Darbar | ยอดตำรวจพิทักษ์คุณธรรม (2020)

Darbar | ยอดตำรวจพิทักษ์คุณธรรม (2020)

Darbar

Darbar | ยอดตำรวจพิทักษ์คุณธรรม (2020)

สำหรับใครที่กำลังตามหา หนังออนไลน์ สัญชาติอินเดียแนวบู๊ๆ หน่อยที่สามารถตัดไปเป็นมีมส์ลงอินเทอร์เน็ตได้ ผมขอแนะนำเรื่องนี้เลยครับ “Darbarยอดตำรวจพิทักษ์คุณธรรม” รับรองว่านอกจากคุณจะได้ความแอคชั่นแล้ว ยังมีทั้งอารมณ์เศร้า ซึ้ง ระทึก เรียกได้ว่าครบรสอย่างแน่นอน ไปรับชมพร้อมๆ กันเลยครับ 

Darbar ภาพยนตร์อินเดียแนว แอคชั่น Action กำกับโดย A.R. Murugadoss เรื่องราวของผู้บัญชาการตำรวจในเมืองมุมไบที่ยึดมั่นในหลักการจนไปมีเรื่องกับลูกชายผู้ทรงอิทธิพล ซึ่งทำให้เป็นจุดเริ่มต้นของเหตุการณ์สุดอันตรายและตึงเครียด 

ยอดตำรวจพิทักษ์คุณธรรม

เริ่มต้นด้วย อดิตยา ผู้บัญชาการตำรวจมุมไบ ถูกพบเห็นการสังหารแก๊งมาเฟียจำนวนมากทั่วเมือง โดยในการเผชิญหน้ากับตำรวจ การทำงานที่ประมาทของเขาถูกประณามอย่างกว้างขวาง ทำให้คณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติของอินเดียดำเนินการต่อต้านเขา หนึ่งในผู้ร่วมอภิปรายในคณะกรรมการและอดีตเพื่อนของเขาพบว่าสาเหตุหลักของความเย่อหยิ่งเกิดจากการฆาตกรรมลูกสาวเมื่อปีที่แล้ว เขาเคยเป็นเจ้าหน้าที่ฝีมือดี ได้รับมอบหมายให้เป็นผู้บัญชาการตำรวจคนใหม่ในมุมไบ เพื่อควบคุมการค้ายาเสพติดและการค้าประเวณีที่ลุกลามไปทั่วเมือง เมื่อมาถึงมุมไบ เขาได้ช่วยชีวิตผู้หญิงที่ถูกลักพาตัวไปสามคน โดยหนึ่งในนั้นเป็นลูกสาวของรองหัวหน้าคณะรัฐมนตรีของรัฐมหาราษฏระ เมื่อสัมผัสได้ถึงโอกาส เขาใช้ผู้หญิงที่ถูกลักพาตัวเป็นข้ออ้างในการเริ่มการรณรงค์ครั้งสำคัญเพื่อต่อต้านการค้ายาเสพติดและการค้าประเวณีของเมือง ความพยายามของเขาประสบความสำเร็จอย่างมาก โดยมีผู้ค้ายาจำนวนมากและผู้ค้าเด็กถูกจับกุม หนึ่งในนั้นคืออเจย์ ซึ่งเป็นลูกชายของวิโนด นักธุรกิจผู้ทรงอิทธิพล ในขั้นต้นวิโนดพยายามที่จะประกันตัวลูกชาย อดิตยาขอให้รัฐบาลลงมาสอบสวนเรื่องนี้โดยตรง พบว่าเจ้าหน้าที่ดูแลคดีของอเจย์ ติดสินบนวิโนด และรู้อีกว่าอเจย์กำลังซ่อนตัวอยู่ในกรุงเทพฯ อย่างไรก็ตาม นักการทูตที่ทุจริตได้ประกาศเท็จว่าอเจย์ยังคงถูกจองจำในอินเดีย ซึ่งนำไปสู่การปล่อยตัวเขาถูกควบคุมตัวโดยรัฐไทย โดยไม่มีใครขัดขวาง อดิตยากลับมายังอินเดียใช้สื่อเป็นเครื่องมือในการกดดันเจ้าหน้าที่  ผู้สมรู้ร่วมของวิโนดเริ่มกลัวสิ่งนี้ จึงไม่ช่วยเขาอีกต่อไป จึงแอบส่งอเจย์กลับไปยังอินเดียและสังหารเขา ภายหลังมีการเปิดเผยว่าจริงๆ แล้ว อเจย์ไม่ใช่ลูกชายของวิโนดแต่เป็นลูกของ ฮาริฮาราน ซึ่งเป็นหัวหน้ามาเฟียที่น่าสะพรึงกลัว เป็นผู้กระทำการสังหารหมู่ที่โหดร้ายของตำรวจ 17 นายในมุมไบ

Darbar

ในเวลาเดียวกัน ฮาริรู้เรื่องการฆาตกรรมของอเจย์ในลอนดอน เพื่อแก้แค้นเขาแอบเข้าไปในอินเดีย ด้วยความกลัวต่อชีวิตของเขา วิโนดจึงติดต่อวัลลีลูกสาวของอดิตยาเพื่อเตือนเธอว่า เขากำลังตกอยู่ในอันตราย ภายหลังฮารีสังหารวีโนดเพราะไม่สามารถปกป้องอเจย์ได้ เขาตั้งเป้าไปที่อดิตยาและวัลลีเช่นกัน และโจมตีทั้งคู่ด้วยการเตรียมอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่น่าสยดสยอง แม้ว่าอดิตยาจะรอดจากการโจมตี แต่วัลลีไม่รอด ด้วยความโกรธและสับสนเขาออกเดินทางเพื่อไขความจริงเบื้องหลังการตายของวัลลี ฆ่าพวกอันธพาลจำนวนมากในกระบวนการนี้ ปัจจุบัน อดิตยาและลูกน้องของเขาถูกลูกน้องของฮารีซุ่มโจมตี แม้ว่าพวกเขาจะรอดจากการโจมตี แต่อดิตยาก็ถูกพักงาน เขาค้นพบวิดีโอของวัลลีซึ่งเผยให้เห็นคำเตือนก่อนหน้านี้ของวิโนด วัลลียังสนับสนุนให้อดิตยาอดทนและสอบสวนต่อไป ด้วยความมั่นใจที่เพิ่มขึ้น เขาจึงสามารถกลับเข้ากรมตำรวจได้ด้วยการพิสูจน์ความมั่นคงทางร่างกายและจิตใจของเขา ต่อมาเขาได้รู้ว่าใครคือพ่อของอเจย์ที่แท้จริง จึงกลับไปหาฮารีและกำจัดเขาได้สำเร็จ 

ถือเป็น หนังออนไลน์2020 อีกหนึ่งเรื่องที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก ในตอนแรกหนังมีความแอคชั่นปนฮา แต่พอค่อยๆ เผยปูมหลังของตัวละครก็เริ่มตึงเครียดมากขึ้นเรื่อยๆ ฉากแอคชั่นของหนังอินเดียเรื่องนี้ก็ออกแบบมาในสไตล์อินเดีย ที่เวอร์วังอลังการ บวกกับความแฟนตาซีหน่อย ที่ขับเคลื่อนด้วยตัวละครกวนๆ อย่างอดิตยา โดยรวมแล้วถือเป็นหนังแอคชั่นปนฮาที่ดูสนุกใช้ได้