Cyborg Girl | ยัยนี่ น่ารักจัง (2008)

Cyborg Girl | ยัยนี่ น่ารักจัง (2008)

Cyborg Girl | ยัยนี่ น่ารักจัง (2008)

กวัก แจ-ยง คือผู้กำกับที่ยกระดับให้หนังเกาหลีใต้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลกด้วยหนังรักในตำนานอย่าง My Sassy Girl หรือที่คนไทยรู้จักกันในชื่อ ยัยตัวร้ายกับนายเจี๋ยมเจี้ยม หนังออนไลน์ ของเขาส่วนใหญ่ล้วนแล้วแต่เป็นแนวโรแมนติก ซึ่งวันนี้ผมก็มีหนังของเขาอีกเรื่องอยากมาแนะนำเรื่อง “Cyborg Girl ยัยนี่ น่ารักจัง”

Cyborg Girl ภาพยนตร์แนว ตลก Comedy กำกับโดย Jae-young Kwak เรื่องราวของไซบอร์กจากโลกอนาคตที่ย้อนอดีตมาเพื่อช่วยเหลือจิโร่ หนุ่มที่ใช้ชีวิตโดดเดี่ยวอยู่ในเมืองโตเกียว ซึ่งอีกไม่นานโลกจะเกิดภัยพิบัติร้ายแรงทำให้ไซบอร์กสาวจะต้องปกป้องชีวิตเธอ แต่ระหว่างนั้นก็ได้เกิดความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งต่อกัน

ยัยนี่ น่ารักจัง

วันที่ 22 พฤศจิกายน ปี 2007 จิโร่ คิตะมาระ ฉลองวันเกิดครบรอบ 20 ปีเพียงลำพัง ขณะที่อยู่ในห้าง เขาได้รับความสนใจจากสาวน่ารักและเธอก็ยิ้มให้เขาอย่างน่าแปลกใจ หลังจากนั้น เธอสามารถขโมยเสื้อผ้าได้สำเร็จ ซึ่งจิโร่สังเกตเห็น แต่เขาเพิกเฉยขณะที่เธอเดินออกไปต่อหน้าเขาและเขาก็เสียสมาธิไปกับความงามของเธอ เด็กสาวลึกลับที่ดูเหมือนจะสนใจเขา เดินตามเขาไปที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งซึ่งเขากินสปาเก็ตตี้ ทันใดนั้นเธอก็ปรากฏตัวขึ้นและนั่งกับเขา โดยระบุว่าเป็นวันเกิดของเธอด้วย จากนั้นทั้งสองก็แลกเปลี่ยนของขวัญวันเกิดกัน จู่ ๆ ก็รีบวิ่งไปพร้อมกับจิโร่ออกจากร้านอาหารโดยไม่จ่ายเงิน ผู้จัดการไล่ตามทั้งสองไปทั่วโตเกียว ขณะที่เขาใช้เวลากับหญิงสาว จิโร่ก็พบว่าตัวเองหลงเสน่ห์เธอ แต่หลังจากนั้นไม่กี่ชั่วโมง เด็กสาวยืนยันว่าเธอต้องจากไปและบอกลาทั้งน้ำตา หนึ่งปีต่อมา จิโร่ฉลองวันเกิดเพียงลำพังอีกครั้งในร้านอาหารเดียวกัน ทันใดนั้น หญิงสาวที่หน้าตาเหมือนกันก็ปรากฏตัวต่อหน้าเขา ตัวตนที่แก่กว่าของจิโร่จาก 65 ปีข้างหน้าได้ส่งหญิงสาวคนนี้ไปช่วยเขาให้รอดพ้นจากชะตากรรมที่เลวร้าย จริงๆ แล้วเธอเป็นไซบอร์ก ซึ่งจำลองตามเด็กผู้หญิงที่เขาพบเมื่อปีที่แล้ว ขณะที่เขาชื่นชมยินดีเมื่ออยู่ต่อหน้าเธอ จู่ๆ ร้านอาหารก็ถูกมือปืนโจมตี แต่เธอช่วยชีวิตเขาและแขกคนอื่นๆ ด้วยการขว้างมือปืนออกไปนอกหน้าต่าง แม้ว่ารูปลักษณ์ภายนอกของเธอจะน่ารัก แต่เธอก็แข็งแกร่งอย่างไม่น่าเชื่อ ในบ้านของจิโร่ เธอเปิดเผยตัวตนที่แท้จริงของเธอโดยแสดงภาพ 3 มิติของวิดีโอที่จิโร่ผู้สูงวัยจากอนาคตเตือนเขาเกี่ยวกับภัยพิบัติที่จะเกิดขึ้น จิโร่ผู้เฒ่าบอกเขาว่าการยิงที่ร้านอาหารทำให้เขาเป็นอัมพาตไปตลอดชีวิต อย่างไรก็ตาม ตั๋วลอตเตอรีที่เขาซื้อก่อนหน้านี้นั้นได้นำโชคมาให้ เขาใช้เวลาและเงินทั้งหมดไปกับการสร้างหุ่นยนต์สาวเพื่อช่วยตัวเองในอดีตเมื่อ 60 ปีที่แล้ว ตอนนี้เขาได้สร้างประวัติศาสตร์ของไทม์ไลน์ของเขาขึ้นใหม่โดยส่งให้เธอ ซึ่งสิ่งนี้ไม่ควรเกิดขึ้น แต่สิ่งต่างๆ จะแก้ไขตัวเองโดยการปรับเทียบใหม่ให้ถูกมิติ ในช่วงเวลาสั้นๆ เธอก็กลายเป็นผู้พิทักษ์ของจิโร่และเป็นเพื่อนที่ซื่อสัตย์ ทั้งคู่ก็แบ่งปันช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยม 

