Clifford The Big Red Dog (2021)

Clifford The Big Red Dog

Clifford The Big Red Dog (2021)

วันแรกของเดือนธันวาคม มักจะมีภาพการเฉลิมฉลองกับบรรยากาศเย็นๆ ต้นคริสต์มาสที่อยู่ทั่วทุกสารทิศ รวมทั้ง หนังออนไลน์ ที่ประเดประดังเข้ามาฉายเพื่อให้เหมาะกับช่วงเวลานี้ จึงเป็นโอกาสอันดีที่ผมจะแนะนำหนังให้ทุกท่านได้รับชมกัน กับหนังที่มีชื่อว่า ‘Clifford The Big Red Dog’

Clifford The Big Red Dog ภาพยนตร์แนว ครอบครัว Family กำกับโดย Walt Becker หนังเรื่องนี้ได้เล่าถึงความรักของเด็กสาวที่มีต่อลูกสุนัขตัวเล็ก ๆ ที่ชื่อคลิฟฟอร์ดทำให้สุนัขตัวโตมโหฬาร พร้อมกับการผจญที่ตื่นเต้นที่จะพิสูจน์มิตราพของพวกเขา 

Clifford The Big Red Dog

เอมิลี่ เอลิซาเบธ ฮาเวิร์ด นักเรียนมัธยมต้นในนครนิวยอร์ก ถูกรังแกที่โรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่งและอาศัยอยู่กับแม็กกี้ แม่ของเธอ เพื่อนเพียงคนเดียวของเธอคือ โอเว่น ยู นักศึกษาขี้ขลาด เธอถูกทิ้งให้อยู่ในมือของเคซี่ ลุงที่ไร้บ้านและไร้ความรับผิดชอบของเธอ ขณะที่แม็กกี้เดินทางไปชิคาโกเพื่อเดินทางไปทำธุรกิจ คุณบริดเวลล์ ผู้ดูแลเต็นท์ช่วยเหลือสัตว์ในงานคาร์นิวัล แนะนำให้เอมิลี่รู้จักลูกสุนัขสีแดงตัวเล็กๆ ที่ครอบครัวถูกคนจับสุนัขขโมยไป เขาบอกกับเธอว่าลูกสุนัขจะตัวใหญ่ขึ้นตามความรักที่เขาได้รับ เคซีย์ปฏิเสธการรับเลี้ยงบุตรบุญธรรม โดยรู้ว่าน้องสาวของเขาจะไม่มีวันอนุญาต และห้ามนำสุนัขเข้ามาในอพาร์ตเมนต์ของเธอ เมื่อเอมิลี่กลับจากโรงเรียนในวันนั้น หลังจากถูกรังแกอีกครั้ง เธอพบว่าลูกสุนัขได้เก็บไว้ในกระเป๋าเป้ของเธอและตั้งชื่อให้เขาว่าคลิฟฟอร์ด เอมิลี่พยายามเกลี้ยกล่อมเคซี่ย์ให้ปล่อยให้เธอเก็บเขาไว้ และเขาอนุญาตให้เธอเก็บคลิฟฟอร์ดไว้เพียงคืนเดียว เอมิลี่ที่อกหักร้องไห้อยากให้คลิฟฟอร์ดตัวใหญ่และแข็งแรงขณะที่น้ำตาของเธอไหลลงมาที่จมูกของเขาขณะหลับไปกับเขา วันรุ่งขึ้น เอมิลี่ตื่นขึ้นมาพบว่าคลิฟฟอร์ดมีขนาดมหึมา เคซีย์ได้เรียนรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้และพวกเขาทั้งคู่พยายามที่จะซ่อนเขาจากผู้อำนวยการอาคาร คุณแพคการ์ด ขณะที่เขากำลังซ่อมเครื่องล้างจานอยู่ พวกเขาพาเขาไปหาสัตว์แพทย์โดยคิดว่าเขาอาจป่วยขณะพยายามซ่อนมันจากทุกคน สิ่งนี้ล้มเหลวอย่างมากเนื่องจากสัญชาตญาณของสุนัขของคลิฟฟอร์ดทำให้เขาต้องไล่ตามและเล่นกับผู้ชายคนหนึ่งในฟองอากาศที่พองได้ โดยมองว่านี่เป็นเกมหาของ สิ่งนี้ดึงดูดผู้คนจำนวนมากและคำพูดของการมีอยู่ของเขาแพร่กระจายอย่างรวดเร็วทางออนไลน์ หลังจากเรียนรู้จากเลขาธิการสัตวแพทย์เกี่ยวกับปาฏิหาริย์ในอดีตของคุณ Bridwell กับสัตว์และเจ้าของพวกมัน พวกเขาวางแผนที่จะรับข้อมูลเกี่ยวกับที่อยู่ของเขาจากคอมพิวเตอร์ของโรงเรียนเอกชน ขณะที่เอมิลี่กำลังรับประทานอาหารกลางวันให้คลิฟฟอร์ดจากโรงอาหาร คลิฟฟอร์ดหนีออกจากรถบรรทุกของเคซีย์ ในขณะที่ฟลอเรนซ์คนหนึ่งซึ่งพาลอย่างฟลอเรนซ์ ชนเอมิลี่และจู่โจมอีกครั้ง มีเพียงคลิฟฟอร์ดเท่านั้นที่จะเข้าไปในโรงอาหารและทำให้เมืองฟลอเรนซ์ขายหน้า ในที่สุดสิ่งนี้ก็ทำให้เอมิลี่มีเพื่อนที่เธอต้องการมาโดยตลอด แซ็ค เจ้าของบริษัทเทคโนโลยีชีวภาพชื่อ Lyfegro Clifford ค้นพบในโซเชียลมีเดีย เขาโกหกตำรวจว่าเป็นสุนัขของเขาและขอให้พวกเขาค้นหาคลิฟฟอร์ด เอมิลี่และเคซี่ย์ถูกมิสเตอร์แพคการ์ดขับไล่เพราะคลิฟฟอร์ด หลังจากถูกตำรวจและทหารรักษาการณ์ Lyfegro ไล่ล่า พวกเขาก็ได้พักพิงในอพาร์ตเมนต์สุดหรูของโอเว่น เคซี่ย์จึงทำข้อตกลงกับเอมิลี่ว่าหากพวกเขาพบคุณบริดเวลล์และทำตามคำแนะนำของเขา เขาจะยอมให้เธอเก็บเขาไว้ แต่ถ้าเขาช่วยไม่ได้ก็คงต้องส่งเขาไปเซี่ยงไฮ้โดยทางเรือ พวกเขารีบวิ่งไปที่โรงพยาบาลเพียงเพื่อจะพบเตียงว่างของบริดเวลล์ และมีผู้ป่วยนั่งอยู่ข้างๆ ซึ่งบอกว่านายบริดเวลล์เสียชีวิต คลิฟฟอร์ดถูกส่งตัวไปโดยเรือที่พ่อของโอเว่นจัดให้ ขณะที่เอมิลี่ร่ำลาเขาทั้งน้ำตา

