Carnaval | คาร์นิวัล ลืมรักให้โลกจำ (2021)

Carnaval | คาร์นิวัล ลืมรักให้โลกจำ (2021)

Carnaval

Carnaval | คาร์นิวัล ลืมรักให้โลกจำ (2021)

ในช่วงที่ประเทศกำลังล็อคดาวน์แบบนี้ หลายคนคงคิดถึงการเที่ยวแบบอิสระไม่ต้องใส่แมสก์ นั่งดื่มที่ร้านข้ามวัน สิ่งเหล่านี้แทบจะลืมไปแล้วด้วยซ้ำสำหรับคนไทย ผมจึงอยากพาทุกคนไปเที่ยวผ่านการ ดูหนังออนไลน์ เรื่องหนึ่ง ซึ่งรับรองว่าให้ความบันเทิงและทดแทนสิ่งที่ขาดหายมานานจากการเที่ยวได้อย่างแน่นอนใน “Carnaval คาร์นิวัล ลืมรักให้โลกจำ”

Carnaval ภาพยนตร์สัญชาติบราซิลแนว ตลก Comedy กำกับโดย Leandro Neri เรื่องราวของแก๊งสาวๆ ที่ไปเที่ยวเนื่องจาก นีน่า เพิ่งโดนทิ้งมาหมาดๆ พวกเธอจึงถือโอกาสนี้ไปเที่ยวให้สุดเหวี่ยงเพื่อลืมคนเก่าและหาคนใหม่ให้ได้เร็วๆ 

คาร์นิวัล ลืมรักให้โลกจำ

หนังเปิดเรื่องมาที่ นีน่า มาดูดวงไพ่ยิปซีกับแม่หมอ ซึ่งบอกให้เธอหยิบไพ่ทำนายดวงในอนาคต ในใบแรกเธอหยิบได้ไพ่จักรพรรดินี หมอทำนายว่าเธอมีความสามารถยอดเยี่ยมในการสื่อสาร มีเสน่ห์โดยธรรมชาติที่สามารถจับใจผู้ที่พบเห็น หมอถามว่าใครที่เธอสนิทมากที่สุด นีน่าตอบว่าเพื่อนสาวของเธอ เพราะพวกเขาเป็นเหมิอนครอบครัวที่สอง เช่น ไมร่าเป็นสัตวแพทย์ เป็นเพื่อนสนิทที่สุดของเธอ เป็นคนเข้าใจยาก โลเลไม่กล้าตัดสินใจ มันเหมือนเธอฝันกลางวันอยู่ตลอดเวลา หมอดูหยิบไพ่ใบหนึ่งขึ้นมาและทำนายว่ามีสายสัมพันธ์ที่แข็งแกร่ง ต่อมานีน่าพูดถึงมิเชลลี่ เธอเป็นคนจิตใจดี ผูกมิตรกับคนใหม่ๆ เสมอ (ซึ่งหมายถึงได้กับผู้ชายไม่ซ้ำหน้า) นีน่าขัดแย้งกับเธอบ้างบางครั้ง แต่ก็รู้ลึกๆ ว่าเธอสามารถพึ่งพาเพื่อนคนนี้ได้เสมอ ต่อมาก็ วีวี่ เพื่อนสุดเนิร์ดในแก๊ง ใช้ชิวิตอยู่ในโลกของตัวเอง ยากที่จะดึงเธอออกมาจากในนั้น เธอหมกมุ่นอยู่กับการเล่นเกมและดูซีรีส์เน็ตฟลิกซ์ หมอดูหยิบไพ่อีกใบและทำนายว่านีน่าดูเหมือนจะมีชีวิตที่หรูหรามาก ซึ่งก็เป็นตามนั้นจริงๆ เพราะเธอทำงานเป็นอินฟลูเอนเซอร์ดิจิทัล มีผู้ติดตามถึง 327,000 คน และปีเป้าหมายว่าจะต้องมีผู้ติดตามให้ครบ 1 ล้านคนให้ได้ หมอดูหยิบได้ไพ่พระจันทร์ ซึ่งทำนายว่าสิ่งที่สวยหรูก็ไม่ได้ดูดีเสมอไปและก็แม่นอีกแล้ว เพราะชีวิตนอกโซเชียลของนีน่าก็เหมือนผู้หญิงทำงานออฟฟิศคนหนึ่งที่ต้องนั่งทำงานทั้งวันและประหยัดเงินเพื่อมาจ่ายค่าเช่าห้อง 

