Detective Conan the Scarlet Bullet | ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ผ่าปริศนาปมมรณะ (2021)

Detective Conan the Scarlet Bullet | ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ผ่าปริศนาปมมรณะ (2021)

Detective Conan the Scarlet Bullet

Detective Conan the Scarlet Bullet | ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ผ่าปริศนาปมมรณะ (2021)

หากว่าใครคิดถึงนักสืบโคนัน ปีนี้ก็มีหนังโคนันอีกเรื่องปล่อยออกมาให้ได้รับชมกัน ซึ่งเป็นเรื่องราวการสืบคดีที่ยิ่งใหญ่และอันตรายขึ้น ผมอยากชวนทุกท่านย้อนวันไป ดูหนังออนไลน์ สำหรับใครที่ผูกพันกับตัวละครนี้มานาน ไปรับชมได้เลยกับ “Detective Conan the Scarlet Bullet ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ผ่าปริศนาปมมรณะ”

Detective Conan the Scarlet Bullet ภาพยนตร์แนว แอนนิเมชั่น Animation กำกับโดย Tomoka Nagaoka เรื่องราวการสืบสวนคดีครั้งใหม่ของหนูน้อยยอดนักสืบโคนัน ที่จะพาทุกท่านไปเปิดโปงองค์ลับสุดอันตราย 

ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ผ่าปริศนาปมมรณะ

หนังเปิดเรื่องมาที่หญิงคนหนึ่งดื่มน้ำ แผ่นรองแก้วถูกพับขึ้นเล็กน้อย เธอหยิบมาแล้วพลิกดูด้านหลัง พบข้อความเขียนว่า “รีบหนีไปซะ ที่นี่อันตราย” เธอนึกถึงชายคนหนึ่งชื่อ ชู เธอรีบวิ่งไปเตือนเขาว่าอย่าออกไปจากห้างสรรพสินค้า ขณะเดียวกัน องค์กรดำได้ส่งมือมาสังหารกับชายคนหนึ่งที่พวกเขาเรียกว่า ผี และเอ่ยชื่อถึงชายคนหนึ่งที่ชื่อ อากาอิ หนังพาไปทำความรู้จักกับ อากาอิ ชูอิจิ ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่สืบสวนของเอฟบีไอ เขาเกิดและโตที่อังกฤษ พ่อของเขาเข้าไปพัวพันกับคดีปริศนาที่น่าสงสัย จึงต้องหลบหนีมาอาศัยอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น เขาติดใจการตายของพ่อมาตลอด เพราะยังมีเงื่อนงำที่รอหาคำตอบ เพื่อสืบเรื่องนี้เขาก็เลยกลับไปอยู่ที่อเมริกา เพื่อเอากรีนการ์ดและสมัครเข้าทำงานกับเอฟบีไอ เขาได้แฝงตัวเข้าไปในองค์กรที่เกี่ยวข้องกับการตายของพ่อ จนได้รับโคเดเนมว่า ‘ไรย์’ และได้เข้าไปสืบหาข้อมูลขององค์กรชุดดำ แต่ว่า ด้วยความผิดพลาดบางอย่างทำให้ความลับแตก แล้วคืนหนึ่ง อากาอิก็เสียชีวิตที่สันเขาไรฮะ เพราะถูกยิงเข้าที่ศีรษะ อากาอิ แฟมิลี่ ครอบครัวที่มีความลับล้อมรอบแต่ว่ามีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้นที่พวกเขาตั้งตัวเป็นศัตรูด้วย นั่นคือองค์กรชุดดำ อากาอิ แฟมิลี่ เป็นครอบครัวที่อันตรายและสั่นสะเทือนโลก แต่แล้ววิญญาณก็ปรากฏตัว..ย้อนกลับไปที่ต้นเรื่อง หญิงที่ถามหาชูนั้นคืออาจารย์โจดี้ และชูที่ว่าก็คือ อากาอิ ชูอิจิ เขามีแผลเป็นที่ดวงตาข้างขวา มือปืนคนหนึ่งรอจะสังหารเขาที่หน้าห้างสรรพสินค้า แต่เมื่ออากาอิ จ้องไปที่มือปืนคนนั้น ก็ทำให้เธอแตกกระเจิงและเจ้านายก็สั่งให้ถอนกำลังทันที

Detective Conan the Scarlet Bullet

บนรถบัสที่อัดแน่นไปด้วยผู้โดยสาร โซโนโกะ รัน และโคนันคุงกำลังเดินทางไปที่โรงแนมไฮโด ทันใดนั้นก็เกิดเหตุการณ์ที่ชายคนหนึ่งชื่อ โอกิยะ สึบารุ ถูกโซโนโกะกล่าวหาว่าเป็นคนลวนลามเธอ รันจึงใช้กระบวนท่าคาราเต้ที่เรียนมาต่อสู้กับเขาบนรถบัส โอกิยะยังยืนยันว่าเขาไม่ใช้ผู้กระทำผิด แต่รันก็ไม่ฟัง กระทั่งโคนันบอกว่าแท้จริงแล้วโอกิยะกำลังช่วยเหลือโซโนโกะอยู่ เนื่องจากมีชายคนหนึ่งจะลวนลามเธอ โอกิยะจึงนำมือไปขัดขวางและเกิดความเข้าใจผิด เมื่อทุกอย่างคลี่คลาย ก็ได้รู้ว่าเขากำลังเดินไปที่โรงแรมไฮโดเช่นเดียวกัน ทั้ง 4 คนจึงเดินทางไปที่นั่นพร้อมกัน เมื่อไปถึงโรงแรม กลับพบว่ากำลังเกิดคดีคนกระโดดตึกฆ่าตัวตาย เมื่อโคนันขึ้นไปสำรวจบนดาดฟ้า พบว่ามันคือการจัดฉากฆ่าตัวตาย ซึ่งทั้งโอกิยะ สึบารุ และโคนันต่างหาข้อสันนิฐานถึงความเป็นไปได้ นั่นคือจุดเริ่มต้นที่ทำให้ทั้งคู่สนิทกันและเป็นการดึงโคนันให้ไปช่วยเหลือคดีฆาตกรรมของพี่ชายของเขา นั่นคือ อากาอิ ชูอิจิ แต่เรื่องราวคงไม่ง่าย เพราะยิ่งถลำลึกลงไปเท่าไหร่ก็เหมือนเป็นการเปิดโปงองค์กรชุดดำมากเท่านั้น ซึ่งการสืบคดีครั้งนี้ถือเป็นสิ่งที่อันตรายที่สุดสำหรับโคนัน 

สำหรับ หนังออนไลน์ฟรี เรื่องนี้ ถือเป็นการ์ตูนโคนันอีกเรื่องที่มีเนื้อหาชวนระทึกมากๆ ปมต่างๆ ที่ซ่อนมาดูยิ่งใหญ่และขยายจักรวาลได้ต่ออีกไกล ซึ่งสามารถสร้างเป็นภาคต่อได้อีกหลายภาค แต่ด้วยคอนเส็ปต์ เดอะ มูฟวี่ ก็ต้องจบในเรื่อง ส่วนตัวมองว่าภาคนี้อาจจะดรอปลงกว่าหลายๆ ภาคที่ผ่านมาเพราะอาจจะหมดมุกแล้วก็ได้