น เมโม่เข้ารับการรักษาพยาบาล จิมมี่ถูกพักการแข่งขันเพราะได้รับบาดเจ็บที่ข้อเท้า แม้จะเหลืออีก 1 การแข่งขันแห่งปีที่พวกเขาจะต้องแข่งขันกันอีกรอบ พวกเขามีมิตรไมตรีจิตต่อกันมากขึ้นแต่เมื่อลงสนามแข่ง ทุกคนก็ทำหน้าที่ของตัวเองในฐานะนักแข่งให้ดีที่สุด 

สำหรับ หนังออนไลน์เก่า เรื่องนี้เต็มไปด้วยความเท่ห์และคลาสสิก แม้ในส่วนของเนื้อเรื่องจะไม่ค่อยมีอะไรมาก ออกจะเชยด้วยซ้ำแม้หนังจะเก่าแต่เนื้อเรื่องทำให้ดูเก่าลงไปอีกได้ แต่สิ่งที่ต้องชื่นชมคือเทคนิคการถ่ายทำซึ่งทำให้หนังฉากแข่งรถนั้นมีความมันส์และตื่นเต้นเป็นอย่างมาก ส่วนในเรื่องดราม่าที่หนังเน้นเอามากๆ กลับทำได้ไม่สุด โดยรวมแล้วถ้าหากใครที่ชอบหนังแข่งรถ ผมก็ยังอยากให้ดูเรื่องนี้นะครับ