Cyborg Girl

เมื่อเวลาผ่านไปจิโร่ตกหลุมรักเธอ แต่อีกไม่นานภัยพิบัติก็เกิดขึ้น มีแผ่นดินไหวขนาดมหึมาทำลายล้างโตเกียวอย่างสมบูรณ์ ขณะที่ตึกอพาร์ตเมนต์ของเขาพังทลาย ดูเหมือนว่าเธอจะช่วยเหลือเขา แต่ถึงแม้ความแข็งแกร่งเหนือมนุษย์ของเธอก็ไม่เพียงพอที่จะช่วยเขา หลังจากบอกจิโรว่าตอนนี้เธอเข้าใจความรู้สึกของเขาแล้ว เธอก็ถูกทำลายในขณะที่ช่วยเขา ต่อมา จิโร่พบร่างของเธอและใช้เวลาอีก 61 ปีในการพยายามสร้างเธอขึ้นใหม่ ในที่สุดเขาก็ประสบความสำเร็จ แต่หลังจากนั้นไม่นานเขาก็ตาย ในปี 2133 เพื่อนของเธอบอกผู้หญิงคนหนึ่งว่ามีหุ่นยนต์แสดงที่ดูเหมือนเธอ เธออยากรู้อยากเห็นและซื้อหุ่นยนต์ที่หมดอายุแล้วเพื่อสัมผัสประสบการณ์ความทรงจำที่เก็บไว้ในฮาร์ดไดรฟ์ของเธอ เธอจึงตัดสินใจที่จะเติมเต็มความปรารถนาที่จะย้อนเวลากลับไปพบกับจิโร่ เธอถูกเปิดเผยว่าเป็นเด็กผู้หญิงตัวจริงที่ได้พบกับจิโร่ในวันเกิดปีที่ 20 ของเขาในปี 2007 ซึ่งทำเช่นนั้นเพราะเธอต้องการพบเขาก่อนที่หุ่นยนต์จะเจอ หลังจากเหตุการณ์ในเรื่องนี้ เธอกลับมาอีกครั้งในตอนที่จิโร่ร้องไห้ให้กับร่างที่ถูกทำลายของไซบอร์ก จากนั้นเธอก็พูดว่า “ฉันสัมผัสได้ถึงหัวใจของเขา” และตัดสินใจอยู่กับจิโร่ตั้งแต่นั้นมา ทำให้ชะตากรรมของเขาเปลี่ยนไปอีกครั้ง

สำหรับ หนังรักออนไลน์ เรื่องนี้ เรียกได้ว่าเป็นหนังไซไฟที่เล่นกับเส้นแบ่งเวลาได้อย่างสมเหตุสมผล แม้ตอนแรกหน้าหนังจะดูเป็นแค่หนังรัก แค่ความวิทยาศาสตร์ในเรื่องก็จัดเต็ม นอกจากนี้ยังมีเนื้อเรื่องที่ซึ้งกินใจมากๆ เชื่อว่าหลายคนจะต้องเสียน้ำตาให้กับเรื่องนี้อย่างแน่นอน