Dangerous (2021)

Dangerous

Dangerous (2021)

ถ้าหากพูดถึง หนังHD แนวคาวบอย ก็คงต้องยกชื่อนักแสดงอาวุโสอย่าง คลินต์ อีสต์วู้ด ขึ้นมาเป็นอันดับแรกๆ เขาเป็นไอคอนของดินแดนตะวักตกในช่วงยุค 60’s และเป็นผู้กำกับหนังชั้นครูมาจนถึงปัจจุบัน คลินต์มีลูกชายหน้าตาเหมือนกับเขาช่วงวัยหนุ่มอยู่ 1 คน ชื่อว่า สก็อต อีสต์วู้ด โดยปัจจุบัยสก็อตก็ทำอาชีพเป็นนักแสดงตามรอยพ่อ แม้จะยังไม่มีงานที่ปังมากนัก แต่ก็ยังมีงานให้เห็นผ่านตาอยู่เรื่อง วันนี้ผมจึงอยากหยิบผลงานอีกเรื่องของเขามาให้ทุกคนได้ตามไปชมกัน กับหนังที่มีชื่อว่า ‘Dangerous’

Dangerous ภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action กำกับโดย David Hackl นักสังคมวิทยาที่ได้รับการปฏิรูปเดินทางไปที่เกาะห่างไกลเพื่อสืบหาความลึกลับเบื้องหลังการตายของพี่ชายของเขา แต่ไม่นานก็จบลงด้วยการเผชิญหน้ากับสิ่งที่เกินความคาดหมาย

Dangerous

เรื่องราวของ ดีแลน ฟอเรสเตอร์ ชายผู้มีอาการผิดปกทางจิต ซึ่งมันทำให้เขาเป็นคนต่อต้านสังคม หลังจากดีแลนออกจากคุก เขาก็ไปบำบัดกับ ดร.อัลเดอร์วู้ด ซึ่งบอกว่าเขานั้นสามารถไปใช้ชีวิตปกติได้แล้ว ดีแลนยังคงถูกเอฟบีไอจับตาและกักบริเวณอยู่ แต่แล้วคืนหนึ่ง มีชายแปลกหน้าบุกเข้ามาเพื่อที่จะฆ่าเขา ทั้งคู่ต่อสู้จนอีกคนตาย เขาทิ้งศพไว้และหนีไปจากที่พัก ขณะเดียวกัน ซูซาน น้องสาวของเขาก็ส่งข้อความมาว่า ชอน น้องชายของเขาถูกฆ่าตายและเชิญมางานศพ ไม่นานหลังจากที่ดีแลนออกจากห้อง เจ้าหน้าที่เอฟบีไอ ชาเนสซี่ ตรวจจับสัญญาณการหลบหนีของดีแลนได้ เธอและลูกทีมก็มาบุกห้องนอนของเขาและได้พบกับศพของชายแปลกหน้า อีกทั้งเธอยังเห็นยาที่ดีแลนกิน พร้อมกับชื่อของหมอที่ดีแลยกำลังรักษากับเขาอยู่ ซึ่งก็คือ ดร.อัลเดอร์วู้ดนั่นเอง เจ้าหน้าที่ซาเนสซี่เดินทางไปหาดร.อัลเดอร์วู้ดทันที เพื่อไปสอบถามเกี่ยวกับอาการของดีแลน เขาให้ความเห็นว่าไม่ขอยุ่งเกี่ยวกับคดีล่าสุดแต่ยืนยันว่าดีแลนสามารถใช้ชีวิตในสังคมได้อย่างปกติสุข ตัดภาพไปที่ดีแลน เขากำลังนั่งเรือไปยังเกาะแห่งหนึ่ง เพื่อเดินทางไปร่วมงานศพชอน น้องชายของเขาหลังจากที่ได้รับจดหมายจากซูซาน ซึ่งเกาะแห่งนี้คือเกาะส่วนตัวที่ชอนซื้อไว้เป็นของตัวเองและตั้งใจจะให้ครอบครัวอาศัยอยู่ 

Dangerous

เมื่อดีแลนเดินทางถึงเกาะ เห็นได้ชัดว่าแม่ของเขาไม่ต้อนรับ เธอตัดดีแลนออกจากสมาชิกครอบครัว หลังจากเขาติดคุกและเชื่อว่าดีแลนมีส่วนที่ทำให้ชอนตาย ดีแลนยังคงมีปัญหาการเข้าสังคม เขาโทรปรึกษา ดร.อัลเดอร์วู้ดว่าต้องเข้าหาครอบครัวยังไง หมอก็ช่วยคิดบท คำพูดให้เขาก่อนจะเดินเข้าไปในงานศพ ที่นั่นมีเพื่อนๆ ของชอนและแฟนสาวของเขา หนึ่งในนั้นคือนายอำเภอแม็กคอย ไม่นานนักแม็กคอยได้รับการติดต่อจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยช่วยวานให้เขาจับตัวดีแลนไว้ให้ที เขาพร้อมปฏิบัติงานทันที แต่ทันใดนั้น ก็มีโจรกลุ่มหนึ่งที่นำโดย โคล บุกเข้ามายังเกาะนี้ มิหนำซ้ำยังบุกเข้ามาในงานศพพร้อมกับปืนเต็มมือ พวกเขามาตามหาของมีค่าบางอย่างที่ชอนได้นำมาซ่อนไว้ในเกาะนี้ ก่อนที่ชอนจะเสียชีวิต เขาเป็นอาชญากรอันดับต้นๆ นั่นจึงเป็นสาเหตุว่าทำไมเขาถึงมีเงินซื้อเกาะส่วนตัวได้ แถมก่อนตายเขายังโกงเงินมาจากโคลอีกด้วย ทำให้โคลและลูกน้องต้องมาตามหาเงินที่ชอนซ่อนไว้ ลูกน้องของโคลยิงเพื่อนของชอน ขณะที่เขากำลังแอบหนีออกจากเกาะ ทำให้สถานการณ์ตึงเครียดมากยิ่งขึ้น แต่ในเวลานี้ โจรยังไม่รู้ว่ามีดีแลนอยู่ในเกาะด้วย ดีแลนเก่งกาจเรื่องการต่อสู้ เขาซ่อนตัวอยู่และกำจัดโจรไปทีละคนเพื่อยั่วโมโหโคล อีกทั้งเขายังทำหน้าที่ปกป้องชีวิตของครอบครัวแม้พวกเขาจะไม่ไว้ใจดีแลนก็ตาม

สำหรับ หนังคมชัดHD เรื่องนี้ ผมรู้สึกว่าหนังโฟกัสที่ตัวละครดีแลนน้อยเกินไป เราแทบไม่รู้เลยว่าเขาเป็นคนยังไง รู้สึกอะไร แถมนักแสดงที่สวมบทนี้อย่าง สก็อต อีสต์วู้ด ก็เล่นออกมาได้แข็งทื่อไร้ความรู้สึกและเข้าไม่ถึงตัวละครนี้เลย ซึ่งเอาเข้าจริงก็ค่อนข้างเสียดายเพราะมีนักแสดงดังๆ มากฝีมือหลายคนที่เล่นในเรื่องนี้แต่กลับใช้ได้ไม่คุ้มและไม่สามารถดึงศักยภาพของพวกเขาออกมาได้