Carnaval

มาต่อที่เรื่องความรัก นีน่าคบอินฟลูเอนเซอร์หนุ่มชื่อมาเกา ที่มียอดผู้ติดตามกว่า 4 แสนคน ไพ่ใบสุดท้ายหมอดูบอกว่านีน่าจะได้ออกเดินทาง ซึ่งนีน่ากำลังจะไปแอสเพน เพราะมาร์เกาทำข้อตกลงไว้กับเธอว่าเขาจะพาเธอไปเที่ยวด้วยกัน สุดท้ายหมอดูบอกว่าการเดินทางครั้งนี้มันจะเป็นจุดเปลี่ยนในเส้นทางของเธอและให้เชื่อมั่นในประสบการณ์ที่เปลี่ยนชีวิต พร้อมเตือนให้ระวังในภารกิจพิชิตทุกอย่างของเธอ อาจจะเสียสิ่งที่เธอรักไปจริงๆ ต่อมา ขณะที่เธอกำลังถ่ายรูปคู่กับสินค้นเพื่อลงโซเชียล ทันใดนั้นก็มีข้อความส่งมาถึงเธอซึ่งเผยว่าเป็นวิดีโอคลิปที่มาร์เกากำลังมีเซ็กส์กับหญิงอื่น เธอรีบขับรถบึ่งมาที่ทำงานของมาร์เกาและเหวี่ยงวีนทันที แต่สุดท้ายเขาก็เลือกผู้หญิงอื่น นีน่าโพสต์เสียใจลงโซเชียลจนเพื่อนๆ อดไม่ได้ที่จะมาหาเธอถึงบ้าน ซึ่งก็เป็นเรื่องประจวบเหมาะพอดีเพราะนีน่าเพิ่งได้งานใหม่มาชิ้นหนึ่ง โดยเป็นงานที่ให้เธอไปโปรโมตเทศกาลคาร์นิวาล ที่เมืองซัลวาดอร์ เธอยื่นข้อเสนอไม่ขอรับค่าตัวเพื่อแลกกับการให้เพื่อนๆ ไปเที่ยวกับเธอพร้อมกับไม่เสียค่าใช้จ่ายซักบาทเดียว ทริปนี้จึงเป็นเหมือนการสละโสดและทำอะไรสุดเหวี่ยงตามสไตล์สาวๆ แต่ก็มีบางอย่างที่ต้องระวังเพราะหมอดูเคยทักว่าการเดินทางอาจจะทำให้สูญเสียสิ่งที่เธอรักไป 

ในส่วนของ หนังออนไลน์ฟรี เรื่องนี้ ผมคิดว่า เป็นหนังที่ดูได้เพลิดเพลินกำลังดีเหมาะสำหรับสาวๆ ที่ไม่มีเวลาไปเที่ยวกับแก๊งเพื่อนๆ มุกต่างๆ ที่ใส่เข้ามาในหนังทั้งการเม้าเรื่องผู้ชาย หรือเต๊าะหนุ่มๆ ที่เดินผ่าน ผมว่าสร้างเสียงหัวเราให้กับหนังได้เป็นอย่างดี โดยรวมแล้วถ้าหากเปิดเรื่องนี้ดูกับเพื่อนหลายๆ คนน่าจะเป็นอะไรที่บันเทิงไม่น้อย