Clifford The Big Red Dog

วันรุ่งขึ้นคลิฟฟอร์ดถูกจับบนเรือและส่งไปยัง Lyfegro เอมิลี่รู้ว่ามิสเตอร์บริดเวลล์ยังไม่ตาย แต่ข้อมูลที่พวกเขาได้รับที่โรงพยาบาลนั้นเป็นเท็จ พวกเขาพยายามช่วยคลิฟฟอร์ดจากการถูกผ่าตัด โดยได้รับความช่วยเหลือจากเพื่อนในละแวกของพวกเขา พวกเขาบุกเข้าไปในตึกและช่วยชีวิตเขาไว้ ขณะที่พวกเขาหนีไปด้วยรถบรรทุกของเคซีย์ ในที่สุดพวกเขาก็ไปถึงมิสเตอร์บริดเวลล์ที่งานคาร์นิวัลที่สวนสาธารณะแมนฮัตตันบริดจ์ ฝูงชนจำนวนมากมารวมตัวกันเมื่อเอมิลี่ขอร้องให้นายบริดเวลล์ช่วยอย่างสิ้นหวัง และเขาบอกเธอว่าวิธีเดียวที่จะแก้ปัญหาของเธอได้คือการยืนหยัดเพื่อตัวเองและเพื่อคลิฟฟอร์ด การแตกต่างนั้นคือของขวัญ จากนั้นเอมิลี่ก็กล่าวสุนทรพจน์ที่สร้างแรงบันดาลใจแก่ฝูงชน โดยอธิบายให้ทุกคนฟังว่าความรักสำคัญกว่าสิ่งใด และพวกเขาควรมองข้ามความแตกต่างของพวกเขา อย่างไรก็ตาม แซคเข้าแทรกแซงและบังคับตำรวจเพื่อดูว่าใครเป็นเจ้าของโดยการตรวจสอบชิปประจำตัวที่เขาฝังไว้ ชิปได้ระบุเอมิลี่ว่าเป็นเจ้าของโดยชอบธรรมของคลิฟฟอร์ดโดยใช้เวทมนตร์เพียงเล็กน้อย และแซคถูกจับในข้อหาฉ้อโกงและขโมย ฝูงชนทั้งหมดพยายามที่จะถ่ายรูปกับคลิฟฟอร์ดในการเฉลิมฉลอง แต่จากนั้นคลิฟฟอร์ดก็เห็นลูกบอลยักษ์อีกลูกหนึ่งและไล่ตามมันไปโดยที่จู่ๆ เคซี่ย์ก็ขี่หลังของเขา เอมิลี่ เคซี่ย์ และแม่ของเธอได้รับการยอมรับให้กลับอพาร์ตเมนต์โดยคุณแพคการ์ด เคซี่ย์ได้งานที่ Scholastic และตอนนี้ทุกคนเป็นที่รักของคลิฟฟอร์ด

จบไปแล้วกับ หนังครอบครัวออนไลน์ เรื่องนี้ เหมาะเป็นยิ่งที่จะดูในช่วงปลายปี โดยเฉพาะในเทศกาลคริสต์มาสที่กำลังจะมาถึง ในส่วนของเนื้อหาค่อนข้างอบอุ่นและเบาสมอง สิ่งที่พิเศษของเรื่องนื้คือเทคนิคพิเศษหรือซีจีที่ใช้กับสุนัขในเรื่อง ทำให้ดูโดดเด่น ไม่แพ้ Dumbo ของดิสนีย์เลย