Dark Secrets | สาป ซ่อน ศพ (2019)

Dark Secrets | สาป ซ่อน ศพ (2019)

Dark Secrets

Dark Secrets | สาป ซ่อน ศพ (2019)

ก่อนที่จะมีการแพร่ระบาดของโควิด-19 โรงหนังในบ้านเราค่อนข้างคึกคักกับหนังที่หลากหลาย แต่มีหนึ่งเรื่องที่แม้ไม่มีเชื้อโรคแต่แทบไม่มีคนเข้าไปดูเลย ผมยังจำได้ว่ามีแค่ผมคนเดียวที่ซื้อตั๋วเข้าไปดูทั้งโรง หนังเรื่องนั้นก็คือ “Dark Secrets สาป ซ่อน ศพ” หนังไทยในปี 2019 พอเห็นว่าเข้า เว็บหนังออนไลน์ ผมเลยเลือกที่จะดูอีกรอบ 

Dark Secrets ภาพยนตร์แนว สยองขวัญ Horror กำกับโดย อธิวัฒน์ กาญจนภิวัฒน์, ไพฑูรย์ ยอดรักและ นักรบ โรจนธนากร เรื่องราวของคู่รักที่เดินทางไปบ้านพักต่างอากาศ แต่หารู้ไม่ว่ามีบางสิ่งกำลังรอต้อนรับพวกเขาอยู่ 

สาป ซ่อน ศพ

หนังเริ่มต้นที่ เอกและป่าน คู่รักที่กำลังเดินทางไปบ้านพักตากอากาศของเอก ระหว่างทางเอกเห็นบางอย่างมาตัดหน้าเหมือนเป็นลางร้าย  ขณะเดียวกัน ลออ สาวใช้พม่า ลูก 1 ก็ถูกโจรที่มาบุกบ้านทำร้ายร่างกายก่อนที่เอกจะขับรถมาถึงบ้าน เมื่อคู่รักเดินทางมาถึง เอกสังเกตว่าลออทำตัวแปลกๆ เหม่อลอยและพูดเย็นชา ระหว่างที่ทานข้าวเย็น ป่านเห็นลูกสาวของลออ มายืนจ้องเธอในมุมมืดจึงขอขึ้นไปนอน หนังตัดไปเล่าเรื่องราวของ ต่อกับทิพย์ คู่รักที่ระหองระแหง ต่อเอาใจทิพย์ทุกอย่างแต่เธอก็เอาแต่ใจเกินมนุษย์มนา ครั้งหนึ่งต่อเดินทางไปทานข้าวกับทิพย์เกินเวลานัด เธอก็บอกเลิกเขาทันทีและเดินออกจากร้าน แต่หารู้ไม่ว่าในวันนั้นต่อได้เตรียมแหวนเพื่อที่จะขอแต่งงานเธอ ย้อนไปก่อนหน้า ความรักของทั้งคู่ก็ไม่เคยราบรื่น ด้วยนิสัยเอาแต่ใจของทิพย์ที่ไม่เคยเปลี่ยน ครั้งหนึ่งที่ต่อเคยตกงาน แทนที่เธอจะให้กำลังใจกลับด่าทอเขา ดูถูกเขา พูดจามึงกู และโวยวายว่าตัวเองจะเดือดร้อน พร้อมกับท้าบอกเลิก แต่ทิพย์ก็ช่วยต่อหางาน ด้วยการติดต่อหาเสี่ยที่เขาเคยรู้จัก ต่อไปหาเสี่ยในวันถัดมาและเขาก็เริ่มทำงานทันทีที่บาร์แห่งหนึ่ง เสี่ยบอกว่าต่อว่า พรุ่งนี้จะไปหาทิพย์ที่ห้อง เป็นที่เข้าใจได้ว่า ทิพย์เอาตัวเข้าแลกเพื่อให้ต่อได้งาน กลับมายังปัจจุบัน ทิพย์โทรต่อหาต่อหลายสาย ร้องไห้ฟูมฟายเพราะต่อไม่ยอมรับสายสักที เมื่อเขากดรับทิพย์ก็บอกต่อว่าทำไมไม่ยอมง้อ ครั้งนี้ต่อเด็ดขาดและไม่ยอมกลับไปคบกับทิพย์อีก ก่อนที่เธอวางสาย ทิพย์ทิ้งท้ายว่า เธอจะปล่อยให้ต่ออยู่คนเดียวตลอดไปและจะตามไปจองล้างจองผลาญไม่ให้ได้มีความสุขอีก จากนั้นเธอก็กินยานอนหลับเพื่อฆ่าตัวตาย 

