Christmas with a View | คริสต์มาสนี้มีรัก (2018)

Christmas with a View | คริสต์มาสนี้มีรัก (2018)

Christmas with a View

Christmas with a View | คริสต์มาสนี้มีรัก (2018)

หลังจากการล็อกดาวน์ซ้ำแล้วซ้ำเล่าไม่มีที่สิ้นสุด หลายคนคงคิดถึงการออกไปเฉลิมลฉลองในเทศกาลต่างๆ ได้ใช้ชีวิตเหมือนกับคนปกติที่หลายประเทศทั่วโลกเขาทำกัน ผมจึงอยากแนะนำ หนังออนไลน์ เรื่องหนึ่งที่อาจจะช่วยแก้เบื่อหรือลดความรู้สึกโกรธลงมาได้นิดหน่อย กับหนังที่ถ่ายทอดเรื่องงราวความรักของวัยหนุ่มสาวในวันคริสต์มาส กับหนังที่มีชื่อว่า “Christmas with a View คริสต์มาสนี้มีรัก”

Christmas with a View ภาพยนตร์แนว โรแมนติก Romance ดัดแปลงมาจากนิยายในชื่อเดียวกันของ Teresa Southwick กำกับโดย Justin G. Dyck เรื่องราวของความสัมพันธ์ระหว่าง คลาร่า สาวเสิร์ฟ และ เชน รอร์ก เชฟสุดฮอตในช่วงเทศกาลคริสต์มาส

คริสต์มาสนี้มีรัก

เปิดเรื่องมาด้วย คลาร่า หัวหน้าพนักงานเสิร์ฟภัตตาคารที่โรงแรมธันเดอร์เมาท์ เดินทางไปหา เรจิส แม่ของเธอเพื่อทำอาหารร่วมกัน ซึ่งเรจิสกำลังทำโมเดลบ้านเพื่อลงในแม็กกาซีนคริสต์มาส คลาร่าอยู่บ้านได้ไม่นานก็มีสายด่วนโทรเข้ามาเพื่อตามเธอไปทำงานที่ร้าน ตัดมาที่ร้านอาหาร เหล่าพนักงานต่างกำลังชมรายการอาหารสุดโด่งดังเพื่อลุ้นว่าใครจะได้เป็นสุดยอดเชฟทำอาหารและคว้ารางถ้วยรางวัลมาครอบได้ เขาคนนั้นก็คือ เชน รอร์ก เชฟที่มีทั้งฝีมือและหน้าตา เมื่อร้านอาหารเปิด ก็มีลูกค้าเต็มร้านพอดี ในวันนั้นมีลูกค้าคนหนึ่งโวยวายและทำตัวไม่สุภาพกับคลาร่า เขาอ้างว่าสั่งสเต็กเนื้อแบบแรร์ แต่ไม่เห็นมีเลือดสักหยด แม้คลาร่าจะรู้ว่าเขาต้องการเอาเปรียบร้านแต่เธอก็ยอมทำสเต็กให้ใหม่ ซึ่งเหตุการณ์นี้สะท้อนว่าเธอเป็นคนใจเย็น มีความเป็นผู้นำสูงและจัดการกับได้กับทุกสถานการณ์ ขณะที่คลาร่ากำลังจะเลิกงาน เธอได้พบกับเชน รอ์ก ที่เข้ามาพักโรงแรม คลาร่าทำชีสตก เขาเดินเข้ามาช่วยเก็บทำให้ทั้งคู่แนะนำตัวให้กันและกัน คลาร่าเกือบเก็บอาการไม่อยู่เมื่ออยู่ใกล้เขา ในวันต่อมา ผู้จัดการร้านเรียกทุกคนมาประชุม เขาบอกว่าคริสต์มาสปีนี้อาจมีลูกค้าเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่า และได้แนะนำตัวหัวหน้าพ่อครัวคนใหม่และเขาคนนั้นก็คือ เชน รอร์ก 

Christmas with a View

หลังจากที่เชนทำงานมาได้สักระยะแล้ว วันหนึ่งเขาตัดสินใจขอให้คลาร่าอยู่เป็นเพื่อนเขาหลังเลิกงานเพื่อทานอาหารร่วมกันหรืออาจจะเรียกว่าเดตก็ได้ คืนนั้นทั้งคู่พูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์ชีวิตของกันและกันจนได้รู้ว่า คลาร่าเคยเปิดร้านอาหารแต่ไปไม่รอด หลังนั้นเขาก็ขับรถไปส่งเขาที่บ้านและจบลงด้วยการจูบกัน ทุกอย่างดูจะไปได้ดีแต่เชนกลับไม่แน่ใจว่าเป็นสิ่งที่ถูกต้อง เขาไม่รู้ว่าคลาร่าเข้าหาเขาเพราะชื่อเสียงหรือเพราะรู้สึกดีต่อเขาจริงๆ ทำให้คลาร่าหงุดหงิดเป็นอย่างมากและลงจากรถเข้าบ้านทันที เช้าวันต่อมา เชนไปทานข้าวที่ร้านอาหารท้องถิ่นของคู่สามีภรรยาชื่อ แจ็กกี้และแฟรงก์ ขณะเดียวกันคลาร่าก็มาทานอาหารที่ร้านนี้กับผู้จัดการเช่นเดียว เชนกำลังจะเดินไปพูดคุยกับเธอเพื่อขอโทษกับเรื่องเมื่อคืน แต่ดันมีแฟนคลับผู้หญิง 2 คนมาขัดขวางจนทำให้เขาไม่มีโอกาสไปพูดคุยกับคลาร่าได้ ที่ภัตตาคารเชนสังเกตสีหน้าเธอและดูออกทันทีว่าคลาร่ากำลังหงุดหงิดและยังไม่หายโกรธเขา แต่เชนก็ไม่รู้จะทำยังไงเพื่อที่จะให้เธอยกโทษและเริ่มพัฒนาความสัมพันธ์ได้สักที เพราะเขาหวังสูงกับคลาร่ามากกกว่าเพื่อนร่วมงานหรือแฟนคลับที่ตามกรี๊ด เขาจะต้องทำสิ่งพิเศษกับเธอเพื่อให้ทันกับวันพิเศษอย่างคริสต์มาสที่กำลังจะมาถึง 

สำหรับ หนังรักออนไลน์ เรื่องนี้ ผมคิดว่าข้อดีที่ทำให้คนอยากดูต่อคือบรรยากาศวันคริสต์มาส หิมะและวิวภูเขาสวยๆ ซึ่งเข้ากันดีกับเนื้อหาของเรื่อง หนังไม่ได้มีคอนฟลิกซ์อะไรที่จริงจังมาก หรือการดำเนินที่เคร่งเครียดเกินไป เพราะหนังสร้างขึ้นมาเพื่อให้คนดูได้ผ่อนคลายกับเทศกาลเฉลิมฉลอง ดูแล้วให้ความรู้อบอุ่น อิ่มเอม และเขินเบาๆ กับความสัมพันธ์ของคู่พระนาง