Dragon Slayer | ศึกใต้พิภพ (2020)

Dragon Slayer | ศึกใต้พิภพ (2020)

Dragon Slayer

Dragon Slayer | ศึกใต้พิภพ (2020)

สัตว์ในตำนานอย่าง มังกร เป็นเหมือนสัญลักษณ์แทนความยิ่งใหญ่ของประเทศจีน ซึ่งเมื่อกล่าวคำว่า แดนมังกร ทุกคนก็เข้าใจตรงกันว่ากำลังพูดถึงประเทศอะไร ดังนั้นมังกรจึงถูกนำมาใช้ในหนังจีนหลายต่อหลายครั้ง บ้างก็ให้เป็นผู้ผดุงความยุติธรรม แต่หลายครั้งก็ให้กลายเป็นปีศาจร้ายที่จ้องจะทำลายโลก อย่างเช่น หนังHD ในเรื่อง “Dragon Slayer ศึกใต้พิภพ”

Dragon Slayer ภาพยนตร์จีนแนว แอคชั่น Action เรื่องราวของ สวี่ม่อ ชายหนุ่มที่ถูกสะกดจิตจนเผลอไปฆ่าอาจารย์ของเขา เขาจึงต้องหลบหนีออกมาจากการถูกกุมขังเมื่อค้นหาหลักฐานพิสูจน์ความบริสุทธิ์ให้ตัวเอง ท่ามกลางความวุ่นวายที่มังกรไฟกำลังตื่นขึ้นมาอีกครั้ง 

ศึกใต้พิภพ

ตำนานเล่าว่า ในยุทธภพมีสำนักลึกลับแห่งหนึ่งนามว่า “สำนักซีหวู่จง” ที่มีภารกิจสานต่อกันมาคือการฆ่ามังกรให้สำเร็จและผนึกมังกรไฟที่ท่าบูชาเทพเจ้าไว้ได้มายาวนาน ส่วนมังกรจะตื่นขึ้นมาทุกๆ 20 ปี ทุกครั้งที่มันตื่นขึ้นจะทำให้บ้านเมืองเกิดภัยพิบัติ ในค่ำคืนอันเงี่ยมสงัด คู่รักชายหญิงชื่อ สวี่ม่อและมู่อวี้หาน ที่เป็นศิษย์จากสำนักซีหวู่จง ได้ออกมาโรงเตี๊ยมแต่เสี่ยวเอ้อร์เจ้าของโรงเตี๊ยมบอกว่าวันนี้ปิดร้าน แม้มู่อวี้หานจะใช้ตำแหน่งมาข่มแต่เสี่ยวเอ้อร์ก็ไม่ยอมเปิด เนื่องจากวันนี้คือวันจันทรุปราคา ซึ่งแม่วิญญาณทัพเจิ้นหลงผ่านมาทางนี้ เสี่ยวเอ้อร์แนะนำว่าต้องอยู่นิ่งๆ และอย่ามองตาพวกเขาเด็ดขาด ไม่นานวิญญาณก็เข้ามาและสวี่ม่อก็เผลอไปจ้องตา ทำให้เขาถูกสะกดจิตและทำร้ายมู่อวี้หาน แต่พ่อของเธอรากฏตัวขึ้นมาและผลักตัวเธอออกจากโรงเตี๊ยมเพื่อจัดการกับสวี่ม่อเพียงลำพัง สวี่ม่อใช้กระบี่แทงเข้าที่หลังพ่อของมู่อวี้หานจนเสียชีวิต ต่อมาเขาถูกล่ามโซ่ไว้ที่สำนักซีหวู่จงและจำเรื่องที่เกิดขึ้นไม่ได้เลย ทุกคนในสำนักต่างกำลังหารือกันที่จะลงโทษเขา มีเพียงมู่อวี้หานเท่านั้นที่เชื่อใจเขา วันหนึ่งเธอจึงตัดสินใจแอบปล่อยตัวสวี่ม่อให้ออกไปหาความจริงด้วยตัวเอง  1 เดือนต่อมา สวี่ม่อเดินทางไปที่เมืองเก้าบาปเพื่อไปพบกับหญิงนางหนึ่งชื่อ หวู่ชิงเหมียน เขาถามถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นในคืนนั้น แต่เธอบอกว่าในเมืองนี้ถ้าอยากได้อะไรต้องมีของมาแลก แต่เขาไม่ต้องให้อะไรทั้งนั้นเพราะมีคนให้ของแลกแทนเขาแล้ว ถ้าอยากรู้ให้เดินทางไปที่หมู่บ้านจิ่วโยว 