Dark Secrets

ตัดมาที่บ้านพักตากอากาศ ขณะที่เอกและป่านกำลังทานข้าวมีสายโทรเข้ามาหาเอก เผยว่าเป็นต่อ ซึ่งเป็นเพื่อนกันกับเอก เขาโทรมาเพื่อปรับทุกข์ เอกจึงชวนเขามาพักผ่อนที่พักต่างอากาศด้วยกัน กลางดึกคืนนั้น ขณะที่ป่านนอนอยู่ เธอเห็นผีนางรำตัวดำตาโต ฟ้อนอยู่ที่ปลายเตียง อีกทั้งยังเห็นภาพหลอนในอดีตของเธออีกด้วย ซึ่งเผยว่าป่านเคยถูกล่วงละเมิดทางเพศขณะยังเป็นนักศึกษาแต่ก็ได้เอกที่คอยอยู่เคียงข้างให้เธอผ่านเลวร้ายมาได้ เช้าวันต่อมา เอกและป่านลุกไปใส่บาตร พระก้มหน้าไม่มองไปที่พวกเขาเลย เหมือนกำลังหลบหน้าบางสิ่ง ในวันเดียวกัน ต่อก็ขับรถมาถึง ทั้ง 3 คนทักทายกันเหมือนไม่ได้เจอกันมานาน ขณะที่ทั้ง 3 คนทานข้าว ต่อทำช้อนตกลงไปใต้โต๊ะ เมื่อเขาก้มลงไปหยิบ ก็เห็นทิพย์ในสภาพหน้าขาวพุ่งใส่หน้าเขา ต่อตกใจแต่บอกเพื่อนๆ ว่าเขาเห็นแมลงสาบ ในคืนนั้น ต่อฝันว่ากำลังมีเซ็กส์กันกับทิพย์และสะดุ้งตื่น ขณะเดียวกัน ป่านก็ได้ยินเสียงประหลาดนอกบ้านจึงออกไปดู ซึ่งเผยว่าเป็นพี่ลออกำลังกินของเซ่นไหว้ในศาล เธอวิ่งเข้ามาในบ้านและพบลูกสาวพี่ลออกำลังฟ้อนรำ ความกลัวของเธอทำให้เธอนึกถึงตัวเองถูกข่มขืน เรื่องราวในบ้านหลังนี้เริ่มทวีคูณความน่ากลัวขึ้นเรื่อยๆ มีเพียงเอกที่ไม่รับรู้ถึงสิ่งนี้ แต่คนอื่นๆ กำลังจะทนไม่ไหว 

สำหรับ หนังไทยออนไลน์ เรื่องนี้ ไม่มีอะไรที่ไปในทิศทางเดียวกันเลย ผมไม่รู้ว่าผู้กำกับตั้งใจมั้ย แต่หลายฉากในหนัง โดยเฉพาะฉากผีโผล่ ตุ้งแช่ กลับเป็นฉากที่เรียกเสียงหัวเราะให้คนดูซะงั้น ทั้งดนตรีประกอบ การแสดง การเกรดสี และบรรยากาศ มันดูขาดๆ เกินๆ ไปหมด โดยรวมแล้วคือ กะจะดูให้กลัวดันกลายเป็นหนังคลายเครียด