Doom I ดูม ล่าตายมนุษย์กลายพันธุ์ (2005)

Doom I ดูม ล่าตายมนุษย์กลายพันธุ์ (2005)

Doom

Doom I ดูม ล่าตายมนุษย์กลายพันธุ์ (2005)

ภาพยนตร์สุดมันส์ที่ดัดแปลงมาจากเกมอันโด่งดัง กับภารกิจเสี่ยงตายบนดาวอังคารที่นำทีมโดยซูเปอร์สตาร์แห่งยุคอย่าง เดอะ ร็อค ซึ่งขณะนั้นชื่อเสียงของเขายังไม่ได้ดังกระฉูดขนาดนี้หรือเรียกว่าได้ว่าเรื่องนี้อาจจะเป็นหนึ่งในหนังแจ้งเกิดเขาก็ว่าได้ ในทุกๆ ปีจะมีอย่างน้อย 1-2 เรื่องเราจะได้เห็นนักแสดงนำเป็น เดอะ ร็อค ทุกครั้งที่ ดูหนังออนไลน์ ด้วยความฮอตของเขาอย่างที่บอก ในวันนี้ผมจึงอยากนำหนังอีกเรื่องที่เขาเคยฝากผลงานเมื่อ 10 ปีก่อนมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกันในเรื่อง “Doom”

Doom ภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action กำกับโดย Andrzej Bartkowiak เมื่ออาณานิคมบนดาวอังคารเกิดไวรัสที่ทำให้มนุษย์เปลี่ยนสภาพเป็นสัตว์ประหลาด ทำให้โลกต้องส่งกำลังทหารเพื่อไปปราบเหล่ามนุษย์กลายพันธุ์

ดูม ล่าตายมนุษย์กลายพันธุ์

บนดาวอังคารในปี 2046 ศูนย์วิจัยโอลดูไว ของ UAC นักวิทยาศาสตร์ถูกโจมตีและดึงเข้าไปในความมืดโดยสัตว์ประหลาด ด็อกเตอร์คาร์แม็ก ส่งคำเตือนเกี่ยวกับการละเมิดความปลอดภัยระดับ 5 ก่อนที่ประตูด้านหลังเขาจะเปิดออก เขาหันไปรอบๆ และเห็นบางอย่างผ่านช่องว่าง บนโลกทีมนาวิกโยธิน 8 คนที่รู้จักกันในชื่อ RRTS กำลังเตรียมที่จะลาพักร้อนแต่ก็ต้องถูกยกเลิกเมื่อหัวหน้าทีม ซาร์จ ได้รับคำสั่งใหม่การติดต่อกับโอลดูไวขาดหายไปและ RRTS กำลังถูกส่งไปตรวจสอบ สถานีดาวอังคารถูกกักกันและพนักงานของ UAC 85 คนบนดาวอังคารไม่ได้รับอนุญาตให้กลับมายังโลก ขณะที่ ซาร์จแยกจอห์นกับกริมม์ออกจากกันและขอให้เขาไม่ไปเพราะน้องสาวของรีปเปอร์อยู่ที่สถานี รีปเปอร์เหมาะกับทุกคนและทีมของพวกเขาก็ถูกส่งไปยังดาวอังคารผ่านอุปกรณ์เทเลพอร์ตที่เรียกว่า “อาร์ค” ซึ่งตั้งอยู่ที่ เอเรีย 51 ยานถูกค้นพบในปี 2026 และนักวิทยาศาสตร์กำลังศึกษาอยู่ ระหว่างเหตุการณ์เทเลพอร์ต พวกเขาพบกับดร. ซาแมนธา กริมม์ น้องสาวของรีปเปอร์ ภารกิจของพวกเขานั้นง่ายมาก กำจัดภัยคุกคามรักษาความปลอดภัยให้กับสถานที่และเรียกคืนทรัพย์สิน UAC รีปเปอร์คุยกับน้องสาวและรู้ว่าพวกเขาค้นพบซากศพของมนุษย์บนดาวอังคารซึ่งมีโครโมโซมที่ 24 ทำให้สิ่งมีชีวิตเหนือมนุษย์ไม่สามารถต้านทานโรคได้และมีความสามารถในการรักษาอาการบาดเจ็บได้อย่างรวดเร็ว ทีมงานระบุตำแหน่งของคาร์แม็คซึ่งมีอาการวิกลจริตจนถึงขั้นฉีกหูของตัวเอง พวกเขาพาเขากลับไปที่ห้องทดลองและกริมม์พยายามทำให้เขาใจเย็น นาวิกโยธินสำรวจสถานที่พบสิ่งมีชีวิตที่ตั้งใจจะฆ่าพวกมัน ตัวอย่างเลือดที่นำมาจากสิ่งมีชีวิตเผยให้เห็นว่าพวกมันเป็นมนุษย์ กริมม์ระบุว่าพันธุกรรมของพวกเขาถูกเปลี่ยนแปลงโดยการเพิ่มโครโมโซมของดาวอังคาร โครโมโซมแพร่กระจายโดยลิ้นกระสุนของผู้ที่ติดเชื้อ นาวิกโยธินพบว่าคาร์แม็คจงใจฉีดโครโมโซมเข้าไปในนักโทษฆาตกรหลายคน การโจมตีหลายครั้งโดยอิมป์ส ได้ฆ่าทีมทำให้ลดจำนวนทีมลงเรื่อยๆ ทีมผู้รอดชีวิตทราบว่าอัศวินนรกได้หนีออกมาทางยานสู่พื้นโลกเนื่องจากพิ้งกี้ปฏิเสธที่จะลั่นไกระเบิดแมคที่ทิ้งไว้กับเขาเพื่อทำลายอาร์ค ซาร์จหยิบปืนพลังไบโอมาเพื่อตามล่ามัน พวกเขาพบสิ่งอำนวยความสะดวก UAC บนโลกที่เต็มไปด้วยซากศพ ซาร์จสั่งให้คนของเขาฆ่าทุกสิ่งที่มีชีวิตเพื่อป้องกันไม่ให้เชื้อแพร่กระจาย เดอะคิดส์ (หุ่น AI) พบกลุ่มมนุษย์ที่ไม่ติดเชื้อและซาร์จก็ฆ่าเขาเพราะไม่เชื่อฟังเมื่อเขาปฏิเสธที่จะฆ่าพวกมัน พิ้งกี้ปรากฏตัวขึ้นอีกครั้งเล็งปืนไปที่ซาร์จ แต่ถูกสัตว์ประหลาดลากออกไป

