Dead Or Alive | เปรี้ยว เปรียว ดุ (2006)

Dead Or Alive | เปรี้ยว เปรียว ดุ (2006)

Dead Or Alive

Dead Or Alive | เปรี้ยว เปรียว ดุ (2006)

Dead Or Alive คือวิดีโอเกมที่ปล่อยขายครั้งแรกในปี 1996 ซึ่งอยู่ในยุคบุกเบิกในการนำเทคโนโลยี 3D มาใช้กับเกม วิดีโอเกมชุดนี้โด่งดังอย่างรวดเร็วจากการออกแบบเนื้อหาที่ให้ผู้เล่นสามารถเลือกการต่อสู้ได้หลายแขนง เมื่อมีแฟนคลับจากทั่วโลก ทำให้วิดีโอเกมชุดนี้ถูกดัดแปลงเป็นภาพนยนตร์ให้แฟนๆ ได้ ดูหนังออนไลน์ ในอีก 10 ปีต่อมา กับหนังที่มีชื่อว่า “DOA: Dead or Alive”

DOA: Dead or Alive ภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action กำกับโดย Corey Yuen เรื่องราวของการแข่งขันสุดอันตรายในชื่อ DOA หรือ Dead or Alive ที่เป็นการรวบรวมนักฆ่าฝีมือดีจากทุกแขนงทั่วโลกให้มาแข่งขันการต่อสู้เพื่อชิงเงินรางวัล แต่มีหลายเหตุการณ์ที่ทำให้ผู้เข้าแข่งขันต้องแบ่งเป็น 2 ฝัก 2 ฝ่าย 

เปรี้ยว เปรียว ดุ

ทีมศิลปะการต่อสู้และปรมาจารย์การต่อสู้ได้รับเชิญให้เข้าร่วมการแข่งขัน “Dead or Alive” บนเกาะโดดเดี่ยวภายในคอมเพล็กซ์ขั้นสูง พร้อมรางวัลสูงสุด 10 ล้านเหรียญสหรัฐ ในบรรดาผู้แข่งขันคือคาซูมิ เจ้าหญิงนินจาชิโนบิที่กำลังมองหาฮายาเตะน้องชายของเธอ ทีน่า นักมวยปล้ำอาชีพที่มุ่งมั่นที่จะพิสูจน์ว่าเธอมีศักยภาพมากกว่า คริสตี้ จอมโจรและมือสังหาร แมกซ์ คู่หูผู้ทรยศของเธอ และฮายาบูสะ เพื่อนของคาสึมิและฮายาเตะที่ติดตามคาซึมิเพื่อดูแลเธอให้ปลอดภัย และผู้แข่งขันคนสุดท้ายคือเฮเลนา ดักลาส ลูกสาวของผู้ก่อตั้งที่ล่วงลับไปแล้ว เมื่อมาถึง พวกเขาจะถูกตรวจสอบโดย ดร.วิกเตอร์ โดโนแวน เพื่อเพิ่มสถานการณ์ให้ตึงเครียด นักฆ่าจากอาณานิคมของคาซูมิชื่ออายาเนะได้ติดตามคาซึมิเพื่อฆ่าเธอและกวาดล้างความอัปยศที่เจ้าหญิงได้ก่อให้เกิดกับทีม การแข่งขันดำเนินไปโดยมีผู้เข้าแข่งขันหลายคนต่อสู้และพ่ายแพ้ แมกซ์และคริสตี้วางแผนขโมยสมบัติที่เก็บไว้ในห้องนิรภัย คริสตี้เห็นว่ากุญแจสำคัญในการค้นหาและปลดล็อกหลุมฝังศพคือรอยสักที่หลังคอของเฮเลน่า ในขณะเดียวกัน คาซึมิเริ่มสงสัยว่าโดโนแวนโกหกเรื่องพี่ชายของเธอถูกฆ่าตายในการแข่งขันครั้งก่อน และฮายาบึสะที่แทรกซึมเข้าไปในสถานที่หลักเพื่อค้นหาความจริงถูกจับ เธอเกือบถูกอายาเนะฆ่า นอกจากนี้ เวเธอร์บีเริ่มตกหลุมรักเฮเลนา และในท้ายที่สุดก็บอกเธอเกี่ยวกับสิ่งที่เขารู้เกี่ยวกับโครงการลึกลับนี้และก่อนที่พ่อของเฮเลน่าจะปิดโครงการเขาก็ตาย ซึ่งเป็นไปได้สูงว่าเขาถูกฆาตกรรม