Dragon Slayer

หวู่ชิงเหมียนให้ถุงเล็กๆ ไว้ติดตัว ซึ่งข้างในนั้นมีคำพยากรณ์ 3 อย่าง เมื่อพบเจอเรื่องที่ลำบากก็ให้เปิดออกมาดู ก่อนจะเดินทางไปยังหมู่บ้านจิ่วโยว เธอให้เขาไปหาชายคนหนึ่งชื่อ เหอจิ่วขู่ สวี่ม่อก็ทำตาม ที่นั่นเป็นเหมือนเวทีประลองเหล่าจอมยุทธ์ เหอจิ่วขู่กำลังเมามายและได้ขึ้นไปต่อสู้กับหลายคน ทันใดนั้นสวี่ก็ปรากฎตัวและชวนให้เขาไปที่หมู่บ้านจิ่วโยวด้วย ตอนแรกเหอจิ่วขู่ไม่สนใจ แต่เมื่อสวี่ม่อบอกว่าใครแนะนำให้มาหาเขาพร้อมกับโชว์กำไลแขนของหวู่ชิงเหมียน เขาจึงเดินทางไปกับสวี่ม่อในที่สุด ระหว่างทางทั้งคู่ได้เผชิญหน้ากับคนในสำนักซีหวู่จงที่กำลังเดินทางไปหมู่บ้านจิ่วโยวด้วยเช่นกัน พวกเขาตัดสินใจทันทีเลยว่า การที่สวี่ม่อหนีออกมาต้องทำโทษด้วยการประหารชีวิตเท่านั้น จึงเกิดการปะทะกันขึ้น แต่โชคดีที่เหอจิ่วขู่ช่วยต่อสู้กับสวี่ม่อและหนีออกมาได้ ก่อนจะหนีสวี่ม่อแอบไปพบกับมู่อวี้หาน เขาสัญญากับเธอว่าจะกลับมาแต่งงานกับเธอ เมื่อเขาได้หาหลักฐานมาพิสูจน์ความบริสุทธ์ของเขาให้ได้เสียก่อน ทำให้สวี่ม่อต้องเดินทางไปที่หมู่บ้านจิ่วโยวให้เร็วที่สุดก่อนที่คนในสำนักจะตามตัวได้ทัน อีกทั้งมังกรไฟก็กำลังจะตื่นขึ้นมาอีกครั้งในรอบ 20 ปี ที่ตอนนี้ไม่มีใครเฝ้าสำนักไว้เลย นั่นหมายความว่ามังกรไฟอาจจะหลุดออกมาจากผนึกวันไหนก็ได้ 

สำหรับ หนังคมชัดHD เรื่องนี้ ผู้รู้สึกว่าพระเอกในเรื่องนี้ค่อนข้างจะตามโลกไม่ทัน มีความฉลาดน้อยตั้งแต่ต้นจนจบเรื่อง ซึ่งทำให้คนดูรู้สึกหงุดหงิดเอาได้ ใครสั่งให้ทำอะไรก็ทำตามแบบไม่มีเอ๊ะใดๆ อย่างกับพระเอกในละครไทย ส่วนข้อดีของหนังก็พอมีบ้าง นั่นคือแน่นอนว่าเป็นหนังแอคชั่น ฉากต่อสู้ก็ถือว่าทำออกมาได้ดี ซีจีในเรื่องอยู่ในระดับกลางๆ ไม่ได้หวือแต่ก็ไม่ได้รู้สึกติดอะไร