Doom

ซอมบี้โจมตีฆ่าดุ๊กและลากซาร์จผ่านหน้าจอกันกระสุนที่ทำงานผิดปกติ รีปเปอร์โดนแฉลบ เพื่อช่วยชีวิตเขา กริมม์ฉีดโครโมโซม 24 เข้าที่ตัวรีปเปอร์ แทนที่จะกลายเป็นสัตว์ประหลาด รีปเปอร์ตื่นขึ้นกลายยอดมนุษย์ด้วยความแข็งแกร่งและความสามารถในการรักษาที่เพิ่มขึ้น หลังจากการเปลี่ยนแปลงของรีปเปอร์ และพบว่ากริมม์หายไป ภายในไม่กี่นาทีรีปเปอร์สังหารสัตว์ประหลาดไปจำนวนมาก รวมทั้งพิ้งกี้ที่กลายพันธุ์เป็นปีศาจ โดยลากล้อเทียมส่วนล่างของเขาไปด้านหลัง รีปเปอร์โผล่ออกมาที่ทางออก ศพกระจัดกระจายไปทุกหนทุกแห่งและหลุมสีน้ำเงินที่หลอมละลายในผนังซึ่งเป็นเครื่องหมายของระเบิด BFG ยังคงเย็นตัวอยู่ รีปเปอร์พบซาร์จและกริมม์ ที่หมดสตินอนอยู่บนพื้น รีปเปอร์ถามซาร์จว่าเกิดอะไรขึ้นกับผู้รอดชีวิตที่ไม่ติดเชื้อ ซึ่งเขาตอบว่าเขาฆ่าไปหมดแล้ว รีปเปอร์สังเกตเห็นอาการบาดเจ็บแบบเดียวกันกับซาร์จที่คาร์แม็ก ได้รับก่อนที่เขาจะกลายร่างเป็นอิมพ์ ซึ่งซาร์จซ่อนตัวอยู่ หลังจากที่กริมม์บาดเจ็บสาหัสคลานไปที่ปลอดภัย ขณะที่เขาดันรีปเปอร์เข้ากับกำแพง ซาร์จเริ่มเปลี่ยนแปลงการพัฒนาลักษณะต่างๆ เช่นโครงสร้างกะโหลกศีรษะ ฟันแหลมคมและดวงตาสีแดง รีปเปอร์โยนซาร์จเข้าไปในอาร์ค ตามด้วยระเบิดมือซาร์จและอาร์คถูกลบล้าง รีปเปอร์ช่วยกริมม์ที่เริ่มรู้สึกตัวแต่ไม่สามารถเดินได้และอุ้มเธอไว้ในอ้อมแขนขณะที่เขากลับสู่พื้นผิวโลก

ในส่วนของ หนังออนไลน์ เรื่องนี้เราจะเห็นว่า เดอะ ร็อค จากที่ตอนแรกเป็นคนนำทีมกลับกลายเป็นตัวร้ายในที่สุดและตัวละครรองได้กลายเป็นพระเอกในหนังและเป็นผู้กู้ภารกิจนี้ให้สำเร็จ แต่จะว่าไปนี่ไม่ใช่เรื่องแรกที่ เดอะร็อคเล่นเป็นตัวร้าย เราอาจจะเคยเห็นเขาในบทแมงป่องจากเรื่อง The Mummy ซึ่งก็เป็นหนังแจ้งเกิดเขาอีกเรื่อง แต่เอาเป็นว่า Doom ก็เป็นหนังที่หักมุมและมันส์มากๆ เรื่องหนึ่ง