Dead Or Alive

 ในวันสุดท้ายของการแข่งขัน เมื่อสงสัยว่าฮายาบึสะอยู่ที่ไหน คาซึมิ คริสตี้ และทีน่าตามหาเขาและค้นพบทางเข้าลับของคอมเพล็กซ์หลัก ซึ่งพวกเขาพบว่าฮายาบึสะหมดสติ ในขณะเดียวกัน เฮเลน่าตัดสินใจหยุดโครงการลึกลับและต้องต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ติดอาวุธของเกาะ โดโนแวนส่งตัวเธอและเวเธอร์บี้ไปฆ่า เขาแสดงโครงการที่เข้ารอบรองชนะเลิศทั้งสี่โครงการที่เขากำลังพัฒนา รูปแบบขั้นสูงของส่วนต่อประสานประสาทที่ช่วยให้เขาและคนอื่นๆ ใช้ทักษะที่ผสมผสานของนักสู้เพื่อเป็นนักสู้ที่ดีที่สุด หลังจากดาวน์โหลดข้อมูลลงในอุปกรณ์ เขาแสดงให้เห็นว่าเขาเก็บฮายาเตะให้มีชีวิตอยู่และอยู่ในสภาพสูงสุดในการทดสอบเทคโนโลยี เขาท้าให้ฮายาเตะต่อสู้และชนะ ถ้าคนอื่นๆ รอดมาได้ ฮายาเตะยอมรับและพ่ายแพ้ จากนั้นถูกโยนข้ามกำแพงให้ตาย ฮายาเตะได้รับการช่วยเหลือจากอายาเนะ และดูเหมือนว่าทั้งสองคนจะยอมรับซึ่งกันและกัน ด้วยการสาธิตที่ประสบความสำเร็จโดโนแวนเตรียมขายเทคโนโลยีทั่วโลก และเริ่มอัปโหลดไปยังผู้ซื้อ พวกเธอร่วมกันโจมตีโดโนแวน ขณะที่ฮายาบึสะและเวเธอร์บี้ตามหาแม็กซ์และหนีไปกับเขา แม้ว่าแมกซ์อยากกลับไปเพื่อเงินก็ตาม ระหว่างการต่อสู้ อุปกรณ์ของโดโนแวนถูกกระแทกและทำให้เขาเป็นอัมพาตโดยฮายาเตะและคาสึมิ จากนั้นนักสู้ทุกคนก็หลบหนีไปเมื่อฐานระเบิดและร่างกายโดโนแวนก็ถูกไฟครอก 

สำหับ หนังออนไลน์ เรื่องนี้ ในตอนแรก หน้าหนังทำให้นึกถึงหนังดังอย่าง Charlie’s Angels แต่พอดูไปได้สักพัก หนังมีความเป็นเอกลักษณ์สูงมาก เรียกได้ว่าอาจจะเวียร์ดเลยก็ได้ ด้วยความที่หนังดัดแปลงมาจากเกมดัง ทำให้หลายๆ ฉากหนังมันส์ก็จริงแต่กลับไม่มีชีวิต หนังให้เวลากับการสร้างมิติให้ตัวละครน้อยเกินไป แต่โดยรวมแล้วก็ยังถือว่าเป็นหนังแอคชั่นที่พอใช้ได้